OOH Review: Nhìn lại một năm quảng cáo ngoài trời 2021

Sau quãng thời gian đầy sóng gió và thiệt hại nặng nề, quảng cáo ngoài trời năm 2021 đã dần khôi phục trở lại và được đánh dấu bằng một số chiến dịch thú vị. Có rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời xuất sắc được triển khai trong suốt năm 2021 vừa qua, không chỉ được đánh giá cao ở cách thức triển khai, sự sáng tạo, mà các chiến dịch còn mang những ý nghĩa tuyệt vời đối với hoạt động quảng bá thương hiệu cũng như đối với các vấn đề của cộng đồng.

Hãy cùng Unique OOH review lại tình hình quảng cáo ngoài trời năm 2021 nhé.

#1 Quảng cáo biến hình lên ngôi và thực sự tỏa sáng

Quảng cáo Anamorphic không phải là mới, nhưng chúng tôi đã thấy một loạt các ví dụ thực sự ấn tượng trong năm nay và nghĩ rằng chúng xứng đáng có một phần đặc biệt của riêng chúng.

Những kẻ thù ghét sẽ nói rằng quảng cáo anamorphic vẫn là 2D và trông khá kỳ quặc nếu bạn không nhìn chúng từ góc độ phù hợp. Mặt khác, chúng tôi nghĩ rằng họ rất tuyệt, cả về trình độ sáng tạo và kỹ thuật. Nếu nó trông đẹp như một trong những quảng cáo này, chúng tôi rất vui khi bị lừa bởi 3D giả bất kỳ ngày nào.

Một chiến dịch gần đây cho chương trình Prime Video “The Wheel of Time” đã đưa phép thuật và quái vật trở nên sống động trong Piccadilly Circus.

Quảng cáo này đã mang đến cho chúng tôi những sợi mì lớn hơn cuộc sống mà chúng tôi muốn chỉ cần đưa tay ra và lấy. Nếu bạn muốn làm cho một đám đông đói, chơi một quảng cáo như thế này là một lời kêu gọi khá tốt.

Con mèo này có vẻ là một con mèo rất tốt, và chúng tôi muốn nó trở thành bạn của chúng tôi.

#2 Quảng cáo ngoài trời dựa trên vị trí, ngữ cảnh và cập nhật thời gian thực

Fendi tiếp quản Quảng trường Thời đại

Sân chơi cuối cùng cho không gian quảng cáo, một số chiến dịch lớn nhất và sáng tạo nhất trên thế giới đã được hiển thị trên các màn hình mang tính biểu tượng của Quảng trường Thời đại. Chiến dịch mới nhất của Fendi đã chứng kiến ​​cột mốc NYC bừng sáng từ trên xuống dưới bằng màu vàng đặc trưng của thương hiệu để kỷ niệm một năm thành công của nhà mốt. Mặc dù chiến dịch đã gây ra một số cuộc tranh luận trực tuyến về tính sáng tạo của chính các quảng cáo OOH, chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng các yếu tố vị trí và ngữ cảnh giúp chiến dịch có được một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Trong khi 45 màn hình hiển thị biểu tượng của Fendi có vẻ giống như một chiến dịch tiếp quản thành phố cổ điển, một số người coi đây là một nỗ lực để làm lu mờ đối thủ lâu năm của hãng thời trang Gucci, người đang tổ chức buổi ra mắt thế giới của bộ phim được công chúng rất rộng rãi House of Gucci chỉ đơn giản là chặn lại. Cho dù bạn yêu hay ghét sự đơn giản trong quá trình tiếp quản Quảng trường Thời đại của Fendi, chiến dịch đã mang lại hàng triệu lượt hiển thị trong suốt thời gian hiển thị. Chúng tôi chắc chắn gọi đó là ăn cắp chương trình.

CarDoor thông minh và được quảng cáo gần nhà để xe và đại lý

Bạn đã bao giờ lái xe trên phố và bắt gặp mình mơ mộng về một chiếc xe đẹp, mới, bóng loáng? Chúng tôi biết mình có và nền tảng mua bán ô tô trực tuyến của CarDoor sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Điều chúng tôi yêu thích ở chiến dịch DOOH của họ là cách họ sử dụng vị trí để nhắm mục tiêu người mua tiềm năng. CarDoor biết rằng hầu hết mọi người quyết định muốn có một chiếc xe mới khi họ bắt đầu gặp sự cố (tất cả chúng ta đều biết những âm thanh và tín hiệu cảnh báo đáng sợ đó) khi đang lái chiếc xe hiện tại của họ. Với thông tin này, họ đã mua không gian DOOH ở những khu vực có mật độ dân số cao, gần các cửa hàng sửa chữa ô tô và đại lý – đôi khi đi xa hơn một bước và mua biển quảng cáo trực tiếp trên mái của những địa điểm này. Một cách sử dụng tuyệt vời khác của vị trí là hiển thị quảng cáo trong các trung tâm sát hạch để nhắm mục tiêu đến những người thuộc Thế hệ Z đang chờ làm bài kiểm tra lái xe của họ. Chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ chiến dịch này là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng vị trí để nhắm mục tiêu đúng người.

Sự hợp tác của Cook It Occupation Double rất thông minh và phù hợp với ngữ cảnh

Đồ ăn ngon và truyền hình thực tế? Điều gì có thể tốt hơn? Công ty chuyên cung cấp đồ ăn của Canada Cook chắc chắn hiểu mọi người muốn gì với chiến dịch DOOH gần đây của họ hợp tác với chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Occupation Double ở Quebec.

Với sự hợp tác này, Cook đã tài trợ các bữa ăn hàng tuần của các thí sinh, những người đăng ký có thể mua và nấu ở nhà. Các quảng cáo DOOH tương ứng của họ chạy khắp tỉnh đã quảng bá công thức nấu ăn của họ bằng cách sử dụng các quảng cáo dựa trên những gì đang diễn ra trên mỗi tập của tuần. Các quảng cáo được điều chỉnh mỗi tuần để hiển thị thông điệp mới nhất dựa trên các yếu tố như thay đổi công thức hoặc bộ phim truyền hình mới nhất. Đó là tin nhắn thông minh, theo ngữ cảnh và chúng tôi yêu thích nó.

KLM đã xảo quyệt trong việc quảng bá chính sách hủy đặt phòng miễn phí

Du lịch tiếp tục là một điều kỳ lạ vào năm 2021. Trong số nhiều lý do cho điều này là lo sợ rằng một chuyến đi sẽ được đặt trước và sau đó một trong những du khách có thể bị ốm, hoặc nếu không, bối cảnh thay đổi của đại dịch sẽ buộc phải hủy bỏ chuyến đi chơi.

Để trấn an những du khách tiềm năng, Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan KLM đã phát hành một chiến dịch OOH có thể xác định tiếng ho và hắt hơi gần đó. Khi phát hiện ra một tiếng ồn phù hợp, quảng cáo gần đó sẽ chuyển từ quảng cáo một điểm đến đầy nắng sang đưa ra thông điệp cảm thông cho những người xấu số và nhắc họ rằng KLM cung cấp dịch vụ hủy miễn phí.

Chúng tôi yêu thích điều này bởi vì nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự sáng tạo, thông minh kỹ thuật và một thông điệp phù hợp với sự bất ổn liên tục mà tất cả chúng ta đang đối mặt. Hoàn thành rất tốt.

#3 Hiệu ứng 3D được yêu thích với quảng cáo ngoài trời

BBC’s A Perfect Planet là một lời nhắc nhở sôi nổi về sự mong manh của thiên nhiên

Tất cả sự tín nhiệm trên thế giới đối với BBC vì đã thường xuyên mang đến những trải nghiệm OOH được thiết kế hoàn hảo. Điều này đặc biệt là để phục vụ một thông điệp quan trọng như vậy chỉ làm cho nó trở nên ngọt ngào hơn.

Chiến dịch này là một cách tiếp cận nhiều giai đoạn. Đầu tiên, những hình ảnh hấp dẫn về các loài động vật sống cuộc sống tốt đẹp nhất của chúng trong môi trường hoang dã đã được hiển thị, chỉ kèm theo tiêu đề của chương trình – Một hành tinh hoàn hảo. Nhưng giai đoạn hai liên quan đến việc tạo ra một vết rách nghệ thuật trong tác phẩm nghệ thuật, tiết lộ những cảnh của cùng một môi trường bị bao vây bởi thiệt hại và thảm họa, cùng với một thông điệp được sửa đổi. “Một hành tinh hoàn hảo – Nhưng trong bao lâu?”

BBC Creative đốt cháy bảng quảng cáo để quảng bá cho bộ phim A Perfect Planet

Các hình ảnh tương phản khá nhanh chóng truyền tải sự khẩn trương và lo lắng của tình huống, nhưng trong một lần lắp đặt, chúng cũng đi kèm với một máy tạo khói tạo cảm giác như chính bảng quảng cáo đang bốc cháy. Đó là một nỗ lực sáng tạo đáng kinh ngạc thể hiện những gì có thể làm được khi bạn suy nghĩ thấu đáo với OOH.

#4 Nội dung được sáng tạo bởi người dùng

Cá vàng #FeedImagination thật dễ thương và khiến chúng tôi thèm thuồng

Trẻ em là tương lai. Chúng có phải là tương lai của quảng cáo OOH không? Sau khi xem chiến dịch OOH mới nhất từ ​​Goldfish, chúng tôi chắc chắn nghĩ vậy. Nằm trong chiến dịch #FeedImagination của thương hiệu, Goldfish đã mời các bậc phụ huynh gửi tác phẩm nghệ thuật của con họ để được chọn trưng bày trên các biển quảng cáo và nhà chờ trung chuyển trên khắp đất nước.

Các em nhỏ chiến thắng cuộc thi có thể nhìn thấy những kiệt tác trong trí tưởng tượng của mình được đến với thế giới thực

Nhiệm vụ của chiến dịch là khuyến khích sự sáng tạo trong tâm trí của những người trẻ tuổi Canada bằng cách để trí tưởng tượng của họ phát huy tác dụng. Năm đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 11 đã có cơ hội để các tác phẩm nghệ thuật của chúng được trưng bày một cách lớn và đầy màu sắc. Mỗi bảng quảng cáo có logo Goldfish đặc trưng của thương hiệu cùng với thẻ bắt đầu bằng #FeedImagination – một lời nhắc nhở rằng giờ ăn nhẹ rất quan trọng trong việc thúc đẩy tâm hồn trẻ thơ. Khi nói đến việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của trẻ em, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng điều này đánh bại tủ lạnh trong nhà bếp.

Chiến dịch OOH Feed Imagination của Goldfish: Mang cả thế giới trẻ thơ lên bảng quảng cáo ngoài trời

#5 Quảng cáo ngoài trời chính là những tác phẩm nghệ thuật đường phố

Một bảng quảng cáo ở Roxbury đã trở thành ngôi nhà của nghệ thuật địa phương

Chúng ta thường nói về các biển quảng cáo là “những tấm bạt khổng lồ” cho những ý tưởng sáng tạo, vì vậy thật tuyệt khi thấy một biển quảng cáo ở Roxbury, Hoa Kỳ thực hiện ý tưởng đó vì lý do nghệ thuật thuần túy trong năm nay.

Một dự án do Dayenne Walters, một cư dân địa phương khởi xướng, bảng quảng cáo đã trở thành nơi để các nghệ sĩ lan tỏa niềm vui thông qua nghệ thuật được truyền tải trên quy mô lớn hơn mà hầu hết các nghệ sĩ quen làm việc. Không có động cơ lợi nhuận thực sự khi chơi; chỉ là mong muốn cống hiến cho các nghệ sĩ và cộng đồng mà họ đang sống. Một cách sử dụng biển quảng cáo không phải là một cách tồi.

#6 Những ý tưởng quảng cáo ngoài trời du kích đặc sắc và thông minh

Marmite Dynamite Chilli đã cản bước chúng tôi

Chúng tôi không thể nói dối: điều này khiến chúng tôi phải thực hiện hai lần (như bất kỳ quảng cáo OOH tuyệt vời nào nên làm). Quảng cáo có trụ sở tại Vương quốc Anh nêu bật một bảng quảng cáo đơn giản quảng bá món ớt Marmite nổi tiếng – nhưng có một chút biến tấu.

Ngay phía trước quảng cáo là một chiếc nắp bay trông giống như nó đã phát nổ và làm thủng kính chắn gió của một chiếc ô tô đang đậu. Điều này đã được đặt cùng với khẩu hiệu “Hãy yêu thích nó. Ghét nó. Hãy cẩn thận với nó ”.

Chúng tôi yêu thích quảng cáo này vì cách quảng cáo độc đáo và có tác động cao của nó để quảng bá sự bùng nổ của lan truyền ớt. Mặc dù các quảng cáo đơn giản của nó, chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng nó đã đóng gói một cú đấm.

quảng cáo ngoài trời hài hước

#7 Sự tương tác tuyệt vời

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị

Để quảng bá cho bộ phim kinh dị “A Classic Horror” (Một câu chuyện kinh dị kinh điển), nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã đặt một bảng cáo kỹ thuật số (DOOH) trên đường phố Milan để mang đến cảm giác sợ hãi đến cho mọi người.

Với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác, Netflix đã tái hiện một bộ phim kinh dị sống động trên đường phố và khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú.

Castle Double Malt tặng bia qua mã QR

Mã QR đã ở đây, sau đó hầu như không có, và bây giờ chúng thực sự trở lại. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi để sử dụng theo một số cách khá sáng tạo. Điển hình: quảng cáo này cho Castle Double Malt.

Sản phẩm mới của Castle là loại bia mạch nha kép đầu tiên của Nam Phi, và để quảng bá sản phẩm mới của mình, Castle đã lắp đặt một cặp biển quảng cáo ở Cape Town và Johannesburg. Mỗi mã bao gồm một mã QR có thể được quét, hướng khán giả đến trang nơi họ có thể đăng ký tham gia cuộc thi để giành được một hộp bia mới miễn phí.

Chiến dịch này đã gây được tiếng vang lớn trên mạng xã hội, với nhiều người chia sẻ những bức ảnh selfie được chụp trước biển quảng cáo và đó là điều mà mọi người thích làm. Ai lại không muốn giành được một điều gì đó mới mẻ?

Một bảng quảng cáo ở London cung cấp trải nghiệm đi bộ bằng xe qua McFlurries

Chỉ có điều gì đó về ý tưởng “lái xe đi bộ” mà chúng tôi thực sự thích. Và thật thông minh khi biến nó thành một phần của bảng quảng cáo hiển thị?

Với quảng cáo này, những người qua đường có thể đi đến cửa sổ có nhân viên của McDonald’s và nhận một món ăn giải khát miễn phí. Bản thân cửa sổ được chạm khắc từ một tấm biển quảng cáo lớn trên mặt đất trông khá đơn giản, nhưng không tệ. Toàn bộ cảm giác rõ ràng được lấy cảm hứng từ cảm giác lái xe dọc theo bên cạnh một nhà hàng trong khi xếp hàng tại đường lái xe. Và một lần nữa, người thật được kết hợp vào một bảng quảng cáo! Chúng tôi rất vui mừng để xem liệu điều này có trở thành một xu hướng lớn hơn trong năm tới hay không.

#8 Gây ra những cuộc tranh cãi và thảo luận với những định kiến trái ngược

Klarna nói với chúng tôi rằng ‘Millenials vô dụng với tiền bạc’

Chúng tôi yêu thích những quảng cáo phá vỡ định kiến ​​và chiến dịch ‘Millenials vô dụng với tiền’ của Klarna đã làm được điều đó. Với nền màu hồng bắt mắt và văn bản in đậm ngay lập tức thu hút sự chú ý của người qua đường, công ty dịch vụ tài chính đã sử dụng quảng cáo để đưa ra thông điệp thực tế rằng thế hệ trẻ đang thực sự tiết kiệm nhiều tiền hơn so với các thế hệ cũ.

Theo Klarna, mục tiêu của chiến dịch OOH này là thách thức các định kiến ​​xã hội như ‘thế hệ trẻ là vô trách nhiệm’ và ‘màu hồng là dành cho trẻ em gái’. Chúng tôi nghĩ rằng chiến dịch đã làm rất tốt khi làm nổi bật sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng và những tiến bộ của xã hội. Thay mặt cho tất cả thế hệ millennials, cảm ơn bạn, Klarna.

#9 OOH nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường và hướng đến sự bền vững

Rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời trong năm 2021 hướng đến mục tiêu gia tăng nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, khí hậu và giảm thiểu tác động của mình đối với môi trường.

Tháng 12 năm nay, Singapore đã cải tạo biển quảng cáo ngoài trời tại các bến xe buýt trên khắp đất nước thành các “nông trại trong đô thị”. Những vườn rau xanh này dự kiến sẽ sản xuất hơn 100kg nông sản tươi cho một bếp ăn từ thiện ở địa phương.

GIC Singapore trồng rau xanh bên trong bảng quảng cáo ngoài trời

Singapore trồng rau xanh bên trong bảng quảng cáo ngoài trời 

Nestlé đã trở thành thương hiệu đầu tiên tại Vương quốc Anh sử dụng 100% giấy tái chế cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên đường phố. Đây là một phần nằm trong cam kết chung giữa Nestlé và tập đoàn quảng cáo ngoài trời Posterscope để cải thiện tính bền vững của ngành quảng cáo ngoài trời (Out-of-home).

Nestlé sử dụng giấy tái chế trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại Anh

Nestlé sử dụng giấy tái chế trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại Anh

Viết bình luận