Quảng cáo trên khinh khí cầu đưa thương hiệu vút bay lên trời cao

Quảng cáo trên khinh khí cầu là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu ở môi trường ngoài trời cực kỳ mới lạ, độc đáo và vô cùng ấn tượng.

Trên những chiếc khinh khí cầu bay cao trên bầu trời, hình ảnh của thương hiệu hiện ra nổi bật, bắt mắt và thu hút sự chú ý của mọi người.

Unique Integrated Outdoor Advertising bật mý với bạn một số điều thú vị về hình thức quảng cáo trên khinh khí cầu.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời (OOH) là gì để hiểu hơn về phương thức truyền thông này!

1. Quảng cáo trên khinh khí cầu là gì?

Khinh khí cầu là gì bạn đã biết chưa? Khinh khí cầu (tên tiếng Anh: hot air balloon) là một phương tiện bay trên không, hoạt động nhờ luồng khí nóng, có cấu tạo ba phần gồm vỏ khí cầu bằng vải dù bền chắc, bộ phận điều khiển khí đốt và giỏ hành khách. Khinh khí cầu có thể bay cao từ 200 – 1000m, được điểu khiển bởi phi công có bằng cấp, kinh nghiệm và các hỗ trợ viên.

Các loại hình khinh khí cầu thường gặp nhất là khinh khí cầu bay tự do, khinh khí cầu bay treo cố định tại chỗ, và khinh khí cầu có hình dạng đặc biệt…

quảng cáo trên khinh khí cầuKhinh khí cầu (hot air balloon) được ví như “quả bóng bay khổng lồ đầy sắc màu” trên trời xanh

Vậy quảng cáo trên khinh khí cầu là gì? Chính là việc in ấn phẩm quảng cáo lên bề mặt của khinh khí cầu, và khi bay lên trời cao, hình ảnh của thương hiệu sẽ được nhiều người nhìn thấy và biết đến.

Khinh khí cầu tuy có kích thước lớn nhưng không gian quảng cáo không có quá nhiều, và được nhìn từ tầm xa nên quảng cáo trên khinh khí cầu thường được thể hiện qua dạng quảng bá logo của thương hiệu.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu mang thương hiệu vút bay lên bầu trời cao

Và quảng cáo khinh khí cầu thường xuất hiện nhiều trong các dịp Lễ hội Khinh khí cầu có quy mô lớn. Bởi khinh khí cầu không phổ biến cũng như việc vận hành khinh khí cầu không hề dễ dàng, chính vì vậy mà vào các dịp Lễ hội, người ta mới nhìn thấy số lượng khinh khí cầu nhiều hơn.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Năm 2017, từng Vietjet ‘đại náo’ Lễ hội Khinh khí cầu lớn nhất thế giới

quảng cáo trên khinh khí cầu

Khinh khí cầu và dàn PG siêu nổi bật của Vietjet đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của mọi người

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông siêu hot khác

2. Độc đáo các hình thức quảng cáo trên khinh khí cầu

Tùy vào từng loại hình khinh khí cầu mà có cách thức quảng cáo khác nhau:

– Khinh khí cầu thường

Các thông số kỹ thuật của khinh khí cầu thường:

Kích thước của phần vỏ balloon: 21m x 18m với dung tích là 0.9m3

Kích thước của giỏ mây: 1.4m x 1.2m x 1.3m

Kích thước balloon + giỏ mây: 23m x 18m

Phần diện tích quảng cáo hình thang với kích thước 2.147m x 1.967m x 4.2m

Như đã nói thì loại khinh khí cầu bình thường có hai loại là khinh khí cầu bay tự do, khinh khí cầu bay treo, tuy nhiên theo quy định thì chiều cao của khinh khí cầu không vượt quá 50m.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu bay tự do

quảng cáo trên khinh khí cầuQuảng cáo trên khinh khí cầu bay treo cố định tại chỗ

– Khinh khí cầu đặc biệt

Khinh khí cầu được biến tấu với những hình thù độc lạ vô cùng ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Kích thước của khinh khí cầu là 28m x 40m với dung tích là 1.5m3

Kích thước của giỏ mây là 1.4m x 1.2m x 1.3m

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt

– Khinh khí cầu mini

Đây là mô hình khinh khí cầu thu nhỏ, có kích thước chỉ khoảng 6m x 8m dùng để trưng bày triễn lãm cho khách tham quan chụp ảnh.

Quảng cáo trên khinh khí cầu mini cũng có thể lựa chọn loại bình thường hoặc loại đặc biệt.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Khinh khí cầu mini có kích thước nhỏ hơn và thường được sử dụng làm mô hình chụp ảnh cho khách tham quan

quảng cáo trên khinh khí cầu

Viettel quảng cáo trên khinh khí cầu mini

– Airship

Đây là khinh khí cầu có trang bị động cơ và được điều khiển từ xa. Có nhiều loại airship khách nhau với các kích thước đa dạng như 5m x 3m hay 8m x 3m hoặc 13m x 3m. Trong đó maquette quảng cáo có kích thước 7,5m x 1,8m x 2 mặt.

Khi airship bay lòng vòng trên bầu trời, quảng cáo trên airship được hiển thị vô cùng nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Pepsi triển khai quảng cáo trên Airship

– Bóng bay quảng cáo khổng lồ

Ngoài ra thì quảng cáo trên bóng bay khổng lồ cũng cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Bóng bay có kích thước rất lớn được bơm đầy khí heli, hydro và metal…, trên bề mặt in hình thương hiệu. Loại bóng bay quảng cáo này thường được sử dụng cho các sự kiện khánh thành, khai trương, hoặc chạy roadshow…

quảng cáo trên khinh khí cầu

Bóng bay quảng cáo khổng lồ thường được sử dụng cho các sự kiện khai trương, roadshow…

>> Bên cạnh khinh khí cầu, bạn cũng có thể tham khảo thêm quảng cáo trên máy bay siêu ấn tượng

3. Ưu điểm của quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu được sử dụng cho những mục đích như quảng bá thương hiệu, khai trương, khánh thành, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc kỷ niệm một dịp đặc biệt, ý nghĩa nào đó của công ty.

Quảng cáo trên khinh khí cầu với kích thước khổng lồ và bay trên bầu trời xanh hiển thị vô cùng nổi bật, ấn tượng, khiến mọi người không thể không chú ý đến. Đây là phương thức truyền thông vô cùng hữu hiệu.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu được sử dụng cho những sự kiện đặc biệt của thương hiệu

Với ưu thế bay lên, quảng cáo trên khinh khí cầu dễ dàng được mọi người nhìn thấy và quan sát. Khinh khí cầu thường được biểu diễn tại khu vực thoáng đãng nên có tầm nhìn rộng, không bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà.

Đặc biệt, quảng cáo trên khinh khí cầu vào ban đêm vô cùng nổi bật, ánh sáng giúp khinh khí cầu trở thành một buổi trình diễn nghệ thuật đầu sắc màu tuyệt đẹp.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Thương hiệu xuất hiện ấn tượng và nổi bật trên khinh khí cầu

Đây là phương thức quảng cáo vô cùng sang trọng, giúp nâng tầm đẳng cấp thương hiệu. Sử dụng quảng cáo khinh khí cầu trong những dịp đặc biệt sẽ khẳng định vị thế thương hiệu, khinh khí cầu bay lên trời cao như ngầm thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp, luôn hướng về phía trước, vươn lên tầm cao mới.

4. Báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu

Vì là hình thức quảng cáo không phổ biến và không được triển khai một cách rộng rãi, quảng cáo trên khinh khí cầu chỉ diễn ra trong những dịp đặc biệt, bên cạnh đó việc tổ chức và vận hành quảng cáo khá phức tạp, chính vì thế mà báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu không hề rẻ.

Quảng cáo trên khinh khí cầu thường chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn và vừa, với mức ngân sách truyền thông rộng rãi.

Với ngân sách eo hẹp hơn, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo trên bóng bay khổng lồ, với số lượng lớn, cũng rất hiệu quả trong việc lan tỏa độ phủ sóng thương hiệu và thu hút sự chú ý của mọi người.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu thường có chi phí khá cao

>> Tham khảo thêm báo giá các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

5. Cần lưu ý gì khi triển khai quảng cáo trên khinh khí cầu?

Theo quy định thì khinh khí cầu không được bay cao quá 50m so với mặt đất, chính vì vậy mà doanh nghiệp cần cân nhắc với chiều cao này thì quảng cáo nên được thể hiện như thế nào, sử dụng hình ảnh, thông điệp ra sao.

Quảng cáo trên khinh khí cầu thường gặp nhất là quảng bá logo của thương hiệu, hoặc sử dụng thông điệp nhưng cực kỳ ngắn gọn và súc tích.

Có thể sử dụng khinh khí cầu có hình thù đặc biệt là xuất hiện một cách ấn tượng, nổi bật và độc đáo nhằm thu hút sự chú ý của mọi người tốt hơn.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng cáo trên khinh khí cầu sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của mọi người

Với quảng cáo trên bóng bay khổng lồ, có thể kết hợp cùng với băng rôn, biểu ngữ để truyền tải được nhiều thông điệp của nhãn hàng đến với mọi người.

Ngoài ra theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng sẽ bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với cá nhân, doanh nghiệp quảng cáo bằng khinh khí cầu, bóng bay, diều hoặc các vật thể bay trong khu vực cảng hàng không, sân bay. Doanh nghiệp nên lưu ý kỹ điều này khi triển khai chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo trên khinh khí cầu

Lưu ý: nên tránh quảng cáo trên khinh khí cầu và bóng bay ở khu vực hàng không, sân bay

>> Xem thêm luật quảng cáo ngoài trời để biết thêm về những quy định quan trọng

6. Dịch vụ quảng cáo trên khinh khí cầu của Unique Integrated Outdoor Advertising

Với những ưu thế trên, quảng cáo trên khinh khí cầu xứng đáng là hình thức truyền thông thương hiệu đầy ấn tượng và đẳng cấp mà doanh nghiệp nên trải nghiệm thử.

Unique OOH sở hữu mạng lưới liên kết rộng lớn với các đơn vị tổ chức Lễ hội khinh khí cầu, mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín.

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, Unique chịu trách nhiệm tư vấn chiến lược, lên kế hoạch quảng cáo chi tiết, hỗ trợ thiết kế, adapt maquette quảng cáo, in ấn và thi công, cũng như có chế độ bảo hành quảng cáo trong suốt chiến dịch.

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên khinh khí cầu mới nhất!

Thu Nguyệt

Viết bình luận