Tất tần tật về hình thức quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên máy bay là một hình thức truyền thông cực kì đẳng cấp với tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai gần. Nó giúp cho hình ảnh thương hiệu được nâng lên một tầm cao mới, giúp doanh nghiệp phủ sóng hiệu quả trên thị trường. 

Unique Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên máy bay uy tín, chất lượng.

1. Giới thiệu về hình thức quảng cáo trên máy bay

Máy bay là một trong những phương tiện được xếp vào hàng cao cấp và cũng đắt đỏ nhất, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó là chuyên chở một số lượng lớn hành khách đến các địa điểm ở trong nước và trên khắp thế giới. Những năm gần đây, ngành hàng không của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc, chủ yếu nhờ vào nền kinh tế, giao lưu văn hóa và du lịch.

quảng cáo trên máy bay

Pepsi quảng cáo trên máy bay. Nguồn ảnh: Internet. 

Không nằm ngoài xu thế hot của thị trường, máy bay cũng đã chính thức trở thành một phương tiện được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng, hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng ở phân khúc khá trở lên nên dĩ nhiên chi phí cũng cao hơn rất nhiều so với những hình thức khác. Phần lớn hiện nay các hãng bay đều đã tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các sân bay trên toàn quốc.

Quảng cáo trên máy bay có khá đa dạng loại hình ở cả bên trong và bên ngoài, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra được hình thức phù hợp nhất. Mỗi loại đều có tính chất, đặc điểm, hướng tiếp cận khách hàng khác nhau, kéo theo báo giá cũng có sự chênh lệch nhất định.

>> Tham khảo quảng cáo ngoài trời là gì với nhiều lợi thế truyền thông vượt trội.

2. Các hình thức quảng cáo trên máy bay phổ biến

2.1. Quảng cáo trên thân máy bay

Có thể nói, đây là hình thức quảng cáo trên máy bay cao cấp nhất và bất cứ thương hiệu nào đã và đang book loại hình này thì đều chứng tỏ được độ chịu chơi và mang đẳng cấp cực kì đáng nể. Phần diện tích bên ngoài thân máy bay sẽ được tận dụng để dán maquette quảng cáo, được sản xuất từ chất liệu decal chuyên dụng của ngành hàng không, có thể chịu được mọi tác động từ môi trường cũng như yếu tố vật lý khi máy bay hoạt động.

quảng cáo trên máy bay

Bia Sài Gòn quảng cáo trên máy bay Vietjet. Nguồn ảnh: Internet. 

Như chúng ta đã biết, máy bay có kích thước rất lớn, thậm chí ta có thể quan sát được máy bay từ khoảng cách cực kì xa, chưa kể khi đứng cách máy bay ở cự li gần. Chính vì vậy, người xem có thể tiếp cận được hình ảnh quảng cáo từ nhiều góc độ khác nhau với con số cực kì đông đảo, không thể thống kê được. Phần lớn đó sẽ là những hành khách, người đi đưa đón gia đình, bạn bè…có mặt tại sân bay trong một khoảng thời gian dài, vì vậy họ có thể quan sát maquette nhiều lần (quảng cáo tại sân bay cũng là một hình thức truyền thông rất hiệu quả mà doanh nghiệp nên tham khảo).

2.2. Quảng cáo màn hình LCD phía sau ghế ngồi

Phía sau mỗi ghế ngồi của hành khách trên máy bay thường sẽ được lắp đặt màn hình kĩ thuật số cỡ nhỏ (khoảng bằng một chiếc ipad) để chiếu video, phim ảnh phục vụ người xem trong suốt khoảng thời gian dài. Doanh nghiệp có thể book hình thức quảng cáo màn hình LCD này để trình chiếu clip TVC với thời lượng từ 15 – 30s, được phát xen kẽ với các nội dung khác, tuy nhiên sẽ phải book cả một dàn màn hình trong khoang máy bay đó để phát đồng bộ với nhau.

quảng cáo trên máy bay vietjet

Màn hình quảng cáo phía sau ghế ngồi. Nguồn ảnh: Internet

Nếu như các hình thức quảng cáo khác có thể đón được hướng nhìn của người xem từ nhiều góc độ thì màn hình LCD sẽ chỉ tiếp cận tới người xem ngồi ở vị trí đối diện. Chính vì vậy hành khách sẽ dành toàn bộ sự chú ý để theo dõi các nội dung được phát mà không bị phân tán, trở thành nguồn giải trí vô cùng đắc lực trong suốt thời gian di chuyển.

2.3. Quảng cáo trên nắp đậy hộc đựng hành lý

Hộc đựng hành lý là phần cấu trúc được lắp đặt ở phía trên ghế ngồi của hành khách trong máy bay, gắn dọc theo hai bên theo hàng, được dùng để cất đồ đạc cá nhân của mỗi người. Để đảm bảo an toàn, hộc đựng sẽ có nắp đậy ở bên ngoài, giữ cố định hành lý ở bên trong suốt thời gian bay.

Vậy quảng cáo trên hộc đựng hành lý được tiến hành như thế nào? Tận dụng toàn bộ phần diện tích trống bên ngoài, doanh nghiệp có thể dán maquette quảng cáo và nó đem lại hiệu quả nhiều hơn là bạn tưởng. Ngay từ khi bước vào máy bay và tìm chỗ ngồi, việc đầu tiên mỗi hành khách sẽ làm đó chính là cất hành lý lên hộc đựng, vì vậy họ sẽ tiếp xúc với maquette từ cự li siêu gần.

quảng cáo trên máy bay

Diện tích dán quảng cáo hộc đựng là khá lớn. Nguồn ảnh: Internet.

Không chỉ có thế, cho dù ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa thì hình ảnh quảng cáo cũng dễ dàng đập vào mắt bởi hệ thống hộc đựng đồ được thiết kế ở cách đó không xa, có thể đứng lên cất đồ một cách dễ dàng. Nếu doanh nghiệp book quảng cáo đồng thời trên tất cả các hộc đựng hành lý thì hình ảnh thương hiệu sẽ trải dài khắp cả máy bay vô cùng đẹp mắt, gây ấn tượng với người xem hiệu quả hơn rất nhiều.

2.4. Quảng cáo bàn ăn phía sau lưng ghế

Trên máy bay, từng hành khách sẽ có bàn ăn chuyên dụng được thiết kế và lắp đặt rất khéo léo, gắn với ghế đằng trước và có thể xếp vào để tiết kiệm diện tích. Toàn bộ phần khoảng trống trên bàn ăn (vị trí đối diện với hành khách khi bàn ăn được gấp lên) sẽ được tận dụng để dán maquette quảng cáo bằng chất liệu decal dính.

quảng cáo trên máy bay

Vinamilk quảng cáo trên bàn ăn sau lưng ghế. Nguồn ảnh: Internet. 

Thông thường, hình ảnh thương hiệu sẽ tiếp xúc với tầm mắt của người xem trong suốt thời gian bay (ngoại trừ lúc bàn được xếp xuống để ăn uống). Có thể nói đây là hình thức tiếp cận với khách hàng từ cự li gần nhất, tương tác trực tiếp một cách dễ dàng và thường sẽ book trên tất cả các hàng ghế trong máy bay để đảm bảo độ phủ sóng rộng rãi.

>> Xem thêm một số chất liệu quảng cáo ngoài trời được dùng phổ biến nhất.

3. Ưu điểm của quảng cáo trên máy bay

Mỗi ngày, có hàng chục chuyến bay đi – về, hoạt động 24/24h để đáp ứng nhu cầu của hành khách ở cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, quảng cáo trên máy bay sở hữu rất nhiều lợi thế để tiếp cận với đông đảo người xem (bao gồm hành khách và những người có mặt tại sân bay). Hình ảnh thương hiệu được phép triển khai tại nhiều vị trí khác nhau, đồng nghĩa với việc có thể xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng ở nhiều góc độ đa dạng, dễ dàng gây ấn tượng và được ghi nhớ vào trong tâm trí.

Một lợi thế khác mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi book quảng cáo trên máy bay đó chính là sẽ không cần phải chia sẻ diện tích thể hiện maquette cho bất cứ thương hiệu nào khác, sự cạnh tranh sẽ giảm đi đáng kể và người xem cũng không bị phân tán sự chú ý. Họ sẽ tiếp xúc với hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian bay mà không bị giới hạn số lần.

quảng cáo trên máy bay

Có thể quan sát hình ảnh quảng cáo từ khoảng cách rất xa. Nguồn ảnh: Internet.

Quảng cáo trên máy bay đang ngày càng được mở rộng phạm vi hoạt động nhiều hơn và cũng chưa có quá nhiều nhãn hàng book quảng cáo do kinh phí khá đắt đỏ. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để truyền thì sẽ đồng nghĩa với việc hình ảnh thương hiệu như được nâng lên một đẳng cấp mới, giúp tăng thêm độ uy tín với người tiêu dùng.

Một chiến dịch quảng cáo máy bay để triển khai được suôn sẻ và thành công thì cần phải trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau, chính vì vậy doanh nghiệp nên hợp tác với một đơn vị chuyên về quảng cáo ngoài trời, đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề để được hỗ trợ và tư vấn những giải pháp tốt nhất.

>> Tham khảo cách lựa chọn đơn vị quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng.

4. Báo giá quảng cáo trên máy bay

Như đã nói ở trên, quảng cáo trên máy bay là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí đắt đỏ nhất nên chúng tôi khuyên doanh nghiệp hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi triển khai chiến dịch. Báo giá quảng cáo sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Hãng máy bay: Hiện nay, hình thức này phần lớn đều đã được các hãng bay triển khai như Vietjet, Jetstar… và dĩ nhiên là sẽ có kinh phí chênh lệch nhất định. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp book quảng cáo trên máy bay thường xuyên bay những chuyến chính trong ngày thì sẽ có nhiều lợi thế hơn là các chuyến bay đêm.

quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trong máy bay Jetstar. Nguồn ảnh: Internet.

– Hình thức quảng cáo: Đối với quảng cáo ở bên ngoài máy bay (dán maquette trên thân) có báo giá cao nhất, còn lại những hình thức quảng cáo bên trong máy bay thì báo giá thấp hơn do đối tượng người xem có sự giới hạn nhất định.

  • Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên nhiều vị trí khác nhau để tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng và cũng sẽ được hưởng nhiều chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn từ phía đơn vị quảng cáo.

5. Book quảng cáo trên máy bay hiệu quả với dịch vụ của Unique

Unique là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên máy bay với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Chúng tôi là đối tác của nhiều hãng bay lớn, thường xuyên cập nhật các thông tin quảng cáo để mang tới cho doanh nghiệp đa dạng sự lựa chọn, đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

Unique đã từng hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước như Vingroup, Bảo Việt, Koreno… với hàng trăm chiến dịch quảng cáo đã triển khai thành công rực rỡ. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể mang tới cho doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo ngoài trời hàng đầu trên thị trường với chi phí cạnh tranh, chiết khấu hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Thanh Huyền

Viết bình luận

Gọi: 0986268555