Tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo tại trường học

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tiếp cận tới đối tượng khách hàng là giới trẻ, cụ thể là sinh viên thì quảng cáo tại các trường học sẽ là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả, giúp thương hiệu được phổ biến rộng rãi. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các trường học với chất lượng hàng đầu trên thị trường.

1. Quảng cáo trường học là gì?

Trường học là cơ sở giáo dục bao gồm một tổ hợp trường học các cấp, viện nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau để đào tạo các trình độ của giáo dục. Sinh viên các trường học bắt buộc phải hoàn thành xong bậc Trung học phổ thông và có thể học nhiều trường đại học cùng một lúc nếu như muốn có nhiều văn bằng.

Không phải tự nhiên mà trường học lại được đánh giá là một trong những địa điểm triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Hiện nay, hầu hết các trường học ở nước ta đều có diện tích khá lớn, nhiều trường được đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng cực kì hiện đại để phục vụ cho quá trình dạy và học. Các trường đa phần sẽ nằm ở những vị trí rất đắc địa, gần với trung tâm thành phố, các khu dân cư, hàng quán, các tuyến đường lớn để tiện cho quá trình di chuyển và hoạt động.

quảng cáo tại trường học

Viettel đặt gian hàng quảng cáo trong trường học. Nguồn ảnh: Internet. 

Chính vì vậy, quảng cáo tại trường học đã lọt vào mắt xanh của hàng loạt doanh nghiệp trên thị trường – những đơn vị đang có nhu cầu muốn đưa thương hiệu phủ sóng rộng rãi tới đối tượng khách hàng tiềm năng là giới trẻ, ở đây là các bạn sinh viên. Doanh nghiệp nên tham khảo và book quảng cáo tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… bởi những nơi này có nhiều trường học lớn rất nổi tiếng của cả nước.

>> Tham khảo các địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa và hiệu quả nhất, trong đó có trường học

2. Các hình thức quảng cáo tại trường học

Một chiến dịch quảng cáo tại trường học sẽ trải qua khá nhiều công đoạn, trong đó bắt buộc phải làm việc trước với Ban giám hiệu để được phép triển khai. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm vì đơn vị quảng cáo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp các bước từ a – z.

Tùy từng vị trí mà quảng cáo trong trường học hiện có thể thực hiện với nhiều hình thức đa dạng để tiếp cận tới người xem từ các góc độ khác nhau.

2.1. Màn hình LCD Frame quảng cáo tại trường học

Trong các tòa nhà cao tầng của trường học thường sẽ được lắp đặt hệ thống màn hình Lcd, Frame ở những vị trí như khu vực lối đi, bên ngoài và bên trong thang máy. Khi các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo đi ngang qua hoặc dùng thang máy để di chuyển giữa các tầng chắc chắn sẽ không thể không quan sát được.

Doanh nghiệp có thể phát clip quảng cáo TVC với độ dài từ 15 – 30s (với màn hình LCD quảng cáo) và trình chiếu hình ảnh (với quảng cáo Frame) để thu hút sự chú ý của người nhìn.

quảng cáo tại trường học

Quảng cáo Frame trong thang máy. Nguồn ảnh: Unique.

>> Tham khảo thêm quảng cáo Frame tiếp cận người xem hiệu quả

2.2. Quảng cáo standee, poster tại trường học

Có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này bởi vừa có thể triển khai cùng lúc tại nhiều vị trí khác nhau mà chi phí của nó thì lại khá rẻ, phù hợp với cả những đơn vị vừa và nhỏ. Standee thường được dựng ở ngay khu vực lễ tân, hành lang, tiền sảnh tòa nhà còn poster sẽ dán trên tường, cột nhà, bảng thông tin của nhà trường.

quảng cáo tại trường học

Standee đặt trong khu vực sảnh. Nguồn ảnh: Internet.

2.3. Treo băng rôn, banner, phướn quảng cáo tại trường học

Banner quảng cáo thường xuyên xuất hiện khá nhiều tại các trường học, được sử dụng với mục đích ra mắt các sản phẩm, thương hiệu mới hoặc chuẩn bị diễn ra một chương trình, sự kiện nào đó. Banner có thể treo ở cả bên trong hoặc ngay ngoài cổng trường học, chỉ cần căng lên cột điện hoặc cây cối là được. Diện tích banner quảng cáo là khá lớn nên doanh nghiệp có thể đưa vào nhiều nội dung, hình ảnh cần thiết.

quảng cáo tại trường học

Apax English treo banner quảng cáo bên ngoài trường học. Nguồn ảnh: Unique.

>> Tìm hiểu thêm treo băng rôn banner phướn quảng cáo được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn

2.4. Tổ chức sự kiện, event, activation tại trường học

Những sự kiện được tổ chức tại các trường học thường lôi kéo sự tham gia của rất nhiều các bạn sinh viên như ngày hội việc làm, kỉ niệm ngày 20/11, ngày thành lập trường, ngày 26/03… Đây là dịp cho các nhãn hàng tổ chức event – booth activation tương tác với nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm đội ngũ PG, PB, mascot, tặng quà sampling… để thu hút đông đảo hơn số lượng người tham gia chương trình.

3. Quảng cáo tại trường học giúp thương hiệu tiếp cận đông đảo người xem

Số lượng học sinh, sinh viên tại các trường học sẽ dao động trong khoảng từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn, chưa kể đội ngũ giảng viên, công nhân viên trong trường. Sinh viên có mặt thường xuyên tại trường để tham gia lớp học, hoạt động ngoại khóa, đến thư viện và cả những bạn trẻ ở ngay trong kí túc xá của trường, vì vậy nên chắc chắn rằng họ sẽ tiếp xúc thường xuyên với hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp khi xuất hiện cùng lúc tại nhiều vị trí.

quảng cáo tại trường học

Ngân hàng SHB mở gian hàng hỗ trợ sinh viên đại học. Nguồn ảnh: Internet. 

Phần lớn những doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trong trường học thì sẽ hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là giới trẻ nên thường là các nhãn hàng như viễn thông, ngân hàng, trung tâm tiếng anh, mỹ phẩm chăm sóc da, thức uống, đồ ăn nhanh… đều rất cần thiết với sinh viên trong đời sống. Vì thế doanh nghiệp có thể tác động tới đúng phân khúc khách hàng mà mình đang cần, ngay lập tức sẽ nâng cao độ nhận diện thương hiệu và cả doanh thu bán hàng rất hiệu quả.

Ngoài ra, đây là hình thức phù hợp với cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ vì có chi phí rất hợp lí nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao. Một chiến dịch nên triển khai trong thời gian càng lâu càng tốt để tăng cường khả năng tiếp cận thương hiệu nhất có thể.

>> Tham khảo thêm một số dự án quảng cáo ngoài trời do Unique thực hiện

4. Báo giá quảng cáo tại trường học mới nhất

Báo giá quảng cáo tại trường học là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi muốn triển khai chiến dịch truyền thông tại khu vực này, nó ảnh hưởng tới tất cả các công đoạn thực thi cũng như quyết định trực tiếp tới hiệu quả đạt được của dự án đó. Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá các hình thức quảng cáo từ đơn vị đối tác và nên lựa chọn công ty nào thật uy tín, chất lượng cũng như đã từng có kinh nghiệm thực thi nhiều chiến dịch trên thị trường.

quảng cáo tại trường học

Quảng cáo tại trường học phù hợp với rất nhiều nhãn hàng. Nguồn ảnh: Unique

Chi phí quảng cáo rất phù hợp, nên phân bổ thành nhiều hình thức, vị trí đa dạng khác nhau để tiếp cận được tới các bạn sinh viên từ nhiều góc độ. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sáng tạo thêm nhiều yếu tố độc đáo để thu hút người xem cũng như để lại ấn tượng sâu sắc, dĩ nhiên ngân sách bỏ ra sẽ nhiều hơn nhưng hiệu quả đạt được là cực kì khả quan.

Báo giá sẽ có sự thay đổi nhất định theo từng thời điểm nên cần được cập nhật thường xuyên từ công ty quảng cáo ngoài trời để tránh bị miss thông tin cũng như có sự cân đối sao cho hợp lí.

5. Unique cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các trường học trên toàn quốc

Hiện nay, Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm cụ thể, trong đó có hệ thống trường học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề với hàng trăm chiến dịch quảng cáo đã được thực hiện thành công, hợp tác cùng nhiều thương hiệu lớn ở cả trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên tinh nhuệ của Unique luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các khâu triển khai chiến dịch từ a – z. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng những giải pháp truyền thông hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để cập nhật những thông tin và báo giá quảng cáo ngoài trời mới được cập nhật trên thị trường!

Thanh Huyền

Bình luận

  1. Cho mình xin thông tin về hình thức LED, LCD, Frame tại các địa điểm trường THPT và Đại học tại TPHCM ( tên trường và chi phí).

    Best Regards,

  2. Chúng tôi là đơn vị có mối quan hệ rất tôt với các trường học tại TP HCM. Hân hạnh liên kết để được phục vụ tốt nhất cho các nhãn hàng

Viết bình luận