Tất tần tật về thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Các doanh nghiệp và đơn vị muốn tiến hành quảng cáo ngoài trời cần phải xin giấy phép từ Sở Văn hóa Thông tin. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời này lại không hề đơn giản bởi hồ sơ và thủ tục lại khá rắc rối, quy trình lại nhiều bước. 

Đối với các hình thức quảng cáo ngoài trời như biển bảng quảng cáo tấm lớn thường được đặt tại những nơi có mật độ giao thông đông đúc, trục đường chính, ngã tư, chân cầu vượt, có nhiều người qua lại để tăng lượt tiếp cận, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và an toàn kỹ thuật với người đi đường, chính vì điều này mà hiện nay Nhà nước đã phần nào siết chặt thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời hơn trước đây.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Cần phải xin giấy phép đối với quảng cáo tấm lớn ngoài trời

Đa số những doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo ngoài trời thường tìm một bên thứ ba thực hiện từ a-z việc thiết kế và thi công, trong đó bao gồm việc xin cấp phép. Bởi nếu như không có kinh nghiệm, thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời sẽ khiến các doanh nghiệp khá đau đầu và mất thời gian.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn tự thực hiện chiến dịch quảng cáo, cũng như là việc muốn tự đứng ra xin giấy phép để tiết kiệm một phần chi phí, thì cần nắm rõ thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài thông tin về thủ tục và hồ sơ xin giấy phép theo đúng quy định của Pháp luật.

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ quảng cáo ngoài trời bao gồm các giấy tờ dưới đây:

– Thứ nhất, đơn xin cấp phép quảng cáo ngoài trời, đơn đề nghị này có sẵn theo mẫu, bạn chỉ cần đầy đủ thông tin.

– Thứ hai, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo (đối với đơn vị đang kinh doanh dịch vụ thiết kế và thi công bảng biển quảng cáo ngoài trời) hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  ngành, nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, đơn vị tự đứng ra thực hiện bảng biển quảng cáo ngoài trời). Bản sao giấy tờ có giá trị về pháp lý và còn hạn sử dụng và phải được công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thứ ba, bản sao có giá trị về pháp lý và còn hạn sử dụng giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc những giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng. Bản sao giấy tờ có giá trị về pháp lý phải được công chức hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc của đơn vị có sản phẩm biển quảng cáo.

– Thứ tư, ấn phẩm quảng cáo (hay còn gọi là maket quảng cáo) được in ra, trên đó phải thể hiện rõ ràng về màu sắc, kích thước và có đóng dấu xác nhận của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.

Lưu ý là phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo ngoài trời thì cần phải ghi rõ nhưng thông tin như: tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày… tháng… năm…

xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Những biển quảng cáo ngay ngã tư đông đúc trong nội thành cần được phê duyệt trước khi thực hiện

– Thứ năm, bản sao có giá trị pháp lý Hợp đồng giữa đơn vị xin giấy phép quảng cáo (chính là chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp  địa điểm, phương tiện mà bảng biển quảng cáo ngoài trời sẽ đặt tại đó. Người sở hữu địa điểm này cần phải có giấy xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn  hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thứ sáu, văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo ngoài trời với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.

– Thứ bảy, bản sao có giá trị pháp luật giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong trường hợp các cơ sở này muốn đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời khổ nhỏ tại nơi.

– Thứ tám, văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc và quy hoạch của địa điểm xây lắp biển bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn như là Billboard (bảng quảng cáo có cột đỡ) và Pano (biển quảng cáo ốp mặt tòa nhà), màn hình quảng cáo (màn hình LED)/

>> Xem thêm luật quảng cáo ngoài trời để nắm rõ trước khi triển khai!

2. Cơ quan phê duyệt và cấp phép hồ sơ

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời tại Sở Văn hoá – Thông tin của các tỉnh thành

Sở sẽ cấp giấy phép thực hiện quảng cáo ngoài trời đối với những hình thức quảng cáo như là: Quảng cáo ở trên bảng biển khổ lớn (Billboard, Pano, Trivision, màn hình Led ngoài trời) đặt ở nơi công cộng như ngã tư đường, trục đường chính, hoặc bảng biển quảng cáo khổ nhỏ, vật thể quảng cáo phát quang, vật thể trên không, dưới nước, quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông, vật thể di động.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Sở Văn hoá – Thông tin của các tỉnh thành là cơ quan phê duyệt và cấp phép hồ sơ quảng cáo ngoài trời

3. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Đầu tiên, doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ các loại giấy tờ, giấy tờ còn giá trị pháp lý rõ ràng. Và đem nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ như thiếu giấy tờ, hoặc giấy tờ không có giá trị pháp lý thì doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép và nộp lại.

