Tại sao phải đi tìm một công ty chuyên quảng cáo ngoài trời?

Quảng cáo ngoài trời thường là những tấm biển khổ lớn, nên việc thi công nhiều công đoạn, khá rắc rối, tốn nhiều chi phí. Nó phức tạp đến nỗi doanh nghiệp (Client) khó có thể tự thực được từ A – Z, nên việc phải thuê một công ty chuyên quảng cáo ngoài trời là điều tất yếu. Nhưng vấn đề đặt ra là phải thuê đơn vị nào làm việc hiệu quả, nhanh chóng, nhưng phải đảm bảo uy tín, chất lượng?

1. Có cần thiết phải thuê một công ty chuyên quảng cáo ngoài không?

Trước khi bắt tay triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp phải tự trả lời câu hỏi “Có cần thiết phải thuê một công ty làm thay cho mình khi công ty có thể thực hiện được?”

Mình nhớ đã từng đọc một bài phân tích về câu nói của David Ogilvy – một bậc thầy cực kỳ nổi tiếng trong ngành quảng cáo, ông đã hỏi các client rằng “Tại sao đã thuê chó giữ nhà mà còn muốn tự canh cửa?” Sau này các client đã trả lời rằng “Ai cần quái gì con chó”, “Có tin được con chó giữ nhà tử tế hay không”

agency quảng cáo ngoài trời

Việc thuê một đơn vị thực hiện quảng cáo ngoài trời là điều tất nhiên đối với doanh nghiệp

Cũng có thể là khập khiễng khi so sánh việc thuê công ty chuyên quảng cáo ngoài trời với việc để một con chó giữ nhà, nhưng đúng là hiện nay có nhiều doanh nghiệp đang có suy nghĩ như vậy. Có thể là hoài nghi năng lực làm việc của công ty đó , hoặc đã từng bị “lừa” bởi chi phí thuê quá đắt đỏ trong khi họ không làm được như kỳ vọng của doanh nghiệp.

Nhưng hoài nghi thì hoài nghi, mà thuê thì vẫn cứ thuê, bởi trong chiến dịch marketing tổng thể của cả một doanh nghiệp thì có rất nhiều những kế hoạch mà muốn triển khai phải tốn nhiều thời gian, nhân lực, thậm chí bị overload bởi chúng.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu hơn về hình thức truyền thông này!

2. Lý do mà doanh nghiệp cần thuê công ty chuyên quảng cáo ngoài trời

Trong ngành marketing truyền thông, có những công việc mà client có thể tự thực hiện được, nhưng có những chiến dịch mà phức tạp, đòi hỏi cần thuê một bên khác thực thi cho mình, đơn cử như quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời được hiểu là tất tần tật những quảng cáo lọt vào tầm mắt của khách hàng khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà họ sinh sống, như là pano billboard tấm lớn, băng rôn, bảng biển dựng đầy rẫy trên đường cái, ngã ba, ngã tư… hoặc là những chiếc xe buýt, taxi chở theo quảng cáo đi dọc các cung đường.

biển quảng cáo tầm cao

Biển bảng quảng cáo ngoài trời xuất hiện nhiều và quen thuộc với cuộc sống của chúng ta

Biển quảng cáo tấm lớn thường được đặt ở những địa điểm công cộng, nhiều người qua lại, nơi ngã tư đường phố, và việc thi công biển quảng cáo ngoài trời vừa đỏi hỏi nhiều yêu cầu, lại vừa rắc rối, khó mà tự thực hiện nếu như bạn không có kinh nghiệm.

– Thứ nhất, nó đòi hỏi kỹ thuật cao, vì kích thước to lại dựng ở những địa điểm công cộng, nên khâu thiết kế kích thước đến thi công phải đảm bảo an toàn.

– Thứ hai, luật Quảng cáo 2012 bắt buộc quảng cáo ngoài trời phải xin cấp phép từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc này thì rất mất thời gian, từ việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đến trình tự thực hiện. Nếu không có mối quan hệ từ sẵn trước đó, việc cấp phép sẽ rất mất thời gian, thậm chí còn chẳng được phê duyệt.

– Thứ ba, doanh nghiệp khi muốn quảng cáo ngoài trời sẽ đưa ra yêu cầu chung chung như “biển phải đặt chỗ nào đông đông, tầm nhìn thoáng, và phải thật nhiều người nhìn thấy…”. Hãy nhìn đường phố Hà Nội đi (không kể đến 62 tỉnh thành khác) thì có hàng trăm con phố ngang dọc, làm sao biết chỗ nào là đáp ứng yêu cầu để đặt biển cho hiệu quả, hay phải mất thời gian để đi khảo sát, đứng canh me chỗ nào đông đúc, nhiều người nhìn thấy?

– Thứ tư, giá thành thi công, nhân công thực thi lắp đặt biển quảng cáo, sẽ phải thuê ai để thực hiện nhanh, giá cả hợp lý?

– Thư năm, ai sẽ là người giám sát biển quảng cáo để nó được “an toàn”, không bị tháo dỡ hay bị rách, hỏng do tác động thời tiết.

– Thứ sáu, phải thiết kế làm sao cho hiệu quả, biển quảng cáo nhất là tấm lớn, dựng một lần là phải hoàn chỉnh luôn, chứ đâu thể nào dựng lên thấy không ưng là tháo xuống làm lại…

Còn ti tỉ vấn đề khác mà doanh nghiệp phải đối đầu khi tự tay thực thi quảng cáo ngoài trời. Và sẽ chẳng thể nào có đủ nhân lực, thời gian để làm cả đống công việc trên, khi mà doanh nghiệp còn hàng đống chiến dịch marketing khác phải triển khai, vì vậy mà việc tìm đơn vị chuyên quảng cáo ngoài trời là một điều tất yếu.

quảng cáo pano của bệnh viện bảo sơn

Thực hiện một chiến dịch quảng cáo ngoài trời rất mất thời gian vì có nhiều công đoạn cần xử lý

>> Xem thêm quy trình thi công quảng cáo ngoài trời để hiểu hơn nỗi vất vả của một đơn vị quảng cáo

3. Thế nào là công ty chuyên quảng cáo ngoài mà doanh nghiệp cần tìm?

Khi tìm một đơn vị quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp kỳ vọng gì ở họ? Mình biết rằng khi bỏ tiền ra thuê một ai đó thì kết quả đạt được phải đáng đồng tiền bát gạo, ít nhất là kết quả phải tương xứng với kinh phí đã bỏ ra.

Công ty chuyên quảng cáo ngoài trời phải giải quyết được vấn đề là làm sao để biển quảng cáo hiệu quả từ việc lên kế hoạch, xin cấp phép đến thi công lắp đặt.

– Tư vấn tổng thể chiến dịch quảng cáo ngoài trời gồm những công việc nào, địa điểm lắp đặt nào là đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

– Giải quyết được vấn đề pháp lý, xin cấp phép dựng biển quảng cáo ngoài trời đúng theo trình tự và quy định của pháp luật.

– Thi công nhanh chóng, đúng thời hạn để không làm chậm trễ chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

– Tư vấn thiết kế thế nào để biển quảng cáo bắt mắt, dễ hiểu, dễ nhớ, từ hình ảnh cho đến thông điệp.

– Giám sát quá trình thực hiện, bảo hành trong suốt chiến dịch, có báo cáo nghiệm thu rõ ràng.

– Ngân sách đưa ra hợp lý nhưng cần đảm bảo được chất lượng. Bởi lẽ một doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều đơn vị triển khai, họ sẽ có sự so sánh, lựa chọn giữa các bên, và chỉ chọn bên nào đáp ứng được mong muốn của họ, và xu hướng lựa chọn thường dựa vào chi phí nhiều hơn.

agency quảng cáo ngoài trời

Unique –  đơn vị chuyên quảng cáo ngoài trời luôn đề cao chữ Tâm và Tín trong mỗi dự án

>> Xem thêm các dự án quảng cáo ngoài trời để hiểu hơn về năng lực thực thi của Unique

Tạm kết

Một công ty có chỗ đứng hay không là dựa vào lòng tin của doanh nghiệp và uy tín của đơn vị đó trong ngành. Công ty quảng cáo ngoài trời Unique hiểu được điều này, vì vậy mà chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để để thực hiện những chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp.

Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời hiệu quả, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Chúng tôi đảm nhận từ A – Z các khâu trong quá trình lên kế hoạch, xin cấp phép, thi công và bảo hành. Đối với Unique, chất lượng và uy tín luôn đặt lên hàng đầu:

– Tư vấn, lên kế hoạch tổng thể cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp

– Lựa chọn những vị trí đắc địa theo mong muốn và nhu cầu từ doanh nghiệp

– Hoàn thành đúng và đủ giấy phép quảng cáo ngoài trời theo quy định của Pháp luật.

– Thi công biển quảng cáo đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và độ an toàn.

– Bảo hành biển quảng cáo trong suốt chiến dịch

– Có báo cáo nghiệm thu rõ ràng

– Chiết khấu và ưu đãi dành cho doanh nghiệp cực kỳ hấp dẫn

Liên hệ ngay Unique để được tư vấn, lên kế hoạch, cập nhật thông tin vị trí và bản báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Viết bình luận