Top 13 hình thức quảng cáo trên máy bay hiệu quả nhất

Quảng cáo trên máy bay là một hình thức truyền thông cực kì đẳng cấp với tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai gần. Nó giúp cho hình ảnh thương hiệu được nâng lên một tầm cao mới, giúp doanh nghiệp phủ sóng hiệu quả trên thị trường. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên máy bay uy tín, chất lượng.

1. Quảng cáo trên máy bay là gì?

Máy bay là một trong những phương tiện được xếp vào hàng cao cấp và cũng đắt đỏ nhất, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó là chuyên chở một số lượng lớn hành khách đến các địa điểm ở trong nước và trên khắp thế giới. Những năm gần đây, ngành hàng không của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc, chủ yếu nhờ vào nền kinh tế, giao lưu văn hóa và du lịch.

quảng cáo trên máy bay

Pepsi quảng cáo trên máy bay. Nguồn ảnh: Internet. 

Không nằm ngoài xu thế hot của thị trường, máy bay cũng đã chính thức trở thành một phương tiện được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng, hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng ở phân khúc khá trở lên nên dĩ nhiên chi phí cũng cao hơn rất nhiều so với những hình thức khác. Phần lớn hiện nay các hãng bay đều đã tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các sân bay trên toàn quốc.

Quảng cáo trên máy bay có khá đa dạng loại hình ở cả bên trong và bên ngoài, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra được hình thức phù hợp nhất. Mỗi loại đều có tính chất, đặc điểm, hướng tiếp cận khách hàng khác nhau, kéo theo báo giá cũng có sự chênh lệch nhất định.

>> Tham khảo quảng cáo ngoài trời là gì với nhiều lợi thế truyền thông vượt trội.

2. Các hình thức quảng cáo trên máy bay phổ biến

2.1. Quảng cáo trên thân máy bay

Có thể nói, đây là hình thức quảng cáo trên máy bay cao cấp nhất và bất cứ thương hiệu nào đã và đang book loại hình này thì đều chứng tỏ được độ chịu chơi và mang đẳng cấp cực kì đáng nể. Phần diện tích bên ngoài thân máy bay sẽ được tận dụng để thể hiện hình ảnh quảng cáo, được sản xuất từ chất liệu có thể chịu được mọi tác động từ môi trường cũng như yếu tố vật lý khi máy bay hoạt động.

quảng cáo trên máy bay

Bia Sài Gòn quảng cáo trên máy bay Vietjet. Nguồn ảnh: Internet. 

Như chúng ta đã biết, máy bay có kích thước rất lớn, thậm chí ta có thể quan sát được máy bay từ khoảng cách cực kì xa, chưa kể khi đứng cách máy bay ở cự li gần. Chính vì vậy, người xem có thể tiếp cận được hình ảnh quảng cáo từ nhiều góc độ khác nhau với con số cực kì đông đảo, không thể thống kê được. Phần lớn đó sẽ là những hành khách, người đi đưa đón gia đình, bạn bè…có mặt tại sân bay trong một khoảng thời gian dài, vì vậy họ có thể quan sát maquette nhiều lần (quảng cáo tại sân bay cũng là một hình thức truyền thông rất hiệu quả mà doanh nghiệp nên tham khảo).

2.2. Quảng cáo màn hình LCD trên máy bay

Phía sau mỗi ghế ngồi của hành khách trên máy bay thường sẽ được lắp đặt màn hình kĩ thuật số để chiếu video, phim ảnh phục vụ người xem trong suốt khoảng thời gian dài. Doanh nghiệp có thể book hình thức quảng cáo màn hình LCD này để trình chiếu clip TVC với thời lượng từ 15 – 30s, được phát xen kẽ với các nội dung khác, tuy nhiên sẽ phải book cả một dàn màn hình trong khoang máy bay đó để phát đồng bộ với nhau.

quảng cáo trên máy bay vietjet

Màn hình quảng cáo phía sau ghế ngồi. Nguồn ảnh: Internet

Cũng giống như các hình thức quảng cáo khác, quảng cáo TVC trên máy bay có thể đón được hướng nhìn của người xem từ nhiều góc độ khác nhau. Chính vì vậy hành khách sẽ dành toàn bộ sự chú ý để theo dõi các nội dung được phát mà không bị phân tán, trở thành nguồn giải trí vô cùng đắc lực trong suốt thời gian di chuyển.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo TVC trên máy bay Vietnam Airline. Nguồn ảnh: Internet

2.3. Quảng cáo trên nắp đậy hộc đựng hành lý

Hộc đựng hành lý là phần cấu trúc được lắp đặt ở phía trên ghế ngồi của hành khách trong máy bay, gắn dọc theo hai bên theo hàng, được dùng để cất đồ đạc cá nhân của mỗi người. Để đảm bảo an toàn, hộc đựng sẽ có nắp đậy ở bên ngoài, giữ cố định hành lý ở bên trong suốt thời gian bay.

Vậy quảng cáo trên hộc đựng hành lý được tiến hành như thế nào? Tận dụng toàn bộ phần diện tích trống bên ngoài, doanh nghiệp có thể dán maquette quảng cáo và nó đem lại hiệu quả nhiều hơn là bạn tưởng. Ngay từ khi bước vào máy bay và tìm chỗ ngồi, việc đầu tiên mỗi hành khách sẽ làm đó chính là cất hành lý lên hộc đựng, vì vậy họ sẽ tiếp xúc với maquette từ cự li siêu gần.

quảng cáo trên máy bay

Diện tích dán quảng cáo hộc đựng là khá lớn. Nguồn ảnh: Internet.

Không chỉ có thế, cho dù ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa thì hình ảnh quảng cáo cũng dễ dàng đập vào mắt bởi hệ thống hộc đựng đồ được thiết kế ở cách đó không xa, có thể đứng lên cất đồ một cách dễ dàng. Nếu doanh nghiệp book quảng cáo đồng thời trên tất cả các hộc đựng hành lý thì hình ảnh thương hiệu sẽ trải dài khắp cả máy bay vô cùng đẹp mắt, gây ấn tượng với người xem hiệu quả hơn rất nhiều.

2.4. Quảng cáo bàn ăn phía sau lưng ghế

Trên máy bay, từng hành khách sẽ có bàn ăn chuyên dụng được thiết kế và lắp đặt rất khéo léo, gắn với ghế đằng trước và có thể xếp vào để tiết kiệm diện tích. Toàn bộ phần khoảng trống trên bàn ăn (vị trí đối diện với hành khách khi bàn ăn được gấp lên) sẽ được tận dụng để dán maquette quảng cáo bằng chất liệu decal dính.

quảng cáo trên máy bay

Vinamilk quảng cáo trên bàn ăn sau lưng ghế. Nguồn ảnh: Internet. 

Thông thường, hình ảnh thương hiệu sẽ tiếp xúc với tầm mắt của người xem trong suốt thời gian bay (ngoại trừ lúc bàn được xếp xuống để ăn uống). Có thể nói đây là hình thức tiếp cận với khách hàng từ cự li gần nhất, tương tác trực tiếp một cách dễ dàng và thường sẽ book trên tất cả các hàng ghế trong máy bay để đảm bảo độ phủ sóng rộng rãi.

2.5. Quảng cáo trên khăn phủ đầu ghế máy bay

Mỗi ghế ngồi trên máy bay đều được đặt một chiếc khăn phủ đầu giúp hành khách khi tựa vào sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể sử dụng để in logo của hãng lên đó, cũng là một cách để truyền thông rất hiệu quả.

quảng cáo trên máy bay

Habeco quảng cáo trên khăn phủ đầu ghế máy bay. Nguồn ảnh: Internet

Với hình thức quảng cáo này, nhãn hàng có thể tương tác trực tiếp với người xem từ cự li gần nhất trong suốt thời gian có mặt trong máy bay, trước khi họ ngồi xuống hoặc đứng lên cũng đều quan sát được. Tuy nhiên diện tích của khăn phủ bị hạn chế nhất định, vì vậy doanh nghiệp chỉ nên in những nội dung quan trọng nhất.

2.6. Quảng cáo trên vé máy bay (Boarding pass cover)

Quảng cáo trên vé máy bay là hình thức khá phổ biến và xuất hiện ở hầu hết các hãng hàng không hiện nay. Doanh nghiệp có thể in hình ảnh, thông tin của nhãn hàng, sản phẩm lên phần phong bì kẹp vào vé với chất liệu giấy cứng rất sắc nét và đẹp mắt. Vé máy bay là vật phẩm không thể thiếu được với mỗi hành khách, họ phải luôn luôn cầm theo mình từ khi xếp hàng lên máy bay cho tới khi hạ cánh.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên vé máy bay Bamboo Airway

Để đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp nên in cùng lúc một số lượng vé máy bay lớn thì sẽ đảm bảo được độ nhận diện cho thương hiệu tốt hơn. Người xem sẽ có nhu cầu quan sát vé máy bay rất nhiều lần để tìm thông tin về chuyến đi cũng như vị trí ghế ngồi, chính vì vậy hình ảnh quảng cáo chắc chắn sẽ in sâu vào trong trí nhớ của họ.

2.7. Quảng cáo trên tạp chí máy bay (Heritage)

Thông thường bên trong các máy bay sẽ có một số loại tạp chí được các tiếp viên hàng không gửi tới các hành khách đọc giết thời gian trong thời gian di chuyển. Các nhãn hàng có thể book một vài mục trên trang nào đó để quảng bá cho thương hiệu của mình, cần chú trọng vào bố cục nội dung, hình ảnh sao cho thật hấp dẫn và tạo cảm giác thu hút người đọc.

quảng cáo trên máy bay

Nên lựa chọn những hãng tạp chí phù hợp với ngành hàng của doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

Hình thức quảng cáo này còn có thể mang tới cho doanh nghiệp những cơ hội hợp tác, đầu tư với các tập đoàn, công ty lớn bởi những doanh nhân, giám đốc… thường đi máy bay công tác và đọc tạp chí rất nhiều để cập nhật thông tin.

2.8. Quảng cáo thang gấp sử dụng cho máy bay

Mỗi hành khách khi lên, xuống máy bay đều phải sử dụng thang gấp để di chuyển (trong trường hợp không sử dụng ống lồng). Thang có kích thước khá lớn nên doanh nghiệp có thể tận dụng bề mặt của các bậc thang để dán decal quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của hành khách đang đi trên thang và cả những người đang có mặt tại sân bay thời điểm đó.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên thang gấp với maquette độc đáo. Nguồn ảnh: Internet. 

Ngoài ra, một thang gấp sẽ được sử dụng cho nhiều máy bay nên doanh nghiệp lại càng có lợi thế hơn khi nội dung maquette có thể tiếp cận được đông đảo người xem.

2.9. Quảng cáo trên mẫu dùng thử, tờ rơi trong máy bay

Hình thức phát trên mẫu dùng thử, tờ rơi trong các máy bay diễn ra rất phổ biến cũng như được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi giá cả hợp lí, triển khai được với số lượng lớn cùng lúc. Doanh nghiệp sẽ in nội dung quảng cáo lên tờ rơi và mẫu dùng thử, sau đó tiếp viên hàng không của chuyến bay sẽ phát tới tận tay của từng hành khách sau khi đã ổn định chỗ ngồi.

quảng cáo trên máy bay

Tiếp viên hàng không gửi mẫu dùng thử tới khách hàng. Nguồn ảnh: Internet

Cũng như quảng cáo trên vé máy bay, doanh nghiệp nên triển khai số lượng lớn tờ rơi, mẫu sản phẩm dùng thử để tăng cường độ phủ sóng thương hiệu tới khách hàng. Tâm lí của mỗi người đều sẽ rất thích được tặng quà nên chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt hơn với nhãn hàng của bạn.

2.10. Quảng cáo vách ngăn cabin trong máy bay

Giữa các khoang cabin trong máy bay đều được ngăn bằng vách ngăn riêng biệt ở đầu và cuối khoang bằng chất liệu nhựa chuyên dụng. Ta có thể tận dụng phần diện tích trên bề mặt của vách ngăn này để dán maquette quảng cáo cho các nhãn hàng bởi bất cứ hành khách hay tiếp viên lên, xuống máy bay đều sẽ phải đi qua khu vực này để vào được ghế ngồi của mình.

quảng cáo trên máy bay

Viettel quảng cáo trên vách ngăn cabin máy bay. Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn vị trí dán decal quảng cáo ở đối diện tầm mắt của người nhìn sao cho khi họ ngồi tại vị trí của mình thì hướng tầm mắt ra xa vẫn có thể trông thấy được.

2.11. Quảng cáo thông báo trên máy bay

Trước và sau mỗi chuyến bay đều sẽ có tiếp viên của hãng thông báo tới toàn bộ hành khách và phi hành đoàn những thông tin cần thiết qua hệ thống PA mà bất cứ ai cũng đều sẽ nghe thấy. Doanh nghiệp có thể book hình thức quảng cáo này bằng cách gửi nội dung về nhãn hàng cho tiếp viên và họ sẽ đọc lên vào khoảng thời gian thích hợp.

quảng cáo trên máy bay

Tiếp viên nam đang đọc những thông tin cần thiết. Nguồn ảnh: Internet

Hành khách trên máy bay có thể sẽ không để ý tới những chi tiết nhỏ xung quanh mình nhưng âm thanh chắc chắn sẽ lọt vào tai của tất cả mọi người. Vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi thông tin về thương hiệu đều đã được người nghe tiếp nhận hoàn toàn.

2.12. Quảng cáo trên phương tiện giao thông nội bộ 

Thông thường trong mỗi hãng bay đều có bố trí sẵn phương tiện di chuyển nội bộ như xe khách để đưa đón các thành viên tổ bay, cán bộ công nhân viên… từ nhà riêng tới sân bay làm việc. Phần diện tích ở hai bên thân xe đã được tận dụng để dán decal quảng cáo cho chính hãng bay cũng như cho các nhãn hàng để khi xe di chuyển trên đường phố sẽ thu hút được đông đảo sự chú ý.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên hai bên thân xe nội bộ hãng bay. Nguồn ảnh: Internet

2.13. Quảng cáo trên cốc giấy uống nước

Một vật phẩm quảng cáo khác cũng được sử dụng khá phổ biến trong các chuyến bay đó chính là in logo, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm lên phần vỏ ngoài của cốc giấy uống nước. Đây là vật dụng sẽ do các tiếp viên hàng không phục vụ miễn phí cho từng hành khách có nhu cầu trong suốt hành trình, và chắc chắn khi hành khách cầm cốc uống nước thì họ sẽ quan sát thấy hình ảnh nhãn hàng từ khoảng cách rất gần.

quảng cáo trên máy bay

In logo nhãn hàng bên ngoài vỏ cốc giấy. Nguồn ảnh: Internet

>> Xem thêm một số hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả hiện nay!

3. Ưu điểm của quảng cáo trên máy bay

Mỗi ngày, có hàng chục chuyến bay đi – về, hoạt động 24/24h để đáp ứng nhu cầu của hành khách ở cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, quảng cáo trên máy bay sở hữu rất nhiều lợi thế để tiếp cận với đông đảo người xem (bao gồm hành khách và những người có mặt tại sân bay). Hình ảnh thương hiệu được phép triển khai tại nhiều vị trí khác nhau, đồng nghĩa với việc có thể xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng ở nhiều góc độ đa dạng, dễ dàng gây ấn tượng và được ghi nhớ vào trong tâm trí.

Một lợi thế khác mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi book quảng cáo trên máy bay đó chính là sẽ không cần phải chia sẻ diện tích thể hiện maquette cho bất cứ thương hiệu nào khác, sự cạnh tranh sẽ giảm đi đáng kể và người xem cũng không bị phân tán sự chú ý. Họ sẽ tiếp xúc với hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian bay mà không bị giới hạn số lần.

quảng cáo trên máy bay

Có thể quan sát hình ảnh quảng cáo từ khoảng cách rất xa. Nguồn ảnh: Internet.

Quảng cáo trên máy bay đang ngày càng được mở rộng phạm vi hoạt động nhiều hơn và cũng chưa có quá nhiều nhãn hàng book quảng cáo do kinh phí khá đắt đỏ. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để truyền thì sẽ đồng nghĩa với việc hình ảnh thương hiệu như được nâng lên một đẳng cấp mới, giúp tăng thêm độ uy tín với người tiêu dùng.

Một chiến dịch quảng cáo máy bay để triển khai được suôn sẻ và thành công thì cần phải trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau, chính vì vậy doanh nghiệp nên hợp tác với một đơn vị chuyên về quảng cáo ngoài trời, đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề để được hỗ trợ và tư vấn những giải pháp tốt nhất.

Tổng hợp thông tin về kênh quảng cáo trên máy bay

>> Tham khảo cách lựa chọn đơn vị quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng.

4. Báo giá quảng cáo trên máy bay

Như đã nói ở trên, quảng cáo trên máy bay là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí đắt đỏ nhất nên chúng tôi khuyên doanh nghiệp hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi triển khai chiến dịch. Báo giá quảng cáo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Hãng máy bay: Hiện nay, hình thức này phần lớn đều đã được các hãng bay triển khai như Vietjet, Jetstar… và dĩ nhiên là sẽ có kinh phí chênh lệch nhất định. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp book quảng cáo trên máy bay thường xuyên bay những chuyến chính trong ngày thì sẽ có nhiều lợi thế hơn là các chuyến bay đêm.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trong máy bay Jetstar. Nguồn ảnh: Internet.

– Hình thức quảng cáo: Đối với quảng cáo ở bên ngoài máy bay (dán maquette trên thân) có báo giá cao nhất, còn lại những hình thức quảng cáo bên trong máy bay thì báo giá thấp hơn do đối tượng người xem có sự giới hạn nhất định.

  • Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên nhiều vị trí khác nhau để tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng và cũng sẽ được hưởng nhiều chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn từ phía đơn vị quảng cáo.

5. Book quảng cáo trên máy bay hiệu quả với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên máy bay với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Chúng tôi là đối tác của nhiều hãng bay lớn, thường xuyên cập nhật các thông tin quảng cáo để mang tới cho doanh nghiệp đa dạng sự lựa chọn, đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

Unique OOH đã từng hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước như Vingroup, Bảo Việt, Koreno… với hàng trăm chiến dịch quảng cáo đã triển khai thành công rực rỡ. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể mang tới cho doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo ngoài trời hàng đầu trên thị trường với chi phí cạnh tranh, chiết khấu hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Thanh Huyền

Viết bình luận