Doanh nghiệp sẽ nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ, trong trường hợp đối với những hồ sơ hợp lệ đã được kiểm tra bởi cán bộ tiếp nhận.

xin giấy phép quảng cáo ngoài trờiThủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời thường khoảng 10 ngày là có ngay kết quả

>> Xem thêm quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ và thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin, Bộ Văn hóa Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp.

Trong trường hợp không hợp lệ dẫn đến không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Thời hạn giải quyết hồ sơ và thủ tục xin giấy phép diễn ra trong 10 ngày

5. Lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời phụ thuộc vào từng hình thức quảng cáo cũng như khu vực/vị trí/địa điểm, diện tích/kích thước của biển bảng quảng cáo ngoài trời.

Một số hình thức cần xin giấy phép quảng cáo ngoài trời có thể kể đến:

– Quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 40 mét vuông trở lên

– Với dó diện tích từ 30 mét vuông đến dưới 40 mét vuông

– Diện tích từ 20 mét vuông đến dưới 30 mét vuông

– Có diện tích từ 10 mét vuông đến dưới 20 mét vuông

– Có diện tích từ dưới 10 mét vuông.

Để nắm rõ lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời, liên hệ với Unique OOH để được chúng tôi báo giá chi tiết và cung cấp thông tin chính xác nhất.

xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Mỗi hình thức quảng cáo biển bảng lại có lệ phí xin giấy phép khác nhau

Kết

Bạn có thể thấy rằng thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời khá là phức tạp và rắc rối, riêng phần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ giấy tờ hợp lệ đã khá khó khăn rồi. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp, đơn vị muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời đều cảm thấy khó khăn nếu tự thực hiện việc xin giấy phép quảng cái ngoài trời, nếu như không có nhiều kinh nghiệm hoặc lần đầu thực hiện.

Unique Integrated Outdoor Advertising khi thực hiện dịch vụ quảng cáo ngoài trời cho doanh nghiệp, chúng tôi đảm nhận luôn thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời cho bạn, để tiết kiệm thời gian cho chiến dịch, cũng như giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho việc quảng cáo của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần thực hiện quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp quảng cáo thích hợp nhất, cũng như là thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời chính xác.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Bình luận

 1. Hi Anh/Chị,

  Em là Vy, hiện công ty em muốn đăng ký xin giấy phép treo biển quảng cáo. Anh/Chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?
  SĐT liên hệ: 0706209391 (Ms Vy)
  Em cảm ơn.

 2. Mình đang có một nhà hàng, có nhu cầu đặt biển quảng cáo mặt trước ở tầng 1 tòa nhà, diện tích tầm 40m2 thì mình muốn xin giá dịch vụ là như nào?

  1. Hi Anh/Chị,
   Em là Dũng, hiện công ty em muốn đăng ký xin giấy phép treo biển quảng cáo ngoài trời . Anh/Chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?
   SĐT liên hệ: 0772676237 (Mr Dũng)
   Em cảm ơn.

 3. Mình có đất 10000m2 cặp lộ cao tốc Trung lương mỹ thuận (khu vực cái bè tiền Giang ) có nhu cầu xây dựng trụ quảng cáo cho thuê cần tư vấn hợp tác. Mail: hoaem74@gmail.com.đt 0946368099 Tâm.

 4. Mình muốn xin giấy phép dựng 2 trụ để cho thuê quảng cáo ngoài trời, xin hợp tác. Sdt liên hệ 0974932927

 5. Hi Anh/Chị,

  Em là Thảo, hiện công ty em muốn đăng ký xin giấy phép treo biển quảng cáo. Anh/Chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?
  SĐT liên hệ: 0919 355 033
  Em cảm ơn.

 6. Mình cần xin giấy phép quang cao mặt tiền kinh doanh, sdt của mình 0798145046 hòa

 7. ai biết đặt biển quảng cáo ở khu công nghiệp như nào k ạ. tư vấn cho e vs. Thanks. sđt: 036 967 2980

 8. Tôi ở hải dương đang muốn dựng 2 trụ quảng cáo 2 mặt để cho thuê xin công ty tư vấn sđt:0968623199.

 9. Tôi tên Nguyễn Chánh Đa Vít công ty chúng tôi đang cần gói tư vấn dụng Pano quảng cáo ngoài trời trong khung viên đất của công ty. SĐT của tôi 0973664422. Xin chân thành cảm ơn.

Viết bình luận