Các đặc điểm của quảng cáo trên taxi tại Việt Nam

Quảng cáo taxi là một trong các hình thức truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Nắm rõ các đặc điểm của quảng cáo trên taxi sẽ giúp nhãn hàng triển khai chiến dịch suôn sẻ và đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm chiến dịch quảng cáo taxi cho các nhãn hàng lớn nhỏ, Unique OOH đã đúc kết và gửi đến quý doanh nghiệp bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về các đặc điểm của quảng cáo trên taxi tại Việt Nam

1. Tổng quan về quảng cáo trên taxi tại Việt Nam

Quảng cáo trên taxi cũng giống như quảng cáo trên xe bus, được liệt kê trong nhóm quảng cáo trên phương tiện giao thông. Là hình thức dán decal quảng cáo với thương hiệu, thông điệp truyền thông hay chương trình khuyến mãi của nhãn lên thân xe, kính xe hoặc tờ rơi phía sau ghế hay sáng tạo bất cứ hình thức quảng cáo nào có thể nhưng không vi phạm luật quảng cáo, luật giao thông đường bộ.

Hiện nay, tại Hà Nội có một số hãng taxi lớn có thể quảng cáo: Taxi Mai Linh, Taxi Group, Taxi Open99. Đây là 3 hãng taxi lớn và uy tín nhất tại Hà Nội (xét về quảng cáo) bởi là các hãng xe thương quyền, toàn bộ xe thuộc sở hữu bằng thương hiệu của công ty nên việc quản lý xe rất chặt chẽ, có giờ giao ca từ 4h – 6h sáng mỗi ngày tại các bãi xe nên việc quản lý và khắc phục quảng cáo rất thuận tiện và dễ dàng.

Số lượng xe của các hãng: Mai Linh khoảng 1000 xe, Taxi Group khoảng 1500 xe, Taxi Open99 khoảng 1200 xe. Ngoài ra, còn có một số hãng xe nhỏ hơn cũng bắt đầu cho khai thác quảng cáo từ năm 2016: Taxi Thành Công, Taxi Ba Sao, Taxi VIC, Taxi Sao Mai.

Ở Hồ Chí Minh thì thị trường lớn hơn, có thể kể tới các hãng: Mai Linh, Vinasun, Vinataxi. Đây là 3 hãng xe lớn nhất với số lượng xe rất lớn: Mai Linh khoảng 2000 xe, Vinasun khoảng 2500 xe, Vinataxi khoảng 1000 xe. Ngoài ra còn có một số hãng khác có thể quảng cáo nhưng hầu hết các chiến dịch quảng cáo được thực hiện tại 3 hãng xe như đã đề cập ở trên.

chiến dịch quảng cáo ngoài trời của koreno

Có nhiều hãng taxi tại Việt Nam triển khai dán quảng cáo

Quảng cáo trên xe taxi là hình thức quảng cáo “Local” mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc gia tăng nhận diện thương hiệu, tốt hơn so với quảng cáo trên xe bus. Hãy thử so sánh cụ thể hai hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông này bằng những thông tin dưới đây:

Tần suất xuất hiện: Quảng cáo taxi chiếm ưu thế rõ rệt bởi lượng taxi lớn, len lỏi trong khắp các con phố trong thành thị (theo thói quen người dùng tại đô thị, nếu đi taxi sẽ chỉ đi gần trong thành phố nên hầu hết xe sẽ ít di chuyển ra ngoài khu vực nội thị). Trong khi quảng cáo xe bus thì đi theo một lộ trình cố định suốt thời gian hoạt động của tuyến xe đó.

– Thời gian hoạt động: Quảng cáo taxi hoạt động 22/24h mỗi ngày, trong khi quảng cáo xe bus chỉ hoạt động 16h mỗi ngày và còn có rất nhiều khoảng thời gian nằm ở điểm cuối bến chờ tới lượt đi tiếp.

quảng cáo trên taxi Hoàng Anh

Quảng cáo trên xe taxi xuất hiện trên đường thu hút toàn bộ sự chú ý của người đi đường

– Đối tượng khách hàng: Khách hàng sử dụng taxi là nhóm người đi làm, thu nhập trung bình. Trong khi khách hàng sử dụng xe bus hầu hết là đối tượng sinh viên. Yếu tố này cũng không quá quan trọng bởi quảng cáo chủ yếu nhắm tới những người tham gia giao thông trên đường, đối tượng sử dụng taxi hoặc xe bus sẽ nhìn trực diện quảng cáo nhiều nhất trước khi lên xe nên cũng cần lưu ý.

– Bề mặt quảng cáo: Quảng cáo trên taxi phần bề mặt quảng cáo sẽ đẹp hơn bởi xe taxi do lái xe trực tiếp quản lý và nếu hình thức xe xấu cũng phần nào ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh nên sẽ được quan tâm hơn. Xe bus thì việc bảo quản bề mặt thân xe khó hơn nên nhiều khi bề mặt quảng cáo bị bong tróc mất thẩm mỹ.

>> Xem thêm quảng cáo taxi là gì để hiểu rõ về hình thức quảng cáo này

2. Các hình thức quảng cáo taxi có thể triển khai

Quảng cáo trên taxi có các hình thức dán phổ biến như sau:

2.1. Dán quảng cáo lên 2 cánh cửa xe

Hình ảnh nổi bật bởi diện tích dán lớn, gây ấn tượng với những thiết kế nổi bật, sáng tạo. Hầu hết các thương hiệu sử dụng hình thức này để quảng cáo cho chiến dịch của mình.

Giá quảng cáo cho hình thức này với mỗi hãng có mức giá khác nhau, nhưng dao động từ 1.100.000đ – 1.900.000đ/xe/tháng (đối với xe 4 chỗ) và 1.500.000đ – 2.200.000đ/xe/tháng (đối với xe 7 chỗ).

Số lượng xe thuê tối thiểu 50 xe và thời gian thuê tối thiểu là 3 tháng (Cũng có những chiến dịch Taxi Media triển khai với số lượng rất lớn thì có thể làm 1 tháng).

quảng cáo trên xe taxi open99

Quảng cáo trên 2 cửa sau xe taxi là hình thức thông dụng nhất

>> Xem thêm dán quảng cáo trên cửa xe taxi với nhiều ưu điểm hấp dẫn

2.2. Dán quảng cáo tràn đuôi xe taxi

Đây là hình thức quảng cáo mới, hiện cũng đã có nhiều hãng taxi áp dụng triển khai, có thể kể đến Mai Linh, Open99, VinaSun, VinaTaxi…

Hình thức quảng cáo này nhìn ấn tượng và nổi bật nhưng có nhược điểm là decal phần đuôi xe hay bị bong tróc nên nhìn mất thẩm mỹ, giá cao và thời gian thuê tối thiểu lên tới 6 tháng, số lượng xe tối thiểu 50 xe.

Báo giá dao động từ 1.300.000 – 2.500.000/xe/tháng (xe 4 chỗ) và 1.900.000 – 2.800.000/xe/tháng (xe 7 chỗ).

quảng cáo trên taxi Mai Linh

Quảng cáo tràn đuôi với diện tích cực lớn và thu hút

>> Khám phá hình thức dán quảng cáo tràn đuôi xe taxi với những ưu điểm ấn tượng

2.3. Quảng cáo túi treo tờ rơi sau lưng ghế xe

Hình thức này cũng ít được sử dụng do thực tế mục đích quảng cáo taxi để nhắm tới người tham gia giao thông, lượng khách trong taxi thì rất ít mỗi ngày nên quảng cáo sẽ không mang lại hiệu quả. Trừ những trường hợp quảng cáo để nhắm cụ thể đối tượng khách hàng ngồi trong xe taxi.

Báo giá quảng cáo khoảng 500.000đ – 700.000đ/xe/tháng.

quảng cáo trên taxi Vinasun

Quảng cáo sau lưng ghế tài xế

>> Xem thêm túi treo tờ rơi quảng cáo trong xe taxi tiếp cận khách hàng hiệu quả

2.4. Quảng cáo trên màn LCD trong xe

Màn hình LCD được lắp đặt sau lưng ghế tài xế phát sóng quảng cáo dưới dạng các TVC chuyển động hoặc các trò chơi tương tác hấp dẫn. Hiện nay có hãng taxi Mai Linh triển khai tại Hà Nội và Hồ Chí Minh phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của nhãn hàng.

Báo giá khoảng 2.000.000đ/xe/tháng.

Màn hình LCD quảng cáo bên trong xe taxi Mai Linh (Chiến dịch Tết của Vinmart do Unique OOH thực hiện)

>> Xem thêm quảng cáo màn hình LCD trên taxi tương tác cực hấp dẫn

2.5. Các hình thức dán quảng cáo khác

Dán ô kính tam giác, dán ô kính phía sau xe, dán thông điệp quảng cáo trên cảnh xe (cốp xe). Các hình thức này thường ít được sử dụng vì thực tế diện tích quảng cáo quá nhỏ để thể hiện thông điệp quảng cáo.

Báo giá quảng cáo rất rẻ, chỉ khoảng 300.000đ – 700.000đ/xe/tháng

 

quảng cáo trên taxi Vinasun

Dán quảng cáo ở các ô kính trên cửa xe

>> Xem thêm quảng cáo trên kính xe taxi nhỏ mà có võ

3. Giấy phép cho quảng cáo trên xe taxi?

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo, cụ thể:

– Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

– Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

quảng cáo trên taxi Group

Quảng cáo trên xe taxi không được vượt quá 50% diện tích bề mặt xe

>> Xem thêm Luật, quy định quảng cáo trên xe taxi mà doanh nghiệp cần biết

4. Quảng cáo taxi số lượng sao cho hiệu quả?

Để có một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi hiệu quả thì số lượng tối thiểu cần tới là 100 xe/lần triển khai. Bởi thực tế so với tổng số lượng xe đang có của hãng và tổng số lượng taxi trên thị trường thì tần suất 100 xe đủ để lặp lại hình ảnh, mang lại sự ấn tượng cho người dùng khi tham gia giao thông.

quảng cáo trên taxi Vinasun

Quảng cáo trên taxi với số lượng lớn mang đến hiệu quả truyền thông vượt bậc

Việc lựa chọn hãng xe cũng rất quan trọng, theo thói quen và theo ngân sách quảng cáo cũng như khu vực thị trường cụ thể sẽ hỗ trợ quý vị trong việc lựa chọn xe. Ví dụ: Nếu muốn nhắm tới nhóm khách hàng ở Tây Hồ thì ABC là hãng Taxi nên được lựa chọn bởi địa bàn hoạt động tập trung chính của hãng này ở khu vực này. Còn nếu muốn nhắm tới khu vực phố cổ và Long Biên thì lại chọn taxi Thành Công vì hãng này có địa bàn hoạt động ở khu vực như đã nói trên.

>> Xem thêm các hãng taxi quảng cáo hiệu quả nhất tại Việt Nam

5. Quy trình thực hiện quảng cáo trên xe taxi

– Lựa chọn hãng xe.

– Thống nhất số lượng, báo giá và các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng

– Ký kết hợp đồng

– Thanh toán lần 1

– Gửi maquette quảng cáo

– Nhà cung cấp in test màu và dán demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để duyệt trước khi triển khai đồng loạt.

– Xác nhận bản test màu và demo quảng cáo

– Tiến hành thi công hoàn thiện

– Hoàn thiện việc nghiệm thu

quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi với số lượng lớn sẽ khá mất thời gian triển khai

Quảng cáo taxi phải thực hiện dán trên rất nhiều đơn vị xe nên thời gian triển khai trung bình cho 100 xe sẽ mất khoảng 10 ngày dán liên tiếp trong điều kiện thời tiết thuận lợi, cộng thêm khoảng thời gian thực hiện các bước trên thì thời gian để hoàn thiện chiến dịch quảng cáo trên taxi sẽ mất khoảng 30 ngày. Số lượng càng nhiều thì thời gian sẽ được cộng thêm trong các trường hợp cụ thể.

>> Xem thêm quy trình quảng cáo trên xe taxi mà doanh nghiệp cần biết

Tạm kết

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe taxi để sản phẩm dịch vụ có cơ hội lan tỏa đến hàng trăm nghìn khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Tuy nhiên cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín vì số lượng xe rất nhiều, nếu lựa chọn đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai sẽ dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, thời gian triển khai cũng như việc bảo hành, giám sát xe trong quá trình xe hoạt động.

Việc quảng cáo trên hãng taxi lớn hay nhỏ không phải là yếu tố quá quan trọng bởi mục đích của quảng cáo taxi là truyền tải hình ảnh thương hiệu, thông điệp quảng cáo, chương trình khuyến mãi tới khách hàng nên quan trọng là chúng ta lựa chọn hãng nào phù hợp nhất tại thời điểm đó mới là yếu tố quan trọng.

Dịch vụ thi công quảng cáo trên taxi hàng đầu của Unique Integrated Outdoor Advertising

Trên đây là là những thông tin cơ bản nhất tôi đúc kết lại để chia sẻ với quý vị sau những chiến dịch triển khai quảng cáo hàng ngàn xe taxi trên toàn quốc, nhưng mọi thứ luôn thay đổi từng ngày, quý vị có thể chia sẻ và cùng góp ý thêm.

Unique Integrated Outdoor Advertising hân hạnh là đối tác thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên taxi của doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe taxi với giá thành hợp lý, nhiều chiết khấu hấp dẫn.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm về OOH sẽ tư vấn cho doanh nghiệp của bạn những chiến dịch phù hợp và hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ kịp thời cũng như cập nhật báo giá quảng cáo trên xe taxi mới nhất!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận