Cách xác định lộ trình quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo trên xe buýt, việc lựa chọn lộ trình sẽ quyết định phần lớn kết quả của toàn bộ chiến dịch. Qua bài viết dưới đây, Unique xin gửi tới doanh nghiệp và bạn đọc vai trò của lộ trình quảng cáo xe buýt cũng như cách xác định sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành.

1. Lộ trình quảng cáo xe buýt có vai trò gì?

Quảng cáo trên xe buýt đã là hình thức không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm hình thức truyền thông phù hợp, hiệu quả cũng như người tiêu dùng trên thị trường. Bản thân xe buýt là một phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến với chi phí rẻ, đón/trả khách liên tục từ sáng tới tối, được nhiều người dân lựa chọn vì sự tiện lợi, giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

quảng cáo xe buýt cho shopee

Xe buýt với điểm dừng tại bến xe khách Mỹ Đình. Nguồn ảnh: Unique. 

Do mỗi tuyến xe buýt lại hoạt động theo một lộ trình cố định riêng qua các cung đường được vạch sẵn nên hình ảnh quảng cáo cho thương hiệu cũng sẽ đồng hành cùng với xe trong suốt quãng đường di chuyển. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và xác định lộ trình quảng cáo xe buýt trước khi tiến hành triển khai chiến dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định nội dung maquette có thể tiếp cận tới đông đảo người tham gia giao thông trên đường hay không, nói cách khác đây chính là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới.

quảng cáo xe buýt cho goviet

Quảng cáo tràn kính xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh: Unique.

Ngoài ra, việc xây dựng lộ trình quảng cáo trên xe buýt chuẩn xác còn giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu phủ sóng hiệu quả, ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường và cạnh tranh với các công ty đối thủ khác. Càng book quảng cáo trên nhiều tuyến buýt thì tần suất xuất hiện hình ảnh maquette càng dày đặc hơn, khiến người xem có sự ấn tượng và ghi nhớ sâu sắc.

>> Tìm hiểu quảng cáo trên xe buýt là gì mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn đến thế.

2. Doanh nghiệp sẽ xác định lộ trình quảng cáo xe buýt bằng cách nào?

Xác định phân khúc khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận nhiều nhất: Trước khi xác định lộ trình để triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt, doanh nghiệp cần chỉ ra phân khúc khách hàng mà thương hiệu mình đang muốn hướng tới là giới trẻ, hộ gia đình hay người đi làm… Công đoạn này sẽ giúp ta khoanh vùng được khách hàng tiềm năng thường xuyên xuất hiện tại những địa điểm nào, từ đó tìm ra tuyến xe buýt thích hợp.

quảng cáo xe buýt cho con bò cười

Ưu tiên những khu vực công cộng để book quảng cáo xe buýt. Nguồn ảnh: Unique

Ưu tiên các tuyến buýt chạy qua những khu vực đắc địa: Để tìm hiểu các tuyến buýt sẽ chạy qua những khu vực nào thì doanh nghiệp có thể tự tìm hiểu lộ trình của các tuyến xe chạy trên internet, tại các trạm chờ xe buýt hoặc nhanh nhất là nhận tư vấn từ đơn vị chịu trách nhiệm triển khai chiến dịch quảng cáo. Họ đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án cho các nhãn hàng nên chắc chắn sẽ check nhanh chóng những tuyến xe còn trống quảng cáo và gợi ý, xây dựng lộ trình quảng cáo xe buýt cho doanh nghiệp.

Một số địa điểm nên có mặt trong cung đường hoạt động của xe buýt là: Siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, khu dân cư, công viên, bến xe… đều là các khu vực công cộng thường xuyên có rất đông người đến và đi mỗi ngày, hầu hết ở ngay phía trước lối vào đều có trạm dừng xe buýt. Ngoài ra, việc lựa chọn những tuyến đường lớn, có hai chiều di chuyển thì càng tốt, nhiều ngã ba, ngã tư… cũng cực kì đáng lưu tâm khi lên lộ trình quảng cáo trên xe buýt.

quảng cáo xe buýt cho decumar

Nên hợp tác với một đơn vị quảng cáo xe buýt uy tín. Nguồn ảnh: Unique

>> Tham khảo những lưu ý khi quảng cáo trên xe buýt dành cho doanh nghiệp.

Mặc dù hình thức quảng cáo trên xe buýt đã phủ sóng tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc nhưng để đạt được những hiệu ứng truyền thông tích cực hơn thì doanh nghiệp nên triển khai chiến dịch tại những thị trường lớn, bởi nhu cầu sử dụng xe buýt của người dân tại các tỉnh thành này là rất nhiều, hơn nữa thương hiệu cũng sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng phạm vi phủ sóng.

Shopee quảng cáo tràn kính trên xe buýt

Khảo sát lộ trình quảng cáo xe buýt trong thực tế: Ngoài những cách thức trên, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn khảo sát thực tế lộ trình sẽ tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe buýt. Điều này sẽ giúp mang lại những nhận định, đánh giá khách quan nhất bởi những tuyến đường nào có đông người qua lại phần lớn đều được duy trì mỗi ngày chứ không có tình trạng ngày đông hay ít xe. Nên ưu tiên book các tuyến xe chạy trong khu vực nội thành để đảm bảo lưu lượng người tham gia giao thông sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo. Doanh nghiệp có thể kết hợp với một công ty chuyên về dịch vụ này để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tham khảo cách lựa chọn công ty quảng cáo trên xe buýt uy tín, chuyên nghiệp

3. Unique cùng đồng hành với doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo trên xe buýt

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ quảng cáo trên xe buýt để triển khai chiến dịch truyền thông cho thương hiệu thì Unique Integrated Outdoor Advertising chính là đơn vị đáp ứng được mọi yêu cầu đó. Chúng tôi đã có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng nói riêng, tự tin có thể mang đến cho doanh nghiệp những giá trị tốt đẹp nhất.

Unique cam kết sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai chiến dịch quảng cáo từ A – Z. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất!

Thanh Huyền

Viết bình luận