Tất tần tật về quảng cáo banner, băng rôn, phướn tại Việt Nam

Quảng cáo banner, phướn là một hình thức quảng cáo đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn luôn có vị thế vô cùng quan trọng trên thị trường, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm phương tiện đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Unique Integrated Outdoor Advertising hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi chiến dịch quảng cáo.

1. Quảng cáo banner, phướn là gì?

Quảng cáo banner, phướn được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời (Out of home) và đã xuất hiện trên thị trường được một khoảng thời gian rất dài. Mặc dù thời buổi hiện nay các hình thức quảng cáo biển bảng, quảng cáo trên phương tiện giao thông, quảng cáo màn hình kĩ thuật số… đang ngày càng lên ngôi nhưng banner, băng rôn, cờ phướn vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình, được hàng loạt doanh nghiệp lựa chọn cho campaign truyền thông của mình.

Theo kinh nghiệm của Unique. có thể phân loại hình thức quảng cáo này thành những thể loại như sau:

– Banner quảng cáo ngang: Là loại phổ biến nhất và cũng có kích thước lớn nhất (1m x 6m hoặc 1m x 8m) với dạng hình chữ nhật nằm ngang nên sẽ được treo lên hai cột điện hoặc cây cối.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Banner quảng cáo ngang được căng lên hai phía cột điện. Nguồn ảnh: Internet. 

– Banner quảng cáo dọc: Còn gọi là phướn, cờ phướn có hình chữ nhật nằm dọc nên kích thước nhỏ hơn (0,8m x 2m), treo lên trên thân cây và cột điện ở bên đường hoặc ở dải phân cách.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Banner quảng cáo dọc được treo ngay bên đường. Nguồn ảnh: Internet.

– Banner dọc chuẩn quy hoạch thành phố: Là loại được gắn trên khung kim loại đã được cố định sẵn, thường được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông cho chính trị nên không có quá nhiều diện tích quảng cáo cho doanh nghiệp.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Dạng phướn cổ động cho Nhà nước, phần quảng cáo cho doanh nghiệp rất nhỏ. Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo banner, cờ phướn phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ ở đa dạng ngành nghề khác nhau, cho dù là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể book được hình thức này bởi chi phí phải bỏ ra thấp hơn nhiều so với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác. Tuy nhiên, thời hạn treo bạt chỉ dao động từ 7 – 15 ngày nên cần cân nhắc mục đích truyền thông thật kĩ.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu hơn về phương thức truyền thông này!

2. Đánh giá hiệu quả truyền thông của hình thức treo banner, phướn

Quảng cáo banner, phướn sở hữu rất nhiều lợi thế truyền thông để trở thành một trong những giải pháp truyền thông hàng đầu mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm tới. Mặc dù là hình thức được triển khai cố định tại chỗ nhưng lại có số lượng rất lớn (từ 100 chiếc trở lên) nên hình ảnh quảng bá cho thương hiệu sẽ xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa điểm khác nhau, tăng cường độ phủ sóng rộng rãi cho doanh nghiệp.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Phướn quảng cáo cho dự án ra mắt Kỳ Co Gateway. Nguồn ảnh: Unique

Trong quá trình triển khai chiến dịch, Unique khuyên doanh nghiệp lựa chọn những tuyến đường có đông người qua lại, nhiều ngã ba, ngã tư và gần các khu vực công cộng như công viên, trường học, khu dân cư… để đảm bảo số lượng người xem sẽ tiếp cận với maquette quảng cáo mỗi ngày là cực kì đông đảo. Họ có thể quan sát khi đang tham gia giao thông, dừng đèn đỏ, đứng chờ xe buýt hoặc thậm chí là đang đi bộ trên đường.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Dự án treo banner của Apax English. Nguồn ảnh: Unique

Banner, phướn được treo ở độ cao vừa với tầm mắt nên người xem không gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận thông tin quảng cáo, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là phần lớn các doanh nghiệp thường book hình thức quảng cáo này để ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới hoặc chương trình kỉ niệm sinh nhật, khuyến mại… nên sẽ dễ dàng nhận được sự quan tâm, chú ý từ người đi đường.

>> Tham khảo một số dự án quảng cáo banner, phướn do Unique thực hiện.

3. Một số lưu ý cần quan tâm khi book quảng cáo banner, băng rôn, cờ phướn

Theo Unique, doanh nghiệp cần book quảng cáo banner, cờ phướn cần lưu ý tới một số đặc điểm như sau:

– Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp để lựa chọn địa điểm triển khai chiến dịch sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Doanh nghiệp nên ưu tiên các thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… để phát triển thương hiệu bởi số lượng dân cư tại đây vô cùng đông đảo cũng như sức mua lớn hơn các tỉnh thành khác rất nhiều.

– Lựa chọn hình thức quảng cáo với kích thước đảm bảo thể hiện được đầy đủ nội dung maquette mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng. Ví dụ với banner quảng cáo thường có diện tích khoảng 1m x 6m hoặc 1m x 8m (theo dạng hình chữ nhật ngang), banner dọc (phướn) có diện tích khoảng 0,8m x 2m, cần cân đối bố cục thật kĩ để phù hợp với tầm mắt của người nhìn cũng như vị trí sẽ treo quảng cáo.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Rất nhiều thương hiệu lựa chọn hình thức quảng cáo này để ra mắt các chương trình mới. Nguồn ảnh: Unique.

– Lựa chọn loại chất liệu sẽ sử dụng để in banner, cờ phướn đảm bảo các yếu tố sau: Khó rách, không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường, maquette in lên không bị rửa trôi hay nhòe màu, đảm bảo chất lượng in phải thật sắc nét và dễ dàng quan sát. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ lựa chọn bạt Hiflex để in maquette.

– Trong suốt thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp cần kết hợp với đơn vị thi công thường xuyên kiểm tra chất lượng của banner, băng rôn xem có bị tháo gỡ hay bị rách hỏng hay không để kịp thời bổ sung và sửa chữa ngay lập tức, tránh làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện chiến dịch.

>> Tham khảo thêm cách lựa chọn công ty quảng cáo ngoài trời giàu kinh nghiệm.

4. Quy định của Luật quảng cáo về treo banner, phướn

Những quy định mà doanh nghiệp cần lưu ý và tuân thủ theo khi tiến hành quảng cáo banner, phướn đều đã được ban hành trong Luật quảng cáo năm 2013, cụ thể là:

– Trước khi triển khai triến dịch, doanh nghiệp cần phải thực hiện xin giấy phép treo banner phướn, bao gồm trình hồ sơ thông báo quảng cáo, sản phẩm, nội dung quảng cáo…

– Theo khoản 4, điều 27 cũng quy định thời hạn treo banner, phướn, băng rôn là 7 – 15 ngày nên nếu treo quá hạn thì sẽ bị phạt với mức từ là 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

– Nội dung quảng cáo in trên maquette cần tránh vi phạm thuần phong mỹ tục và phù hợp với văn hóa người Việt, không mang nội dung đả kích các cá nhân, đơn vị khác.

>> Xem thêm về thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần biết.

5. Báo giá quảng cáo banner, băng rôn mới nhất hiện nay

Một chiến dịch quảng cáo treo banner, băng rôn, phướn ít nhất phải được triển khai với số lượng từ 100 chiếc trở lên tại các tuyến đường sẽ được chốt từ trước bởi doanh nghiệp và đơn vị chịu trách nhiệm thi công quảng cáo. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá quảng cáo banner, phướn hiện đang được áp dụng trên thị trường như sau:

– Với banner ngang (chiều rộng 1m x chiều dài 5m) có chi phí 700.000đ/chiếc, triển khai trong vòng 7 ngày.

– Với phướn dọc (chiều rộng 0,8m x chiều dài 2m) có chi phí 350.000đ/chiếc, triển khai trong vòng 7 ngày.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Chỉ được phép treo banner, phướn từ 7 – 15 ngày. Nguồn ảnh: Internet.

Ngoài ra, nếu book quảng cáo với số lượng lớn hơn và trong thời gian dài (tối đa 15 ngày) thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra nguồn ngân sách lớn hơn nhưng cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

>> Bật mí cách để xác định báo giá quảng cáo treo banner, phướn ngoài trời phù hợp với doanh nghiệp.

6. Book quảng cáo banner, phướn ngay hôm nay với dịch vụ của Unique 

Unique Integrated Outdoor Advertising là thành viên của Unique Media Group – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo banner, phướn với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo trên khắp 63 tỉnh thành, góp phần đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân viên của Unique với tay nghề từng đúc kết qua nhiều dự án cho các doanh nghiệp lớn nhỏ chắc chắn sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng với quý khách hàng trong tất cả các bước triển khai từ A – Z, cụ thể là lên kế hoạch truyền thông, xin giấy phép quảng cáo, thiết kế maquette, sản xuất và thi công đúng theo thời gian đã định. Ngoài ra, chúng tôi có chế độ bảo hành chất lượng của maquette, thường xuyên nắm bắt tình trạng để kịp thời xử lí, thay mới nếu như có tình huống bất ngờ xảy ra.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Thanh Huyền

Viết bình luận

0986 268 555