Tăng 200 – 300% doanh thu nhờ quảng cáo POSM hiệu quả

Quảng cáo POSM là hình thức phổ biến nhất mà bạn thường bắt gặp trong các hội chợ, triển lãm hoặc các điểm bán hàng tại trung tâm thương mại. 

Đây là hình thức quảng cáo không mới mẻ nhưng lại khá đặc trưng so với các loại hình thức quảng cáo ngoài trời, đồng thời yêu cầu về tính thẩm mỹ trong từng sản phẩm POSM rất cao, do đó, nếu lựa chọn hình thức này để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn cần phải có Agency thực sự chuyên nghiệp dẫn đường chỉ lối.

Hãy cùng Unique Integrated Outdoor Advertising tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến quảng cáo POSM để áp dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả.

1. Quảng cáo POSM là gì bạn đã biết chưa?

POSM (Point Of Sales Material) là các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm nhằm thúc đẩy, tạo nên sự khác biệt và có thể là đột phá cho một thương hiệu ngay tại điểm  trưng bày sản phẩm.

Quảng cáo POSM (points of sale materials) được hiểu là những vật dụng tạo điểm nhấn tại điểm bán hàng, là những vật phẩm với mục đích giới thiệu, nhận diện thương hiệu, thu hút sự chú ý của khách hàng tại các điểm bán lẻ, quầy trưng bày. Một số vật phẩm hỗ trợ Trade Marketing rất tốt như: kệ trưng bày thiết kế độc lại, standee, poster, brochure, leaflet kẹp trên quầy sản phẩm… Và một số những quà tặng mang tính chất thúc đẩy mua hàng, ví dụ mua 2 – 3 sản phẩm được tặng kèm cốc, bát/tô thủy tinh, đồ chơi của trẻ con…

quảng cáo POSM

Cocacola từng rất thành công với hình thức quảng cáo POSM

Những vật phẩm POSM có vai trò quan trọng trong hoạt động Trade Marketing kích thích “ham muốn” mua sắm của người tiêu dùng tăng lên. Doanh nghiệp và điểm bán hàng cần kết hợp với nhau trong việc sử dụng  quảng cáo POSM một cách thông minh, càng sáng tạo, độc đáo càng thu hút người tiêu dùng chú ý đến, một khi trải nghiệm của người tiêu dùng trong cửa hàng tăng, khả năng họ mua hàng càng cao hơn bao giờ hết.

2. Những vật phẩm quảng cáo POSM phổ biến

Standee, Wobbler, Poster, kệ trưng bày sản phẩm … là các vật phẩm POSM phổ thông, có tác dụng hỗ trợ tối đa điểm bán trong việc nhận dạng thương hiệu, qua đó thúc đẩy tăng doanh số lên 200 – 300%.

Ngoài ra còn có các vật phẩm mang tính chất quà tặng, quà khuyến mãi như hộp namecard, bút, bật bia, thanh chặn giấy, ống đựng văn phòng phẩm… v.v

quảng cáo POSM

Những vật phẩm quảng cáo POSM phổ biến

3. Tiêu chí đánh giá vật phẩm quảng cáo POSM chất lượng

3.1. Thiết kế ấn tượng, độc đáo

Cũng giống như các loại hình quảng cáo ngoài trời khác, vật phẩm quảng cáo POSM cũng chỉ được đánh giá cao khi được thiết kế độc đáo, ấn tượng. Tại một điểm bán có rất nhiều thương hiệu cùng tham gia trưng bày, nếu sản phẩm của bạn không ngay lập tức thu hút ánh nhìn của khách hàng, cơ hội thúc đẩy doanh số sẽ giảm đi đáng kể.

Quảng cáo POSM độc đáo gây sức hút lớn với người tiêu dùng

Các nghiên cứu về marketing gần đây cho thấy đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), 70% quyết định mua hàng được đưa ra trong cửa hàng (do USP), 68% việc mua sắm trong cửa hàng dựa trên sự thôi thúc (shopper marketing), 5% là do sự trung thành đối với thương hiệu. Rõ ràng một điều rằng, chính những vật trang trí tại điểm bán hàng POSM góp phần làm thăng hoa cảm xúc và thôi thúc khách hàng ra quyết định mua hàng ngay tại các điểm bán lẻ.

3.2. Vật phẩm phải có chất lượng cao

Bao bì ấn tượng với chất lượng vượt trội so với đối thủ xung quanh cũng chính là một trong những chiêu thức sáng tạo của quảng cáo POSM. Không chỉ có trong hoạt động bán hàng cạnh tranh tại điểm bán, nó còn có thể áp dụng concept POSM để thu hút khách từ bên ngoài điểm bán như các biển quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo POSM

Quảng cáo POSM phù hợp với hầu hết các sản phẩm, dịch vụ

3.3. Khả năng thi công và triển khai hiệu quả

Khi 2 tiêu chí trên hoàn hảo, việc còn lại chỉ là triển khai thi công. Hãy đảm bảo vật phẩm POSM phù hợp với không gian, vị trí điểm bán của bạn. Việc cố gắng thiết kế những kệ trưng bày to kềnh càng, choán hết không gian cũng như cản trở việc di chuyển của người qua lại đôi khi gây tác dụng ngược.

quảng cáo POSM

Đảm bảo thi công POSM hoàn thiện thì mới có thể phát huy hiệu quả

4. Unique OOH hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo POSM hiệu quả

Unique tự hào là đối tác tin cậy và lựa chọn ưu tiên của rất nhiều tập đoàn lớn trên khắp 63 tỉnh thành. Đến với Unique, doanh nghiệp đồng thời được sở hữu những tiện ích sẵn có:

– Tư tổng thể về chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp hiệu quả nhất

– Hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông độc đáo, nổi bật.

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/24

– Có báo cáo và nghiệm thu hình ảnh đầy đủ giúp doanh nghiệp tầm soát hiệu quả

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về dịch vụ quảng cáo ngoài trời phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Viết bình luận