Thi công quảng cáo xe bus: Những điều quan trọng cần biết

Thi công quảng cáo xe bus là có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch. Việc thi công quảng cáo phải đảm bảo tính thẩm mỹ, thể hiện đúng thông điệp của sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hàng muốn truyền tải. Điều này sẽ giúp tăng tính tương tác và nhận thức của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ và nhãn hàng.

Vậy làm thế nào để thi công quảng cáo xe buýt hiệu quả và có những điều gì cần lưu ý. Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo xe bus trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

1. Thi công quảng cáo xe bus là gì?

Thi công quảng cáo trên xe bus là quá trình dán các ấn phẩm quảng cáo trên thân xe, kính xe và tay cầm của xe buýt. Các ấn phẩm quảng cáo này có thể được in trên decal, giấy, hoặc các vật liệu dán khác, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

thi công quảng cáo xe bus

Thi công quảng cáo xe bus giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người đi đường. Ảnh: Internet

Khi xe bus di chuyển trên đường phố, hình ảnh quảng cáo sẽ được tiếp cận với rất nhiều người đi đường và cả hành khách trên xe, làm tăng khả năng nhận thức về sản phẩm hoặc thương hiệu của công ty hoặc tổ chức quảng cáo. Điều này giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng.

>> Khám phá thêm tất tần tật thông tin về quảng cáo xe bus tại Việt Nam

2. Những hình thức thi công quảng cáo xe bus phổ biến

Có nhiều các hình thức quảng cáo trên xe bus được sử dụng phổ biến hiện nay, doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây

2.1. Thi công quảng cáo trên thân xe bus

Thi công quảng cáo trên thân xe bus được triển khai bằng cách dán maquette quảng cáo lên toàn bộ phần khoảng trống ở hai bên thân xe. Kích thước của decal quảng cáo trên thân xe bus thường dao động từ 8 đến 12m2. 

thi công quảng cáo xe bus

Dán maqutte quảng cáo trên thân xe bus là hình thức phổ biến nhất. Ảnh: Internet

Nhờ diện tích quảng cáo khá lớn và được thể hiện ở cả hai bên thân xe, thông điệp của nhãn hàng có thể tiếp cận người xem từ nhiều phía và từ khoảng cách xa. Điều này làm tăng khả năng tiếp cận thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp với đông đảo người xem khi xe bus di chuyển trên đường.

2.2. Thi công quảng cáo diecut xe bus

Quảng cáo diecut xe bus hiện nay mới chỉ được áp dụng triển khai tại Hà Nội và Đà Nẵng trên các tuyến xe bus nội thành. Với thiết kế độc đáo, màu sắc bắt mắt và khả năng thu hút sự chú ý của công chúng, quảng cáo diecut trên xe bus đang trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo Die-cut xe bus với thiết kế vô cùng độc đáo. Ảnh: Internet

Thi công quảng cáo diecut xe bus bằng cách dán decal quảng cáo vào hai bên thân xe và một phần decal quảng cáo cắt tỉa theo vật thể để dán tràn lên trên kính xe.

>> Xem thêm quảng cáo die – cut xe bus vô cùng ấn tượng

2.3. Thi công quảng cáo tràn kính xe bus

Hiện nay quảng cáo tràn kính xe bus chỉ được phép triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh. Quảng cáo tràn kính được thực hiện bằng cách dán decal quảng cáo toàn bộ phần thân và kính của xe bus.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo tràn kính giúp doanh nghiệp thể hiện hình ảnh quảng cáo ấn tượng. Ảnh: Internet

Điểm mạnh của hình thức quảng cáo này là sự nổi bật và thu hút sự chú ý của người đi đường bởi vì các hình ảnh và thông điệp quảng cáo được in trên toàn bộ kính của xe bus, tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và độc đáo.

2.4. Thi công quảng cáo tay cầm xe bus

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt là một hình thức quảng cáo trên xe bus khá độc đáo và hiệu quả. Với số lượng tay cầm đông đảo trên mỗi chiếc xe buýt, quảng cáo trên tay cầm có thể tiếp cận được đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng, đặc biệt là trong các đô thị lớn.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo tay tầm xe bus tiếp cận được trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

Thi công quảng cáo tay cầm xe bus bằng cách lồng ấn phẩm quảng cáo vào bên trong khung nhựa tay cầm hoặc cải biến tay cầm thành những hình dáng sản phẩm độc đáo có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý đến tính thẩm mỹ và tính tiện dụng của quảng cáo trên tay cầm để tránh gây khó chịu hoặc cản trở cho hành khách sử dụng tay cầm trong quá trình di chuyển trên xe.

>> Khám phá thêm quảng cáo tay cầm xe buýt với nhiều hình thức ấn tượng

2.5. Thi công quảng cáo trên màn hình LCD trong xe bus

Thi công quảng cáo LCD trên xe buýt là việc lắp đặt màn hình LCD quảng cáo bên trong xe bus để phát các clip TVC quảng cáo cho nhãn hàng. Các clip TVC quảng cáo có độ dài từ 15 – 30s sẽ được phát xen kẽ trong suốt quá trình xe bus di chuyển.

thi công quảng cáo xe bus

Màn hình LCD trên xe bus phát sóng hình ảnh quảng cáo sống động. Ảnh: Internet

Thông thường, màn hình LCD quảng cáo trên xe buýt được lắp đặt ngay chính giữa đầu xe, gần với khu vực ghế tài xế, để đảm bảo tầm nhìn cho tất cả hành khách trong xe. Độ cao của màn hình cũng cần được xác định sao cho các hành khách ngồi ở hàng ghế cuối cũng có thể nhìn thấy màn hình một cách dễ dàng.

2.6. Thi công quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là hình thức quảng cáo được đặt các bảng quảng cáo hoặc màn hình hiển thị tại các nhà chờ xe bus. Khi người dùng đến đợi xe bus tại bến, họ sẽ thường có thời gian chờ đợi và sẽ nhìn vào các biển quảng cáo cho doanh nghiệp. Điều này tạo ra một cơ hội quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe bus tiếp cận người đi đường ở khoảng cách gần. Ảnh: Internet

>> Khám phá thêm các hình thức quảng cáo nhà chờ xe bus phổ biến hiện nay

3. Quy trình thi công quảng cáo xe bus chuyên nghiệp

Quy trình thi công quảng cáo xe bus được triển khai theo các công đoạn cụ thể như sau:

3.1. Thiết kế Maquette quảng cáo xe bus

Người đi đường thường không có nhiều thời gian để quan sát và nắm bắt thông tin trên quảng cáo trên xe bus, vì vậy, quảng cáo trên xe bus nên được thiết kế để thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Doanh nghiệp nên đưa vào những nội dung và hình ảnh quan trọng nhất của sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp. Các thông tin này nên được trình bày đơn giản, dễ hiểu và có màu sắc sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý của người đi đường.

thi công quảng cáo xe bus

Thiết kế Maquette quảng cáo trước khi thi công. Ảnh: Internet

3.2. Chốt bản thiết kế final, in test màu

Việc chốt bản thiết kế và in bản test màu để duyệt là một bước quan trọng trong quá trình thi công quảng cáo trên xe bus. Bản test sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của sản phẩm in, bao gồm cả màu sắc, độ phân giải và các chi tiết khác của bản thiết kế. 

Nếu cần thiết, doanh nghiệp có thể yêu cầu chỉnh sửa lại bản thiết kế để đảm bảo rằng sản phẩm in cuối cùng sẽ đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của mình. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng thông điệp của họ sẽ được truyền tải một cách rõ ràng và hiệu quả nhất đến khách hàng tiềm năng.

thi công quảng cáo xe bus

In test màu maquette quảng cáo xe bus để kiểm tra chất lượng trước khi thi công. Ảnh: Internet

3.3. Tiến hành in số lượng lớn decal quảng cáo xe bus

Sau khi doanh nghiệp chốt bản thiết kế quảng cáo trên xe bus, đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành in decal số lượng lớn để dán lên xe bus. Trước khi in decal, đơn vị quảng cáo sẽ cần phải chuẩn bị các file thiết kế đầy đủ và chất lượng cao để đảm bảo rằng sản phẩm in ra đúng với mẫu thiết kế đã được chốt. 

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên thân xe bus của Yamaha thu hút người đi đường. Ảnh: Internet

3.4. Thi công dán quảng cáo xe bus

Bước tiếp theo đó là đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành thi công quảng cáo xe buýt theo số lượng xe và hình thức đã được lựa chọn. 

