Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ: Top 7 thông tin cần biết

Trong những năm gần đây, quảng cáo ngoài trời đã có những bước phát triển đầy mạnh mẽ. Khi di chuyển trên đường, mọi người hầu như có thể bắt gặp được các hình thức quảng cáo ngoài trời ở tất cả mọi nơi. Và một trong số những hình thức truyền thông góp phần tạo nên sự phát triển đầy mạnh mẽ của OOH  hiện nay chính là quảng cáo trên cầu vượt đi bộ.

Vậy quảng cáo trên cầu vượt đi bộ là gì, ưu điểm của kênh quảng cáo này ra sao, cần lưu ý gì khi triển khai? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ là gì?

Ngày nay, số lượng phương tiện giao thông đang gia tăng một cách nhanh chóng. Ngay tại thủ đô Hà Nội, trung bình mỗi tháng có thêm khoảng 27.000 loại phương tiện giao thông từ xe đạp điện, xe máy, ô tô được cấp biển số để tham gia hoạt động lưu thông trên đường. Bởi vậy, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra vào các khung giờ cao điểm, khiến những đối tượng người đi bộ gặp khó khăn trong việc sang đường.

Vì vậy, các cầu vượt đi bộ nhanh chóng được ra đời để mang tới những trải nghiệm an toàn nhất dành cho người đi bộ, vừa mang tới một bộ mặt mới cho mỹ quan đô thị thành phố. Và ngoài chức năng đảm bảo an toàn, giúp người đi bộ có thể qua đường một cách dễ dàng, thì trong tầm nhìn chiến lược của Unique OOH, cầu vượt đi bộ còn được tận dùng làm vị trí triển khai quảng cáo vô cùng hữu dụng, giúp doanh nghiệp lan toả hình ảnh và động điệp quảng cáo một cách cực kỳ nhanh chóng.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ là một trong những hình thức truyền thông mới mẻ và ấn tượng hiện nay. Ảnh: Internet

Khi lựa chọn quảng cáo trên cầu vượt đi bộ, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được Unique OOH triển khai, in trên chất liệu bạt xuyên sáng có thể chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phần bạt in sẽ được phủ bên ngoài phần khung kim loại chắc chắn, bên trong có hệ thống đèn LED chiếu sáng cao cấp để giúp hình ảnh trở nên nổi bật ngay cả trong ban đêm.

Với những đặc điểm riêng biệt của mình, quảng cáo trên cầu vượt đi bộ (hay còn gọi là biển hộp đèn trên cầu vượt dành cho người đi bộ) đã mang tới một sự lựa chọn vô cùng mới mẻ, giúp các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn, triển khai cho chiến dịch truyền thông của mình.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Quảng cáo trên cầu vượt dành cho người đi bộ tại Hà Nội. Ảnh: Internet

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo biển hộp đèn (Lightbox) là gì?

2. Ưu điểm của kênh quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Là một trong những hình thức quảng cáo mới xuất hiện trong thời gian gần đây nên quảng cáo trên cầu vượt đi bộ mang tới cho doanh nghiệp rất nhiều ưu điểm riêng biệt và đầy mạnh mẽ.

2.1. Vị trí đắc địa, lọt thẳng vào tầm mắt của người đi đường

Qua nhiều năm thực thi quảng cáo ngoài trời, Unique OOH nhận ra một trong những ưu điểm lớn nhất mà hình thức quảng cáo trên cầu vượt đi bộ sở hữu đó chính là vị trí triển khai. Khác với các hình thức quảng cáo biển bảng ngoài trời khác như Pano, Billboard… thường có vị trí tại hai bên rìa đường, quảng cáo trên cầu vượt đi bộ thường lắp đặt tại ngay phía mặt trước của cầu vượt – có nghĩa là nằm ngay chính giữa cung đường di chuyển của các phương tiện giao thông.

Vì vậy, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ đón được trọn vẹn ánh nhìn của người đi đường một cách trực diện, giúp họ nhanh chóng tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Vị trí của biển quảng cáo cầu vượt đi bộ thẳng ngay tầm mắt của người đi đường. Ảnh: Internet

2.2. Hình thức quảng cáo dễ tiếp cận người xem và được đón nhận một cách tự nhiên

Ngoài ra, các vị trí quảng cáo trên cầu đi bộ đều được triển khai, lắp đặt tại những khu vực đèn đỏ hoặc các nút thắt giao thông quan trọng. Nhờ đó, người tham gia giao thông có thể tiếp cận người xem trong thời gian dài chứ không phải chỉ từ 5 – 7s như các hình thức quảng cáo biển bảng ngoài trời thông thường khác.

Kết hợp với tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trong các khung giờ cao điểm, hệ thống biển quảng cáo trên cầu vượt dành cho người đi bộ của Unique OOH chắc chắn sẽ giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ nhất.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Biển quảng cáo trên cầu vượt đi bộ thu hút ánh nhìn của người tham gia giao thông. Ảnh: Internet

2.3. Kích thước khủng giúp nhãn hàng truyền tải được nhiều nội dung hấp dẫn

Diện tích hiển thị cũng là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua khi doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên cầu vượt đi bộ. Với diện tích vô cùng lớn, doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo, thiết kế ấn phẩm truyền thông sao cho thật độc đáo. Sau đó, đội ngũ thi công của Unique OOH sẽ phủ sóng ấn phẩm truyền thông trên những vị trí cầu vượt đi bộ đắc địa nhất, thu hút ánh nhìn của những người tham gia giao thông.

Đồng thời, diện tích lớn cũng giúp gia tăng tầm nhìn hiển thị cho ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp, giúp người tham gia giao thông có thể tiếp nhận thông tin quảng cáo ngay từ khoảng cách xa.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Diện tích quảng cáo lớn giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng từ xa. Ảnh: Internet

2.4. Nội dung quảng cáo hoạt động gần như 24/7

Nội dung quảng cáo của doanh nghiệp có thể hiển thị gần như trọn vẹn cả một ngày dài, vì cầu vượt đi bộ cần được thắp sáng để phục vụ cho người dân dễ dàng đi lại. Bên cạnh đó thì hệ thống đèn chiếu sáng lắp đặt bên trong hộp quảng cáo giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp hiển thị nổi bật vào ban đêm và thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Quảng cáo cầu vượt đi bộ hoạt động gần như 24/7 giúp gia tăng hiệu quả truyền thông. Ảnh: Internet

3. Những điều cần lưu ý khi triển khai quảng cáo trên cầu vượt đi bộ?

Để chiến dịch truyền thông quảng cáo trên cầu vượt đi bộ của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả truyền thông tối ưu nhất, doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết, đồng thời lưu ý một số yếu tố trong quá trình triển khai.

3.1. Lựa chọn vị trí quảng cáo đẹp, đắc địa

Khi doanh nghiệp có ý định triển khai quảng cáo trên cầu vượt đi bộ, cần lưu ý khi lựa chọn vị trí quảng cáo. Trước khi tiến hành, doanh nghiệp cần phải trực tiếp khảo sát kỹ các khu vực xung quanh vị trí biển quảng cáo để đánh giá tầm nhìn xem liệu có bị cây cối, vật cản, biển báo giao thông,… che lấp hay không.

Do trong các khoảng thời gian đường vắng, các phương tiện giao thông thường di chuyển với tốc độ khá nhanh, nên nếu phần nội dung quảng cáo của doanh nghiệp bị che lấp một phần thì sẽ gây nên những khó khăn trong quá trình tiếp nhận thông tin của người xem.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Doanh nghiệp lựa chọn các vị trí biển quảng cáo cầu vượt đi bộ đắc địa, đông người qua lại. Ảnh: Unique

>> Xem thêm cẩm nang lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp

3.2. Thiết kế ấn phẩm quảng cáo sáng tạo, thu hút

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải lưu ý khi trong quá trình thiết kế ấn phẩm truyền thông. Với kinh nghiệm của mình, Unique khuyên doanh nghiệp trong quá trình thiết kế nên chú ý lựa chọn những màu sắc và phông chữ dễ nhìn, nổi bật để giúp người xem có thể tiếp cận đầy đủ thông tin quảng cáo một cách chính xác nhất.

Đồng thời, lựa chọn các thông điệp ngắn ngọn, dễ hiểu cũng sẽ giúp thông điệp truyền thông của doanh nghiệp dễ dàng len lỏi sâu vào bên trong tiềm thức của người xem.

3.3. Lên kế hoạch triển khai tối ưu với ngân sách

Chi phí quảng cáo cũng là một vấn đề vô cùng đáng lưu tâm đối với các doanh nghiệp muốn lựa chọn quảng cáo trên cầu vượt đi bộ. Mức ngân sách mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra cho một chiến dịch quảng cáo trên cầu vượt đi bộ là cực lớn, cao hơn nhiều so với các hình thức truyền thông khác như quảng cáo trên phương tiện giao thông, màn hình kỹ thuật số…

Vì vậy, để vừa đạt được hiệu quả truyền thông, vừa tối ưu ngân sách quảng cáo, doanh nghiệp cần kết hợp cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Unique OOH nhằm phân tích rõ những địa điểm, vị trí quảng cáo cho phù hợp với mục đích của mình, từ đó phân bổ chiến dịch quảng cáo một cách hợp lý nhất.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Nhãn hàng cần lên kế hoạch triển khai phù hợp với ngân sách, số lượng và thời gian tối ưu. Ảnh: Internet

3.4. Thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng và bảo trì kịp thời

Do các biển quảng cáo trên khu vực cầu vượt cho người đi bộ nằm ngoài trời, phải chịu đựng những yếu tố thời tiết khắc nghiệt nhất. Bởi vậy, dù có được trang bị những công nghệ chống chịu thời tiết tối tân nhất nhưng vẫn không thể đảm bảo được hệ thống biển quảng cáo luôn giữ được trạng thái tốt nhất trong mắt người xem.

Do đó, bằng những kinh nghiệm quý báu đúc kết được qua hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời, Unique OOH khuyên doanh nghiệp nên kiểm tra một cách thường xuyên để có thể chỉnh sửa, thay thế ấn phẩm truyền thông một cách kịp thời.

4. Quy định đối với quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Là một trong những hình thức quảng cáo được triển khai trong khu vực nội thành nên quảng cáo cầu vượt đi bộ cần triển khai đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số quy định đối với quảng cáo trên cầu vượt đi bộ được UBND thành phố Hà Nội phát hành:

– Thứ nhất, cần đảm bảo được khả năng chịu lực của toàn bộ kết cấu cầu vượt đi bộ, đặc biệt là phần kết nối giữa bảng quảng cáo và thành cầu vượt phải chắc chắn.

– Thứ hai, quảng cáo cầu vượt đi bộ không được che khuất hay làm cản trở biển chỉ dẫn đường bộ hay đèn tín hiệu giao thông

– Thứ ba, kích thước và màu sắc của biển quảng cáo phải phù hợp với cầu vượt cũng như cảnh quan đô thị, không trái với thuần phong mỹ tục.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định quảng cáo trên cầu vượt đi bộ trước khi triển khai. Ảnh: Internet

>> Tham khảo một số quy định cần tuân thủ khi triển khai quảng cáo tại cầu vượt đi bộ

5. Báo giá quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Ngày nay, có rất nhiều cầu vượt đi bộ được triển khai trên địa bàn các thành phố lớn để có thể đảm bảo an toàn cho người dân, giúp họ có thể sang đường một cách dễ dàng. Do đó, quảng cáo trên cầu vượt đi bộ cũng đang trở thành hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp quan tâm một cách đặc biệt. Trong đó, bảng báo giá quảng cáo trên cầu vượt đi bộ chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần để ý mỗi khi có nhu cầu triển khai hình thức truyền thông này.

Thông thường, báo giá quảng cáo trên cầu vượt đi bộ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm chi phí thuê vị trí, chi phí thiết kế, chi phí thi công, bảo hành… Ngoài ra, hình thức này còn cần phải tốn tương đối nhiều công đoạn xin phép từ các cơ quan có thẩm quyền, Sở Ban Ngành. Do đó, chi phí quảng cáo trên cầu vượt đi bộ sẽ vô cùng lớn, cao hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác.

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm tới bảng báo giá quảng cáo trên cầu vượt đi bộ, hãy trực tiếp liên hệ với Unique OOH để cập nhật thông tin cũng như các chương trình ưu đãi, chiết khấu dành riêng cho doanh nghiệp.

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Báo giá quảng cáo trên cầu vượt đi bộ cao hơn nhiều so với các hình thức truyền thông khác. Ảnh: Internet

>> Cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất của Unique

6. Một số mẫu quảng cáo trên cầu vượt đi bộ ấn tượng

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Tác phẩm quảng cáo cầu vượt đi bộ ấn tượng của adidas nhân dịp World Cup 2006 tại Munich (Đức)

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Ý tưởng quảng cáo cầu vượt đi bộ độc đáo của Yahoo! mail

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Một mẫu biển quảng cáo cầu vượt đi bộ 3D sáng tạo của thương hiệu xe ô tô Lexus
Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Thương hiệu đồ chơi Hot Wheels và ý tưởng quảng cáo cầu vượt đi bộ siêu sáng tạo

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Bộ đôi biển quảng cáo cầu vượt đi bộ ấn tượng của Panasonic

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Milo là một trong những nhãn hàng cực kỳ ưa chuộng hình thức quảng cáo cầu vượt đi bộ

Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Mẫu quảng cáo cầu vượt đi bộ ấn tượng của Bánh trứng sữa Belgi

7. Dịch vụ quảng cáo trên cầu vượt đi bộ của Unique OOH

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo biển hộp đèn nói chung cũng như quảng cáo trên cầu vượt đi bộ nói riêng trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Unique luôn cam kết hỗ trợ một cách đắc lực, giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ nhất.

Đến với Unique, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn chiến dịch truyền thông một cách tổng thể; hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông; thi công nhanh chóng và hiệu quả; nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn cũng như cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận