Quảng cáo thang máy: Top 10 thông tin hữu ích cần biết

Là một phương thức truyền thông được triển khai trong các tòa nhà lớn, quảng cáo thang máy đóng vai trò đưa hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận người xem từ cự li gần. 

Với bài viết này hãy cùng Unique OOH khám phá tất tần tật về quảng cáo thang máy với các thông tin: quảng cáo thang máy là gì, các hình thức hiệu quả, cách thức triển khai, báo giá… Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, đồng hành với doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

1. Giới thiệu về kênh quảng cáo thang máy tại Việt Nam

Một trong những hình thức truyền thông bắt đầu xuất hiện và triển khai trong những năm gần đây, được ứng dụng rộng rãi tại các khu chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga… đó chính là quảng cáo thang máy, được xếp vào loại hình quảng cáo tại tòa nhà, chung cư cao ốc. Vậy quảng cáo trong thang máy gọi là gì? Nó mang lại những ích lợi gì cho doanh nghiệp triển khai chiến dịch?

Đây là phương thức có thể tiến hành ở cả bên trong và bên ngoài thang máy, tận dụng những phần diện tích để thể hiện hình ảnh quảng cáo như hai cánh cửa hoặc trình chiếu hình ảnh, clip TVC trên màn hình. Đối tượng khách hàng tiềm năng được hướng tới gồm có người đi vui chơi, mua sắm, người dân sống trong tòa chung cư, người đi làm văn phòng hoặc có việc các tòa nhà cao tầng…

quảng cáo thang máy

Quảng cáo thang máy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nguồn ảnh: Unique chụp

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với đa dạng hình thức triển khai

2. Quảng cáo thang máy được triển khai với hình thức nào?

2.1. Màn hình LCD, Frame quảng cáo thang máy

Quảng cáo màn hình LCD, Frame là hình thức quảng cáo thang máy tòa nhà phổ biến nhất, được triển khai ở rất nhiều các tỉnh thành cả nước, nhất là tại các thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… Phần lớn các tòa nhà cao tầng đều có lắp đặt hệ thống màn hình quảng cáo trong thang máy và cả bên ngoài, trung bình từ 2 – 4 màn tùy vào diện tích. Màn hình có kích thước vừa phải, giống như một chiếc TV có thể đặt nằm ngang hoặc nằm dọc.

quảng cáo thang máy

Màn hình Frame thang máy là màn dọc, phát ảnh tĩnh. Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách để phân biệt hai loại màn hình LCD và Frame đó chính là dựa vào quy cách hoạt động của nó. Màn hình Lcd sẽ phát xen kẽ các clip TVC với độ dài từ 15 – 30s, màn hình Frame sẽ trình chiếu các hình ảnh tĩnh cũng xen kẽ nhau, từ 10 – 12s/hình ảnh. Màn hình hoạt động liên tục trong suốt thời gian mở cửa của tòa nhà đó (thường dao động khoảng 16 – 17 tiếng/ngày) nên số lượt hiển thị ấn phẩm quảng cáo là cực kì nhiều.

quảng cáo thang máy

Màn hình LCD là màn ngang, phát TVC động (Dự án Unique thực hiện cho nhãn hàng Mathnasium)

>> Tham khảo màn hình LCD Frame quảng cáo thang máy với đa dạng ưu thế nổi trội

2.2. Quảng cáo dán cửa thang máy

Hình thức này sẽ được triển khai dưới dạng dán decal quảng cáo phủ kín hai cánh cửa thang máy trong tòa nhà nên tận dụng được toàn bộ diện tích. Doanh nghiệp sẽ có lợi thế để thiết kế ấn phẩm quảng cáo với kích thước lớn, có thể quan sát được từ nhiều khoảng cách khác nhau, cho dù là người đang đứng chờ thang hoặc đi ngang qua cũng dễ dàng trông thấy.

Ấn phẩm quảng cáo sẽ được in trên chất liệu decal bóng, không làm phai màu và chất lượng in cực kì sắc nét, dán chắc chắn lên cửa và có thể bóc ra thay mới nội dung mà không gây trầy xước. Doanh nghiệp nên triển khai dán quảng cáo ở tất cả thang máy trong tòa nhà đó để tăng cường độ phủ sóng cho thương hiệu.

quảng cáo thang máy

Dán quảng cáo trên cửa hai thang máy song song. Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm quảng cáo dán cửa thang máy đang được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn

3. Ưu điểm truyền thông của quảng cáo tại thang máy

So với các hình thức truyền thông khác, quảng cáo trong thang máy có lợi thế tiếp cận với người xem từ cự li gần nhất (tối thiểu là một lần). Trong suốt thời gian chờ thang tới và di chuyển giữa các tầng, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và tự quan sát các hình ảnh quảng cáo ở ngay trước mắt để giết thời gian. Như vậy, các thông tin về thương hiệu sẽ được ghi nhớ một cách hoàn toàn tự nhiên mà không gây nhàm chán và phản cảm, hơn nữa còn tiếp xúc được nhiều lần trong nhiều ngày.

Thông thường, một chiến dịch quảng cáo thang máy thường sẽ được triển khai ở khắp tòa nhà đó mà không giới hạn ở một số tầng nào. Khách hàng dù di chuyển ở tầng nhà nào thì cũng sẽ bắt gặp hình ảnh về nhãn hàng, tạo được ấn tượng sâu sắc hơn. Mặc dù không thể di chuyển được như một số hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông nhưng quảng cáo trong thang máy vẫn tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng cực kì đông đảo.

Hiện nay, các hình thức thang máy gồm có quảng cáo trên màn hình Lcd, Frame (ở cả bên trong và bên ngoài), và dán decal lên hai cánh cửa thang máy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất

quảng cáo thang máy

Lalamove dán quảng cáo trên cửa thang máy (Dự án Unique thực hiện)

>> Đọc thêm chiến dịch quảng cáo dán cửa thang máy của Lalamove

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo thang máy tòa nhà

Khi tiến hành triển khai quảng cáo trong thang máy, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm như sau:

– Thứ nhất, vị trí quảng cáo sẽ quyết định sự thành bại của cả chiến dịch đó, chính vì vậy doanh nghiệp cần lựa chọn những thang máy thường xuyên có người đi qua, ví dụ như ở ngay bãi đỗ xe, các tầng nhà của khu chung cư, trung tâm thương mại, sân bay, tòa nhà văn phòng… Khách hàng trong quá trình di chuyển sẽ có thời gian tiếp xúc với hình ảnh quảng cáo.

– Thứ hai, không nên triển khai chiến dịch quảng cáo ở một tòa nhà duy nhất, bởi như vậy độ phủ thương hiệu sẽ không cao. Doanh nghiệp nên book quảng cáo ở nhiều tòa nhà cùng lúc, mỗi tòa ít nhất từ năm thang máy trở lên thì mới đạt được những hiệu ứng truyền thông nhất định.

– Thứ ba, thông thường mỗi chiến dịch quảng cáo thang máy cần tiến hành trong thời gian tối thiểu từ ba tháng trở lên thì mới có hiệu quả. Doanh nghiệp có thể book với thời gian vừa phải nhưng dàn đều ra nhiều vị trí hơn để phân bổ nguồn ngân sách cho hợp lý.

– Thứ tư, như đã nói ở các phần khác, doanh nghiệp cần lưu ý thiết kế hình ảnh, video quảng cáo cho thật độc đáo, hấp dẫn, không nên quá đơn giản thì sẽ không gây được ấn tượng với người xem.

quảng cáo thang máy

Doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm khi tiến hành quảng cáo thang máy. Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Tham khảo thêm màn hình LCD quảng cáo tiếp cận người xem hiệu quả

5. Kinh nghiệm chạy quảng cáo thang máy hiệu quả

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua các chiến dịch quảng cáo thang máy tòa nhà, Unique xin gửi tới quý doanh nghiệp một số thông tin quan trọng để doanh nghiệp tham khảo và chạy quảng cáo thang máy được suôn sẻ, thuận lợi:

– Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà nhãn hàng đang hướng tới, để lựa chọn được địa điểm và hình thức triển khai dự án phù hợp nhất. Quảng cáo trong thang máy Hà Nội và Hồ Chí Minh là những nơi được các doanh nghiệp ưu tiên nhiều nhất, điển hình là tại các cao ốc, chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại… Nên kết hợp cùng lúc nhiều tòa nhà với nhau để giúp thương hiệu xuất hiện được ở nhiều vị trí khác nhau.

– Do người xem sẽ chỉ có vài phút hoặc thậm chí là nhìn lướt qua hình ảnh quảng cáo nên doanh nghiệp cần lưu ý thiết kế ấn phẩm quảng cáo sao cho thật súc tích, cô đọng. Maquette càng sáng tạo, độc đáo thì càng dễ dàng thu hút sự chú ý và để lại ấn tượng cho người xem. Sử dụng tông màu rực rỡ và slogan đánh trúng tâm lý khách hàng, lưu ý không có các nội dung gây phản cảm.

– Cần cập nhật báo giá thường xuyên và có sự phân bổ nguồn ngân sách hợp lí mà vẫn đạt được những hiệu ứng truyền thông hiệu quả nhất. Doanh nghiệp nên hợp tác với một công ty quảng cáo thang máy có kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ các bước thực thi chiến dịch cũng như bảo hành chất lượng sau khi thi công.

quảng cáo thang máy

Thương hiệu máy photo Sindoh Hàn Quốc quảng cáo màn hình Frame trong thang máy (Dự án Unique thực hiện)

>> Tham khảo thêm màn hình Frame quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn

6. Quy trình triển khai chiến dịch quảng cáo thang máy

 Một chiến dịch quảng cáo trong thang máy gồm có các bước triển khai như sau:

– Bước 1: Doanh nghiệp và công ty quảng cáo cùng thống nhất, lên kế hoạch truyền thông và lựa chọn các tòa nhà, hình thức quảng cáo thang máy với mức chi phí phù hợp.

– Bước 2: Hai bên tiến hành kí kết hợp đồng với các điều khoản đã được thống nhất

– Bước 3: Công ty quảng cáo chịu trách nhiệm làm việc, xin phép Ban quản lý tòa nhà để được tiến hành thực thi chiến dịch.

– Bước 4: Hai bên thống nhất ấn phẩm quảng cáo sẽ sử dụng trong dự án, công ty quảng cáo thang máy sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phần thiết kế maquette và chỉnh sửa sao cho tương ứng với kích thước.

– Bước 5: Công ty quảng cáo tiến hành in test decal hoặc phát thử lên màn hình Lcd, Frame để chốt lần cuối.

– Bước 6: Sau khi đã thống nhất với doanh nghiệp, đội ngũ thi công của phía đối tác quảng cáo sẽ tiến hành dán decal hoặc phát hình ảnh, clip tại các vị trí đã được chọn từ trước đó. Ấn phẩm quảng cáo sẽ được bảo hành theo giai đoạn và có hình ảnh, video nghiệm thu cho doanh nghiệp.

quảng cáo thang máy

Nên lựa chọn những tòa nhà lớn để triển khai quảng cáo (Dự án Unique thực hiện)

7. Một số tips thiết kế ấn phẩm quảng cáo thang máy ấn tượng

Unique xin gửi tới quý doanh nghiệp một số tip thiết kế ấn phẩm quảng cáo tại thang máy sao cho thật ấn tượng và gây được chú ý với người xem nhất:

– Sử dụng tông màu chủ đạo của nhãn hàng cùng với các yếu tố như slogan, logo… để nhắc nhớ thương hiệu với khách hàng, bởi người xem thường sẽ nhớ đến ngay những đặc điểm nhắc về thương hiệu.

– Có thể tham khảo các ấn phẩm quảng cáo của những nhãn hàng ở trong và ngoài nước để tiếp thu và tạo cảm hứng sáng tạo trong quá trình thiết kế maquette.

– Sử dụng các tông màu rực rỡ nhưng không quá nhiều, font chữ dễ nhìn và không bị rối mắt, bởi vì người xem sẽ không có nhiều thời gian để quan sát nên ấn phẩm quảng cáo cần có bố cục dễ nhìn, dễ hiểu nhất có thể.

– Không tuyên truyền các nội dung chống phá Nhà nước, văn hóa phẩm đồi trụy.

quảng cáo thang máy

Cần cân nhắc kĩ các yếu tố trước khi tiến hành quảng cáo tại thang máy. Nguồn ảnh: Sưu tầm

8. Báo giá quảng cáo thang máy mới nhất

Báo giá quảng cáo trong thang máy là yếu tố quan trọng nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng dành sự quan tâm rất nhiều, bởi nó có ảnh hưởng tới quy mô cũng như hiệu quả của toàn bộ chiến dịch. Dựa theo mục đích truyền thông và nguồn ngân sách có thể chi ra, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp nhất với chi phí khác nhau.

Dưới đây là báo giá quảng cáo LCD, Frame thang máy mà các doanh nghiệp có thể tham khảo:

STT Hình thức quảng cáo Đơn giá/Frame/tuần (VNĐ) Tần suất
(Số lượt phát)
TVC 5s TVC 10s TVC 15s
1 Báo giá quảng cáo Frame thang máy 1,656,000 2,070,000 2,484,000 360 spot/ngày
2 Báo giá quảng cáo LCD thang máy 372,000 621,000 870,000 72 spot/ngày

Báo giá quảng cáo Frame thang máy

Lưu ý:

– Báo giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm triển khai

– Đối với các TVC 30s, báo giá triển khai bằng giá của TVC 15s nhân đôi. Đa số các nhãn hàng ít book TVC 30s, vì chi phí đắt gấp đôi, trong khi nếu triển khai TVC 15s thì vừa đủ để truyền tải thông điệp. Hoặc cùng với tiền book TVC 30s thì có thể triển khai TVC 15s với tần suất (số lượt phát trong ngày) nhiều hơn để hiệu quả hơn.

Thay đổi 2022: Trước đây báo giá quảng cáo Frame thang máy có sự khác nhau giữa các phân khúc tòa nhà hạng A, B, C, D, nhưng chính sách mới năm 2022 tất cả các hạng tòa nhà đều có báo giá như nhau.

– Báo giá đã bao gồm các công đoạn triển khai, từ chọn vị trí, thời gian, thiết kế ấn phẩm, thi công và bảo hành chất lượng. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu muốn thay đổi nội dung maquette theo giai đoạn thì cũng sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí nhất định theo sự thống nhất giữa hai bên.

– Để có mức giá quảng cáo trong thang máy nhiều ưu đãi và chiết khấu nhất, doanh nghiệp nên book quảng cáo tối thiểu từ ba tháng trở lên, theo combo sáu tháng, một năm hoặc kết hợp với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác.

9. Quảng cáo thang máy có cần xin giấy phép không?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, việc triển khai các chiến dịch quảng cáo thang máy không vi phạm Luật và cũng không cần phải xin giấy phép từ chính quyền. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thực thi chiến dịch tại tòa nhà nào thì cần phải làm việc trước với Ban quản lý của tòa nhà đó để check thang máy còn trống và thống nhất thời gian hiển thị ấn phẩm.

Khi tiến hành triển khai chiến dịch, doanh nghiệp cần tuân thủ những quy định của Luật Nhà ở, không gây mất trật tự, mất mỹ quan và đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng thang máy. Không được tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, các nội dung chống phá Chính phủ, Đảng và Nhà nước hay trù dập các cá nhân, tổ chức.

quảng cáo thang máy

Cần tuân thủ các quy định của Pháp luật khi triển khai chiến dịch (Dự án Unique thực hiện)

10. Unique OOH – Công ty cho thuê quảng cáo thang máy uy tín, chuyên nghiệp

Unique OOH một thành viên của Unique Media Group – công ty quảng cáo thang máy hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề với quy mô hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, tự tin là đối tác của các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Đến với Unique, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình những giải pháp truyền thông hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong các bước triển khai từ A – Z, bảo hành chất lượng của ấn phẩm quảng cáo theo định kì.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trong thang máy mới nhất.

Unique Out-of-home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận