1.000 chiếc túi được tái chế từ biển quảng cáo ngoài trời khổng lồ

Alpha Inversione, một công ty đầu tư chứng khoán tại Dominican đã tái chế biển quảng cáo ngoài trời khổng lồ của mình thành 1.000 chiếc túi đeo tay và phát miễn phí cho người dân để họ sử dụng hằng ngày. Đây là nỗ lực nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm đáng báo động tại đất nước này.

Tháng 7/2018, một sự kiện kinh hoàng diễn ra tại cộng hòa Dominican (một quốc gia bên bờ vịnh Caribe, Bắc Mỹ). Có hàng tấn rác thải nhựa bao gồm vỏ chai, túi nilong, đồ hộp… ồ ạt ập vào bờ biển mỗi ngày.

Còn đâu bãi biển Dominican xinh đẹp từng làm nức lòng khách du lịch với biển xanh cát trắng nắng vàng, giờ đây chỉ còn lại rác và rác… Rác thải nhựa nhiều đến nỗi cứ mỗi lần sóng biển dâng cao sẽ cuốn theo đó một cột rác thải khổng lồ xô vào bờ.

Chiến dịch tái chế biển quảng cáo của Alpha Inversiones

Quá bàng hoàng trước cảnh tượng đó, chính phủ Dominican đã ban hành các điều luật mới nhằm điều chỉnh việc sử dụng và xử lý rác thải nhựa ra ngoài môi trường.

Nhưng điều này không phải là một sớm một chiều mà cần nhiều thời gian để thực hiện cũng như cần đủ lâu để biến điều đó trở thành thành nhận thức và thói quen cho mọi người. Bởi ngày nay không chỉ riêng người dân Dominican mà toàn nhân loại vẫn đang ngày ngày sử dụng đồ nhựa và phụ thuộc rất nhiều vào chúng.

Alpha Inversiones, một công ty về đầu tư chứng khoán hiểu rằng “Các khoản đầu tư có thể thay đổi tương lai của một người hoặc một quốc gia”. Họ đã quyết định áp dụng triết lý kinh doanh của mình vào việc bảo vệ môi trường, bằng cách tái chế bảng quảng cáo ngoài trời khổng lồ của mình thành các túi đựng đồ nhằm kêu gọi người dân ngưng sử dụng túi nhựa để bảo vệ môi trường.

tái chế biển quảng cáo ngoài trời thành những chiếc túi sử dụng hằng ngày

Dự án là nỗ lực của Alpha Inversiones để giảm thiểu việc sử dụng túi nhựa của người dân tại Dominican

Cụ thể, Alpha Inversiones đã tháo biển quảng cáo ngoài trời của mình trên đại lộ Avenida Abraham Lincoln xuống và dùng nó may thành hơn 1.000 chiếc túi có thể sử dụng hằng ngày.

Trên những chiếc túi có hiển thị dòng thông điệp “Chiếc túi này đã từng là một Billboard quảng cáo” và được đang lưu hành tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Dominican.

tái chế biển quảng cáo ngoài trời thành những chiếc túi sử dụng hằng ngày

Biển quảng cáo khổng lồ của Alpha Inversiones trên đại lộ Avenida Abraham Lincoln

Đồng thời trên mạng xã hội, thông qua sức mạnh cộng đồng, Alpha Inversiones kêu gọi các thương hiệu khác cùng tham gia chiến dịch, quyên góp thật nhiều Billboard quảng cáo để làm ra được nhiều chiếc túi tái chế hơn.

tái chế biển quảng cáo ngoài trời thành những chiếc túi sử dụng hằng ngày

Hàng ngàn chiếc túi được làm ra từ biển quảng cáo tái chế

Alpha Inversiones hy vọng rằng thông qua hành động của mình sẽ giúp nâng cao tinh thần tái chế đồ dùng của mọi người, để hướng đến một Dominica không còn rác thải nhựa trong tương lai.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời được thực hiện bởi agency Ogilvy Cộng hòa Dominican.

Đọc thêm các bài viết liên quan về OOH với môi trường:

★ Quảng cáo ngoài trời (OOH) với nỗ lực bảo vệ môi trường

★ Billboard bảo vệ môi trường đầy sáng tạo Coca-Cola

★ Singapore cải tạo biển quảng cáo đường phố thành “vườn rau xanh”

★ Nestlé sử dụng giấy tái chế trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại Anh

★ O2 với Billboard xanh khuyến khích mọi người gieo hạt trồng cây

Billboard quảng cáo trở thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư

Love Beauty & Planet sử dụng biển quảng cáo để lọc khí thải và tái chế thành hàng trăm chiếc túi đeo tay

Thu Nguyệt

Viết bình luận