Quá trình thi công dán quảng cáo trên xe bus đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận từ đội ngũ nhân viên thi công. Việc đưa maquette lên vị trí dán phải đảm bảo sự trùng khớp với khu vực đã lựa chọn trước đó để đảm bảo tính thẩm mỹ của quảng cáo. 

thi công quảng cáo xe bus

Thi công quảng cáo xe bus theo hình thức đã lựa chọn. Ảnh: Internet

3.5. Báo cáo nghiệm thu thi công quảng cáo xe bus

Sau khi đội ngũ thi công quảng cáo xe buýt đã hoàn thành công việc, doanh nghiệp sẽ nhận được hình ảnh, video nghiệm thu để kiểm tra và xác nhận rằng quảng cáo trên xe đã được thực hiện đúng yêu cầu và đạt chất lượng như mong đợi.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo die-cut xe bus cho nước giải khát Pocari. Ảnh: Internet

3.6. Theo dõi và bảo hành quảng cáo sau thi công

Ngoài việc cần đảm bảo thi công quảng cáo xe bus đủ số lượng và đủ thời gian, đơn vị triển khai cần theo dõi ấn phẩm quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch để bảo hành và khắc phục kịp thời nếu có sự cố như bong tróc, rách decal quảng cáo…

Ưu điểm quảng cáo xe bus

Đơn vị triển khai cần theo dõi quảng cáo sau khi thi công để khắc phục sự cố nếu có. Ảnh: Internet

4. Kinh nghiệm thi công quảng cáo trên xe bus hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus là một trong những cách tiếp cận hiệu quả để quảng bá thương hiệu và tăng độ nhận diện của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Dưới đây là một số kinh nghiệm thi công quảng cáo trên xe bus các doanh nghiệp cần lưu ý:

4.1. Xác định thời điểm quảng cáo thích hợp

Quảng cáo trên xe bus là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả và có thể triển khai suốt cả năm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, có thể nên xem xét tránh thời điểm mưa hoặc địa điểm có thời tiết xấu. Bề mặt quảng cáo trên xe bus thường được làm bằng vinyl hoặc nhựa, và thời tiết xấu có thể làm cho bề mặt này dễ bị bẩn, mốc, bong tróc, gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của quảng cáo.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên xe bus có thể triển khai suốt cả năm. Ảnh: Internet

4.2. Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus phù hợp là một cách tối ưu hóa chiến lược truyền thông và tiết kiệm ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Mỗi loại hình thức quảng cáo trên xe bus sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu doanh nghiệp chọn đúng hình thức quảng cáo xe bus có thể giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, phủ sóng thương hiệu nhanh chóng và đặc biệt là tăng doanh số bán hàng.

thi công quảng cáo xe bus

Lựa chọn hình thức quảng cáo xe bus với ngân sách của doanh nghiệp. Ảnh: Internet

4.3. Lựa chọn màu sắc xe phù hợp với Maquette quảng cáo

Việc lựa chọn màu sắc cho xe bus phù hợp với maquette quảng cáo của doanh nghiệp là rất quan trọng để tạo được ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này giúp tăng tính nhận diện thương hiệu và tạo sự liên kết giữa xe bus và thương hiệu. Việc sử dụng các màu sắc tương tự nhau giữa xe bus và maquette quảng cáo sẽ tạo sự thống nhất và đồng bộ trong chiến dịch quảng cáo.

thi công quảng cáo xe bus

Lựa chọn màu sắc xe bus làm nổi bật được maquette quảng cáo của doanh nghiệp. Ảnh: Internet

4.4. Cần duyệt bản test màu trước khi thi công

Việc duyệt bản test màu maquette trước khi thi công dán quảng cáo lên xe buýt là rất quan trọng vì có thể giúp tránh những sai sót, lỗi trong quá trình thi công và đảm bảo chất lượng của quảng cáo.

Khi duyệt bản test màu maquette, doanh nghiệp có thể kiểm tra xem màu sắc, hình ảnh và nội dung quảng cáo có phù hợp với ý tưởng ban đầu hay không. Nếu có sự thay đổi hoặc điều chỉnh cần thiết, doanh nghiệp có thể yêu cầu chỉnh sửa trước khi tiến hành in và dán quảng cáo lên xe bus.

thi công quảng cáo xe bus

Duyệt bản test màu trước khi thi công quảng cáo xe bus để tránh sai sót. Ảnh: Internet

4.5. Tuân thủ quy định và Luật quảng cáo trên xe bus

Các doanh nghiệp nên tìm hiểu về quy định và Luật quảng cáo trên xe bus trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên phương tiện này. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo của mình một cách suôn sẻ và tránh được những sai lầm đáng tiếc, cũng như tránh bị buộc dừng quảng cáo giữa chừng.

Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe buýt, doanh nghiệp nên tìm hiểu các quy định liên quan đến quảng cáo trên phương tiện này, bao gồm các hạn chế về kích thước, nội dung, hình thức quảng cáo, vị trí quảng cáo trên xe buýt và thời gian triển khai quảng cáo.

thi công quảng cáo xe bus

Quảng cáo trên xe bus phải đảm bảo về quy định của pháp luật. Ảnh: Internet

>> Xem thêm Luật quảng cáo trên xe buýt chi tiết nhất

4.6. Giám sát quá trình thi công quảng cáo xe bus

Việc giám sát quá trình thi công quảng cáo xe bus giúp đảm bảo chất lượng quảng cáo trên xe bus. Bằng cách đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật, quảng cáo trên xe bus sẽ được đưa ra một cách chuyên nghiệp và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Việc giám sát quá trình thi công cũng đảm bảo rằng thời gian thi công được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo rằng quảng cáo trên xe bus sẽ được đưa ra đúng thời gian được cam kết với khách hàng.

thi công quảng cáo xe bus

Giám sát quá trình thi công để đảm bảo triển khai đúng tiến độ. Ảnh: Internet

5. Vì sao nên hợp tác với đơn vị thi công quảng cáo xe bus uy tín?

Các doanh nghiệp nên hợp tác với đơn vị thi công quảng cáo xe buýt để đảm bảo chiến dịch quảng cáo trên xe bus diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Các đơn vị quảng cáo có kinh nghiệm sẽ giúp cho doanh nghiệp lên kế hoạch và triển khai chiến dịch một cách có chuyên nghiệp.

Hợp tác với đơn vị quảng cáo xe bus giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và tiết kiệm chi phí. Các đơn vị thi công quảng cáo xe bus thường cung cấp các dịch vụ trọn gói từ A – Z bao gồm thiết kế, in ấn, thi công và bảo trì quảng cáo…

thi công quảng cáo xe bus

Hợp tác với đơn vị quảng cáo giúp tăng cường sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Ảnh: Internet

Đơn vị quảng cáo xe bus còn giúp cho doanh nghiệp tăng cường sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng và đối tác. Khi các chiến dịch quảng cáo được triển khai một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao hơn và tạo được ấn tượng tích cực trong lòng khách hàng và đối tác.

>> Xem thêm kinh nghiệm lựa chọn công ty quảng cáo xe buýt chuyên nghiệp

6. Báo giá thi công quảng cáo xe bus mới nhất

Báo giá thi công quảng cáo xe buýt thường được tính theo công thức như sau: Báo giá =  Số lượng xe buýt x đơn giá x số tháng 

Các doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá thi công quảng cáo xe buýt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như sau:

– Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội:

Quảng cáo trên thân xe bus dao động từ 17.000.000đ đến 19.000.000đ/tháng.

Quảng cáo die-cut tràn kính xe bus dao động từ 35.000.000đ đến 36.000.000đ/tháng.

Quảng cáo trên tay cầm xe bus khoảng 12.000.000đ/3 tháng.

– Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh:

Quảng cáo tràn kính xe bus khoảng từ 51.000.000đ – 53.000.000đ/tháng.

Quảng cáo trên tay cầm xe bus khoảng 12.000.000đ/3 tháng

Chi phí thi công quảng cáo xe buýt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng xe, thời gian triển khai, tuyến xe, lộ trình xe chạy… Vì vậy các doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn hình thức triển khai sao cho phù hợp với ngân sách quảng cáo.

Sữa hạt A+ Food quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội tuyến 48

Chiến dịch quảng cáo die-cut xe bus cho sản phẩm Sữa hạt A+ Food tại Hà Nội. (Dự án Unique thực hiện)

Lưu ý: Báo giá thi công quảng cáo xe bus có thể thay đổi tùy vào tình hình trên thị trường. Vì vậy hãy liên hệ ngay với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất.

7. Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus chuyên nghiệp, hiệu quả

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời và dịch vụ quảng cáo trên xe bus trọn gói cho doanh nghiệp với đa dạng các hình thức triển khai.

Việc thi công quảng cáo xe buýt tỉ mỉ, cẩn thận là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên xe buýt. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Unique OOH có thể đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp trong việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus.

Hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận