Treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo là gì? Tất tần tật thông tin cần biết

Treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn luôn có vị thế vô cùng quan trọng trên thị trường. Phương thức này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm phương tiện đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Unique OOH cung cấp dịch vụ treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo trên toàn quốc hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chiến dịch ấn tượng, hiệu quả.

1. Treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo là gì?

Treo băng rôn, phướn, banner được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời (OOH: Out of home advertising) và đã xuất hiện trên thị trường được một khoảng thời gian rất dài. Mặc dù thời buổi hiện nay các hình thức quảng cáo biển bảng, quảng cáo trên phương tiện giao thông, quảng cáo màn hình kĩ thuật số… đang ngày càng lên ngôi nhưng băng rôn, banner, cờ phướn vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình, được hàng loạt doanh nghiệp lựa chọn cho campaign truyền thông của mình.

1.1. Treo băng rôn là gì?

Băng rôn quảng cáo (hay còn gọi là bandroll) là một dạng biểu ngữ được thiết kế và in ấn trên chất liệu bạt Hiflex, rất bền và khó rách. Kích thước phổ biến của băng rôn thường là 5m (chiều ngang) x 1m (chiều cao), dạng hình chữ nhật nằm ngang. Bốn góc bạt được gắn dây để treo lên hai bên cột điện hoặc cây cối ở trên vỉa hè. Ngoài ra, băng rôn còn được treo trong các trường học, công ty… để phục vụ cho mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Banner quảng cáo ngang được căng lên hai phía cột điện (Dự án do Unique thực hiện)

1.2. Treo phướn là gì?

Phướn quảng cáo (còn gọi là cờ phướn) cũng là hình thức in nội dung lên chất liệu bạt nhưng có hình chữ nhật đứng, kích thước nhỏ hơn băng rôn và banner (0,8m chiều ngang x 2m chiều cao). Phướn có hai loại chính là phướn quảng cáo và phướn dọc theo quy chuẩn thành phố có nẹp khung kim loại ở ngoài (được sử dụng trong các mục đích tuyên truyền, các sự kiện của chính quyền, nhà nước).

quảng cáo banner, băng rôn, phướnPhướn quảng cáo dọc được treo ngay bên đường (Dự án do Unique triển khai)

Phướn quảng cáo thường được treo ở trên cột điện, cây cối trên vỉa hè hoặc ở giữa dải phân cách tùy theo từng vị trí để có thể đón được hướng nhìn của người đi đường từ nhiều phương hướng khác nhau.

1.3. Treo banner là gì? 

Nếu nói về banner quảng cáo thì có thể nói loại hình này có đặc điểm và tính chất giống như băng rôn quảng cáo cả về kích thước lẫn vị trí treo, Tuy nhiên, theo như người trong nghề thì thiết kế của banner thường phức tạp hơn băng rôn, có quy trình và kỹ thuật khá cầu kì, sử dụng nhiều yếu tố mới lạ để thu hút người đi đường.

aeon mall quảng cáo banner phướn

Aeon Mall treo banner quảng cáo (Dự án do Unique thực hiện

Quảng cáo banner, cờ phướn phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ ở đa dạng ngành nghề khác nhau, cho dù là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể book được hình thức này bởi chi phí phải bỏ ra thấp hơn nhiều so với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác. Tuy nhiên, thời hạn treo bạt chỉ dao động từ 7 – 15 ngày nên cần cân nhắc mục đích truyền thông thật kĩ.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu hơn về phương thức truyền thông này!

2. Đánh giá hiệu quả truyền thông của hình thức treo băng rôn, phướn, banner

Băng rôn, phướn, banner quảng cáo sở hữu rất nhiều lợi thế truyền thông để trở thành một trong những giải pháp truyền thông hàng đầu mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm tới. Mặc dù là hình thức được triển khai cố định tại chỗ nhưng lại có số lượng rất lớn (từ 100 chiếc trở lên) nên hình ảnh quảng bá cho thương hiệu sẽ xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa điểm khác nhau, tăng cường độ phủ sóng rộng rãi cho doanh nghiệp.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Phướn quảng cáo là phương thức truyền thông giá rẻ được nhiều nhãn hàng ưa chuộng triển khai. Nguồn ảnh: Internet

Trong quá trình triển khai chiến dịch, Unique khuyên doanh nghiệp lựa chọn những tuyến đường có đông người qua lại, nhiều ngã ba, ngã tư và gần các khu vực công cộng như công viên, trường học, khu dân cư… để đảm bảo số lượng người xem sẽ tiếp cận với ấn phẩm quảng cáo mỗi ngày là cực kì đông đảo. Họ có thể quan sát khi đang tham gia giao thông, dừng đèn đỏ, đứng chờ xe buýt hoặc thậm chí là đang đi bộ trên đường.

Băng rôn, phướn, banner quảng cáo được treo ở độ cao vừa với tầm mắt nên người xem không gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận thông tin, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là phần lớn các doanh nghiệp thường book hình thức quảng cáo này để ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới hoặc chương trình kỉ niệm sinh nhật, khuyến mại… nên sẽ dễ dàng nhận được sự quan tâm, chú ý từ người đi đường.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Banner, phướn quảng cáo tiếp cận người xem hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet.

>> Xem thêm ưu và nhược điểm của treo phướn, băng rôn, banner quảng cáo

3. Một số lưu ý cần quan tâm khi treo băng rôn, phướn, banner, quảng cáo

Theo Unique, doanh nghiệp có nhu cầu treo băng rôn, phướn, banner cần lưu ý tới một số đặc điểm như sau:

– Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp để lựa chọn địa điểm triển khai chiến dịch sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Doanh nghiệp nên ưu tiên các thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… để phát triển thương hiệu bởi số lượng dân cư tại đây vô cùng đông đảo cũng như sức mua lớn hơn các tỉnh thành khác rất nhiều.

– Lựa chọn hình thức quảng cáo với kích thước đảm bảo thể hiện được đầy đủ nội dung maquette mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng. Ví dụ với banner quảng cáo thường có diện tích khoảng 1m x 5 (theo dạng hình chữ nhật ngang), banner dọc (phướn) có diện tích khoảng 0,8m x 2m (hình chữ nhật đứng), cần cân đối bố cục thật kĩ để phù hợp với tầm mắt của người nhìn cũng như vị trí sẽ treo quảng cáo.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Rất nhiều thương hiệu lựa chọn hình thức quảng cáo này để ra mắt các chương trình mới (Dự án do Unique thực hiện

– Lựa chọn loại chất liệu sẽ sử dụng để in băng rôn, banner cờ phướn đảm bảo các yếu tố sau: Khó rách, không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường, maquette in lên không bị rửa trôi hay nhòe màu, đảm bảo chất lượng in phải thật sắc nét và dễ dàng quan sát. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ lựa chọn bạt Hiflex để in maquette.

– Trong suốt thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp cần kết hợp với đơn vị thi công thường xuyên kiểm tra chất lượng của banner, băng rôn xem có bị tháo gỡ hay bị rách hỏng hay không để kịp thời bổ sung và sửa chữa ngay lập tức, tránh làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện chiến dịch.

>> Tham khảo thêm lưu ý khi treo phướn, banner, băng rôn quảng cáo

4. Quy định của Luật quảng cáo về treo băng rôn, phướn, banner

Những quy định mà doanh nghiệp cần lưu ý và tuân thủ theo khi tiến hành treo băng rôn, phướn, banner đều đã được ban hành trong Luật quảng cáo năm 2013, cụ thể là:

– Trước khi triển khai triến dịch, doanh nghiệp cần phải thực hiện xin giấy phép treo băng rôn, banner, phướn, bao gồm trình hồ sơ thông báo quảng cáo, sản phẩm, nội dung quảng cáo…

– Theo khoản 4, điều 27 cũng quy định treo banner, phướn, băng rôn quảng cáo có thời hạn là 7 – 15 ngày nên nếu treo quá hạn thì sẽ bị phạt với mức từ là 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

– Nội dung quảng cáo in trên ấn phẩm cần tránh vi phạm thuần phong mỹ tục và phù hợp với văn hóa người Việt, không mang nội dung đả kích các cá nhân, đơn vị khác.

treo băng rôn phướn banner quảng cáo tại tphcm

Cần nắm rõ quy định treo phướn, băng rôn quảng cáo trước khi triển khai. Nguồn ảnh: Internet.

>> Xem thêm về quy định, thủ tục treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo

5. Báo giá quảng cáo banner, băng rôn mới nhất hiện nay

5.1. Báo giá treo băng rôn quảng cáo

Giá treo băng rôn quảng cáo là một trong những yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp quan tâm khi tiến hành triển khai chiến dịch, có ảnh hưởng tới tất cả các công đoạn triển khai như thiết kế, in ấn, thi công, số lượng, thời gian thực hiện… Doanh nghiệp cần book tối thiểu từ 100 chiếc trở lên trên các tuyến đường được chọn từ trước, tùy theo khoảng thời gian từ 7 – 15 ngày.

Hiện nay, giá treo băng rôn với chiều dài 5m x chiều cao 5m sẽ có chi phí dao động khoảng 800.000đ – 850.000đ/chiếc, triển khai trong vòng 7 ngày. Doanh nghiệp cần lưu ý rằng báo giá treo băng rôn có thể thay đổi tùy theo tình hình trên thị trường.

quảng cáo banner, băng rôn, phướn

Chỉ được phép treo banner, phướn từ 7 – 15 ngày. Nguồn ảnh: Internet.

5.2. Báo giá treo phướn quảng cáo

Với kích thước nhỏ hơn (chiều dài 0,8m x chiều cao 2m) thì giá treo phướn quảng cáo cũng thấp hơn nhiều so với băng rôn và banner, chỉ từ 450.000đ – 500.000đ/chiếc/chiếc nếu triển khai trong vòng 7 ngày. Số lượng phướn tối thiểu cần có cho một chiến dịch là 100 chiếc trở lên, vị trí treo sẽ do doanh nghiệp và công ty quảng cáo cùng thống nhất, lựa chọn từ trước.

Lưu ý: Báo giá trên chỉ mang tính tham khảo và chưa bao gồm VAT. Doanh nghiệp cần cập nhật báo giá treo phướn thường xuyên bởi có thể có sự chênh lệch nhất định theo tình hình thực tế.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại nhiều tỉnh thành của Mathnasium

Báo giá treo phướn quảng cáo rẻ hơn và tối ưu hơn (Dự án do Unique thực hiện)

5.3. Báo giá treo banner quảng cáo 

Cũng giống như giá treo băng rôn quảng cáo, báo giá treo banner trong vòng 7 ngày cũng dao động khoảng 800.000đ – 850.000đ/chiếc/chiếc, triển khai ít nhất từ 100 chiếc. Ngoài ra, nếu book quảng cáo với số lượng lớn hơn và trong thời gian dài (tối đa 15 ngày) thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra nguồn ngân sách lớn hơn nhưng cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

>> Xem thêm báo giá treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp

6. Treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo ngay hôm nay với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo trên khắp 63 tỉnh thành, góp phần đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân viên của Unique với tay nghề từng đúc kết qua nhiều dự án treo băng rôn, phướn, banner quảng cáo thực hiện cho các doanh nghiệp lớn nhỏ chắc chắn sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng với quý khách hàng trong tất cả các bước triển khai từ A – Z, cụ thể là lên kế hoạch truyền thông, xin giấy phép quảng cáo, thiết kế maquette, sản xuất và thi công đúng theo thời gian đã định. Ngoài ra, chúng tôi có chế độ bảo hành chất lượng của maquette, thường xuyên nắm bắt tình trạng để kịp thời xử lí, thay mới nếu như có tình huống bất ngờ xảy ra.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận