Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Việc nắm rõ quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED giúp đơn vị triển khai hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trở nên dễ dàng, hiệu quả, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và có thể kiểm soát được các rủi ro phát trong trong quá trình diễn ra.

Màn hình LED quảng cáo là một trong những kênh truyền thông ấn tượng và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay bới nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cũng như những hiệu quả vượt trội mà nó có thể mang lại cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều chiến dịch quảng cáo màn hình LED đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả.

Unique OOH đã có kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo màn hình LED cho không ít doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Với những kinh nghiệm đó, chúng tôi xin thông tin tới các Quý doanh nghiệp những điều cần nắm rõ để phát huy tối đa hiệu quả của kênh truyền thông ấn tượng này.

1. Quảng cáo màn hình LED được ưa chuộng hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) trong những năm gần đây, không khó để nhận thấy những chiến dịch OOH sử dụng màn hình LED đang ngày một tăng lên.

Màn hình LED (Light Emitting Diode) là các màn hình quảng cáo kỹ thuật số có kích thước lớn, độ phân giải cao, được lắp đặt bên ngoài những tòa nhà cao tầng hoặc đứng độc lập trên cột trụ lớn. Mục đích lắp đặt chúng là để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và truyền tải thông điệp quảng cáo. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này còn được triển khai bên trong các tòa nhà lớn như: trung tâm thương mại, bệnh viện, sân bay, thang máy… để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời tại các vị trí đắc địa

Khác với các biển bảng chỉ có thể hiển thị quảng cáo của một nhãn hàng, màn hình LED quảng cáo có thể phát nội dung của rất nhiều nhãn hàng trên cùng một vị trí, luân phiên nhau trong cùng một thời điểm.

Chiến dịch quảng cáo màn hình LED được triển khai bằng cách phát sóng nội dung quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên những vị trí đắc địa nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Thẩm mỹ viện Shynh tỏa sáng với quảng cáo màn hình LED trong nhà

Tại Việt Nam hiện nay, hình thức quảng cáo này đang rất được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ. Không ít chiến dịch quảng cáo màn hình LED tại Việt Nam gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi độ chịu chi cho quảng cáo, nội dung đặc sắc, thông điệp truyền tải ấn tượng…

Quảng cáo LED 3D siêu hấp dẫn của Lazada

2. Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo LED

Nghiên cứu thị trường và ngành hàng: Đây là bước đầu tiên và quan trọng, nhãn hàng cần nghiên cứu nhu cầu của thị trường như thế nào đối với lĩnh vực hoạt động của mình và các đối thủ như thế nào để bắt tay với đơn vị quảng cáo triển khai chiến dịch hiểu quả.

Nghiên cứu tập khách hàng mục tiêu: Cần hiểu được khách hàng của mình là ai thông qua những đặc điểm nhân khẩu học, đặc điểm tâm lý, hành vi tiêu dùng, insight… từ đó xác định được thông điệp và hình ảnh cần truyền thông cho chiến dịch và triển khai ở vị trí có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Xác định mục tiêu, mục đích của chiến dịch: Liệu chiến dịch triển khai là để xây dựng, duy trì nhận diện thương hiệu hay để push cho một mục tiêu cụ thể nào đó như ra mắt sản phẩm mới hay gói ưu đãi khuyến mại… Dựa theo đó để lựa chọn địa điểm, thời gian phù hợp => Điều này giúp cho chiến dịch đi đúng định hướng và bám sát những mục tiêu đã đề ra. 

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Võ Hà Linh x Shopee quảng cáo màn hình LED Vincom Bà Triệu

3. Lập kế hoạch triển khai chiến dịch quảng cáo màn hình LED chi tiết

3.1. Lựa chọn hình thức quảng cáo LED phù hợp

Tuy theo mục tiêu chiến dịch, nhu cầu của doanh nghiệp và nguồn ngân sách mà đơn vị quảng cáo có thể tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo LED phù hợp, như màn LED quảng cáo ngoài trời ở những vị trí đẹp, đông người qua lại hoặc màn LED quảng cáo trong nhà (trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà ga, sân bay…), hay màn LED quảng cáo di động

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Quảng cáo màn hình LED di động siêu hấp dẫn

3.2. Lựa chọn địa điểm, thời gian triển khai

Địa điểm lắp đặt màn hình LED quảng cáo cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cần xem xét và khảo sát địa điểm lắp đặt kỹ lưỡng, nắm được số liệu và lượng người lưu thông trung bình qua khu vực dự kiến lắp đặt màn LED. Quảng cáo LED cần đặt đúng nơi, đúng chỗ mới có thể phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

82X Beauty với chiến dịch quảng cáo màn hình LED 

3.3. Phân bổ ngân sách

Bên cạnh việc lựa chọn hình thức, địa điểm triển khai quảng cáo LED thì việc phân bổ ngân sách cũng không kém phần quan trọng. Công việc này giúp doanh nghiệp cân đối thu chi và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Với sự giúp đỡ của đơn vị quảng cáo dày dặn kinh nghiệm như Unique, doanh nghiệp vừa có thể tối ưu ngân sách, vừa đảm bảo được sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Báo giá thường đã bao gồm chi phí xin giấy phép triển khai, thuê biển, in ấn, vận chuyển và thi công, bảo hành… Tùy theo khu vực, địa điểm, kích thước và thời gian triển khai mà mỗi vị trí quảng cáo màn hình LED sẽ có báo giá khác nhau. Vị trí càng đẹp thì chi phí cần bỏ ra càng cao. Ngoài ra thì thời gian triển khai càng dài thì mức chiết khấu sẽ tốt hơn so với thời gian ngắn. Báo giá cũng có thể dao động linh hoạt tùy theo sự biến đổi của thị trường quảng cáo.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Cocoon quảng cáo màn hình LED ngoài trời ấn tượng

>> Xem thêm: Ưu điểm của màn hình LED quảng cáo

4. Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

4.1. Ký kết hợp đồng hợp tác giữa hai bên

Sau khi thống nhất về ý tưởng, loại hình, thời gian và địa điểm triển khai chiến dịch thì hai bên sẽ đi đến ký kết và thống nhất những điều khoản hợp tác trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch quảng cáo màn hình LED. Trong quá trình làm việc, hai bên cần rõ ràng các điều khoản để quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Jinro với chiến dịch quảng bá sản phẩm trên loạt màn hình LED hot

4.2. Xin giấy phép từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục giấy tờ, pháp lý phục vụ cho chiến dịch quảng cáo màn hình LED ngoài trời.

Việc xin giấy phép nhằm thông báo và xin cấp phép các bên liên quan đến thẩm quyền về chiến dịch sắp triển khai, giúp họ nắm bắt được những thông tin cần thiết về chiến dịch và cấp phép đồng ý triển khai, đồng thời không gây ảnh hưởng tới quá trình diễn ra chiến dịch quảng cáo LED.

4.3. Thiết kế TVC quảng cáo và tiến hành thi công màn hình LED

Khác với Pano, Billboard quảng cáo, quảng cáo màn hình LED sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại hơn. Ấn phẩm quảng cáo trên màn hình LED được gọi là TVC quảng cáo, bao gồm cả phần hình và phần chữ và âm thanh thể hiện trên màn hình. Đây là yếu tố then chốt để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng.

Thiết kế cần sắp xếp bố cục gọn gàng, bắt mắt, trình bày sao cho đúng kích cỡ và đủ ấn tượng để thu hút sự chú ý của người xem. Bên cạnh đó, quảng cáo màn hình LED cũng cần hiển thị đúng màu sắc, chất lượng hình ảnh để không ảnh hưởng đến việc truyền tải hình ảnh sản phẩm và thông điệp quảng cáo.

 KTO xuất hiện trên loạt màn hình LED quảng cáo đắc địa

4.4. Giám sát thi công và triển khai chiến dịch quảng cáo màn hình LED

Quá trình này giúp đảm bảo và cam kết chất lượng của màn hình LED, đồng thời đảm bảo không xảy ra những sự cố phát sinh về màn hình, chất lượng hình ảnh, âm thanh của màn hình LED. Ngoài ra, công việc này cũng sẽ cho thấy sự cẩn thận và uy tín của đơn vị quảng cáo nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo màn hình LED của doanh nghiệp.

4.5. Nghiệm thu kết quả chiến dịch quảng cáo màn hình LED

Chiến dịch quảng cáo nào cũng vậy, agency quảng cáo cần nghiệm thu kết quả và cung cấp các số liệu đo lường cần thiết sau mỗi chiến dịch để chứng minh sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo màn hình LED. Từ những số liệu đó, doanh nghiệp và agency có thể đánh giá hiệu quả chiến dịch cũng như rút ra những lưu ý cho những chiến dịch quảng cáo ngoài trời sau. 

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Loạt ảnh nghiệm thu lưu trữ chiến dịch quảng cáo màn hình LED

5. Lưu ý để triển khai chiến dịch màn hình LED hiệu quả

5.1. Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Như đã đề cập phía trên, cần xác định đúng tập khách hàng mục tiêu để triển khai quảng cáo màn hình LED ở những vị trí có thể tiếp cận gần nhất tới họ. Có như vậy, chiến dịch mới đi đúng hướng và mang lại hiệu quả như mong đợi.

5.2. Lựa chọn địa điểm triển khai màn hình LED phù hợp

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất giúp quyết định hiệu quả của toàn bộ chiến dịch quảng cáo màn hình LED ngoài trời của doanh nghiệp. Màn hình LED nằm ngay tại khu vực ngã tư, ngã năm đông người qua lại và thường xuyên phải dừng đèn đỏ chắc chắn sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn màn hình LED nằm trên tuyến đường có ít người qua lại.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Aristino quảng cáo màn hình LED Trần Duy Hưng

5.3. Lưu ý kích thước và chất lượng hình ảnh của màn hình LED quảng cáo

Kích thước màn hình LED ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh hiển thị. Tùy vào tầm nhìn từ phía khách hàng tới màn hình LED mà cần lựa chọn kích thước màn LED phù hợp để đảm bảo độ sắc nét và ánh sáng, hình ảnh hiển thị trên đó. 

5.4. Cân nhắc thời gian booking quảng cáo màn LED

Thông thường, doanh nghiệp book quảng cáo màn hình LED ngoài trời sẽ có hai mục đích và cũng sẽ tương ứng với hai khoảng thời gian thích hợp: quảng bá cho sản phẩm mới ra mắt hoặc nhắc nhớ thương hiệu với khách hàng. 

Thời gian book quảng cáo sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới kinh phí thực hiện, thời gian booking càng cao thì chi phí cũng tăng theo. Tuy nhiên kèm theo đó, doanh nghiệp cũng sẽ được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn đến từ đơn vị quảng cáo và đơn vị cung cấp.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quảMàn hình LED quảng cáo tại Lotteria Đinh Tiên Hoàng siêu hot tại Hồ Chí Minh

5.5. Lựa chọn đơn vị quảng cáo màn hình LED uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai chiến dịch quảng cáo màn hình LED tại Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ của mỗi đơn vị cũng có phần khác biệt. Bởi vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đồng hành cùng đơn vị nào cho chiến dịch của mình. 

6. Unique OOH triển khai chiến dịch quảng cáo màn hình LED uy tín, hiệu quả trên toàn quốc

Unique OOH cung cấp dịch vụ booking màn hình LED quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín với hệ thống các vị trí quảng cáo đẹp nhất, đắc địa nhất toàn quốc.

Quy trình thực hiện chiến dịch quảng cáo màn hình LED hiệu quả

Dịch vụ quảng cáo của Unique OOH trọn gói từ khâu tư vấn chọn vị trí, booking, hỗ trợ thiết kế/chỉnh sửa TVC quảng cáo, on air (phát sóng) và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu booking quảng cáo màn hình LED ngoài trời, liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo màn hình LED mới nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận