Sự trở lại đầy mạnh mẽ của quảng cáo ngoài trời Việt Nam sau đại dịch Covid-19

Có thể nói, quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19 đã có sự phục hồi và trở lại đầy mạnh mẽ trên thị trường với hàng loạt chiến dịch tiếp tục được triển khai, hỗ trợ doanh nghiệp đưa thương hiệu phủ sóng ngày càng rộng rãi. 

Unique OOH luôn sẵn sàng đồng hành cùng với quý doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

1. Tình hình thị trường quảng cáo ngoài trời nói chung sau dịch Covid-19

Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ hai xuất hiện tại Việt Nam từ ngày 22/07/2020, đất nước ta một lần nữa bước vào cuộc chiến chống dịch với một tinh thần được báo động lên mức cao nhất, nhờ đó dịch nhanh chóng được kiểm soát và giúp cho các hoạt động kinh tế – văn hóa – xã hội nhanh chóng phục hồi. Nếu như đợt dịch Covid-19 lần một khiến cho mọi lĩnh vực bị đình trệ lại (trong đó có quảng cáo ngoài trời bởi hầu hết các nhãn hàng đều tạm hoãn các chiến dịch truyền thông) thì lần này đã có nhiều chuyển biến mới tích cực.

Nhìn chung, sau khi đợt dịch Covid-19 thứ hai đã được kiểm soát, các ngành hàng cũng dần tiếp tục triển khai trở lại những chiến dịch quảng cáo ngoài trời để nhắc nhớ lại thương hiệu với người tiêu dùng cũng như hồi phục lại hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ như thường ngày.

quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19

Quảng cáo ngoài trời có dấu hiệu phục hồi tích cực sau dịch Covid-19. Nguồn ảnh: Unique

Hàng loạt vị trí biển bảng hay taxi, xe buýt, màn hình LED ngoài trời… bắt đầu được các nhãn hàng lựa chọn và book hàng loạt để phục vụ cho quá trình triển khai chiến dịch truyền thông mới. Đây là thời điểm rất lí tưởng để tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng trên thị trường khi mà họ đã dần trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục mua sắm, sử dụng dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu về vật chất và tinh thần.

quảng cáo ngoài trời sau dịch covid - 19

Casper với chiến dịch quảng cáo ngoài trời chung tay đẩy lùi Covid-19. Nguồn ảnh: Internet

Mặc dù thị trường quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19 chưa thực sự lấy lại sự sầm uất, nhộn nhịp như thường ngày nhưng so với đợt dịch đầu tiên thì cũng cũng đã có màn quay trở lại khá ngoạn mục với hàng loạt chiến dịch quảng cáo OOH có quy mô lớn đã, đang và sắp được ra mắt.

>> Tìm hiểu thêm về quảng cáo ngoài trời OOH với nhiều lợi thế nổi trội.

2. Những ngành hàng nào đang chạy quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19 nhiều nhất?

Theo đánh giá khách quan của Unique, hiện nay có một số ngành hàng đã và đang lựa chọn triển khai quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19 như sau:

2.1. Ngành hàng FMCG

Các thương hiệu thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh luôn được người dân tiêu thụ đều đặn hàng ngày, đóng vai trò duy trì cuộc sống của con người. Sau dịch Covid-19, nhiều nhãn hàng bắt đầu mở lại cửa hàng, khôi phục hoạt động và thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời để thu hút lại sự chú ý của khách hàng, tăng sức mua sản phẩm.

quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19

Hàng loạt chiến dịch quảng cáo ngoài trời ra mắt. Nguồn ảnh: Unique

2.2. Ứng dụng thương mại điện tử

Cho dù là trong và sau mùa dịch Covid-19, người dân vẫn được khuyến khích hạn chế không nên ra đường và tụ tập chốn đông người, chính vì vậy các ứng dụng thương mại điện tử có lượng người dùng tăng lên đột biến. Những thương hiệu như Shopee, Lazada… thường xuyên cho ra mắt những chương trình khuyến mại siêu khủng, ngoài việc chạy quảng cáo online thì còn triển khai các dự án quảng cáo ngoài trời với quy mô lớn.

zalo pay quảng cáo pano

Zalo Pay triển khai chiến dịch quảng cáo trên pano

zalo pay quảng cáo taxi 4 cánh

và quảng cáo trên taxi Vinasun 4 cánh. Nguồn ảnh: Unique

2.2. Bất động sản

Nhiều thương hiệu bất động sản thời gian này đang liên tiếp ra mắt những dự án khu đô thị, khu chung cư cao cấp mới trên thị trường. Đối tượng khách hàng tiềm năng được hướng tới là những chủ đầu tư bất động sản, khách hàng đang có nhu cầu muốn mua nhà, an cư lạc nghiệp… Ta có thể dễ dàng bắt gặp những dự án quảng cáo pano, billboard, treo banner, phướn… cho nhiều sự kiện ra mắt, mở bán chung cư, văn phòng của các thương hiệu này.

quảng cáo ngoài trời sau dịch covid-19

Dự án bất động sản The Aston Nha Trang quảng cáo Billboard. Nguồn ảnh: Unique

2.4. Giáo dục

Thời điểm đợt dịch Covid-19 thứ hai được kiểm soát cũng là lúc học sinh, sinh viên kết thúc kì nghỉ hè và chuẩn bị bước vào năm học mới. Chính vì vậy rất nhiều trung tâm về đào tạo, giáo dục kiến thức và kĩ năng liên tiếp triển khai những campaign quảng cáo ngoài trời dưới nhiều hình thức khác nhau để tuyển sinh cho mùa khai giảng. Đây là một cách thức truyền thông vừa đạt được hiệu quả cao mà chi phí lại vô cùng hợp lí.

quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19

Chiến dịch quảng cáo thu hút học viên của Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ. Nguồn ảnh: Unique

Ngoài ra, hầu hết các ngành hàng khác trên thị trường đều đã và đang dần phục hồi lại đồng nghĩa với việc quảng cáo ngoài trời Việt Nam sau Covid-19 cũng dần trở lại mạnh mẽ. Sức mua của người dân cũng tăng trưởng trở lại cùng với các hoạt động khác đã diễn ra bình thường dù vẫn cần sự cẩn trọng, đề phòng dịch có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Unique OOH đồng hành cùng thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sau dịch Covid-19

Unique OOH là một thành viên của Unique Media Group – công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, tự tin sở hữu năng lực thực thi các dự án truyền thông với quy mô lớn nhỏ dành cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, từng triển khai nhiều chiến dịch cho các thương hiệu ở trong và ngoài nước như Vinmart, Koreno, Zalo Pay, Fami, Bảo Việt… Chúng tôi luôn có những chính sách và mức giá hỗ trợ tốt nhất dành cho quý khách hàng sau mùa dịch Covid-19, góp phần đưa hình ảnh thương hiệu ngày càng phủ sóng rộng rãi.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật bảng báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất trên thị trường!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Unique OOH

Viết bình luận