Tuyệt chiêu thiết kế quảng cáo trên taxi ấn tượng và hiệu quả

Góp một phần quan trọng vào thành công của chiến dịch truyền thông chính là nằm ở khâu thiết kế quảng cáo trên taxi. Một mẫu thiết kế quảng cáo trên taxi sáng tạo, bắt mắt, thu hút người đi đường sẽ giúp thương hiệu thực sự tỏa sáng.

Với bài viết này, Unique OOH chia sẻ công thức và bí quyết để có một thiết kế quảng cáo trên taxi sáng tạo, phù hợp với thị hiếu người nhìn.

1. Thiết kế quảng cáo trên taxi phát huy hiệu quả của chiến dịch truyền thông

Không như quảng cáo trên truyền hình, phát thanh, khán thính giả có thể cảm nhận được điều mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua những thước phim chuyển động hay âm thanh phát ra từ người thật. Cũng không giống quảng cáo bằng báo chí hay internet độc giả có thể đọc được nhiều hơn, hiểu nhiều hơn thông qua con chữ. Với quảng cáo trên xe taxi, chỉ có thể tác động đến khách hàng thông qua hai kênh chính là hình ảnh và thông điệp.

Thế nhưng thiết kế quảng cáo trên taxi cũng phải tối giản và ít chữ nhất có thể, vì bởi người tiêu dùng chỉ có rất ít thời gian để tiếp xúc, chỉ có khoảng từ 3 – 5 giây để nhìn thấy quảng cáo của bạn, chưa kể là mẫu maquette của bạn có đủ nổi bật ấn tượng để họ ghi nhớ hay không nữa.

Hera nano bưởi đỏ quảng cáo dán full 4 cánh Vina taxi vàng

Chiến dịch quảng cáo taxi của Hera Bưởi đỏ với maquette rực rỡ, ấn tượng. Nguồn ảnh: Unique

Theo nhiều năm kinh nghiệm triển khai hàng trăm chiến dịch quảng cáo trên taxi cho nhiều doanh nghiệp, Unique OOH đúc rút được rằng để tạo nên một chiến dịch hiệu quả, thì quan trọng nhất là việc thiết kế quảng cáo trên taxi. Maquette được ví linh hồn của quảng cáo, quyết định tới 90% thành công của một chiến dịch quảng cáo ngoài trời nói riêng và quảng cáo trên taxi nói chung.

Thiết kế Maquette quảng cáo trên xe taxi

Maquette quảng cáo taxi được thể hiện dưới dạng Demo

Maquette quảng cáo trên taxi được hiểu là bản thiết kế demo, sẽ bao gồm hình ảnh, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Cần phải duyệt maquette này rất kỹ, từ thiết kế, màu sắc, bố cục. Nói việc thiết kế maquette là quan trong nhất, quả thật không sai, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc có thu hút được tầm nhìn hay không và có bao nhiêu khách hàng nhìn thấy, ghi nhớ được nó.

Vậy làm thế nào để thiết kế quảng cáo trên taxi phù hợp, sáng tạo và có thể phát huy hiệu quả cho chiến dịch, công thức nào chuẩn để những designer có thể áp dụng khi thiết kế maquette?

>> Xem thêm các hãng taxi quảng cáo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay

2. Công thức tạo nên một thiết kế quảng cáo trên taxi hiệu quả

Thực ra cũng không có gì phức tạp hết, ý tưởng ư, công thức ư, cứ mỉm cười là sẽ ra. Thật vậy, để có một ý tưởng thiết kế quảng cáo trên taxi  hiệu quả hãy làm theo công thức S M I L E, cứ mỉm cười là sẽ OK.

S – Simple – đơn giản, súc tích

M – Memorable – dễ nhớ, dễ thuộc

I – Interesting – gây chú ý, tò mò

L – Linked to brand – gắn liền với thương hiệu

E – Emotional – Tạo cảm hứng, cảm xúc thú vị

Công thức thiết kế quảng cáo trên taxi trên tưởng chừng ngắn gọn, đơn giản, nhưng làm theo thì thật sự không dễ chút nào. Quảng cáo ngày nay không chỉ dựa vào lý thuyết suông mà là cả một quá trình xây dựng dựa trên những kết quả thực tế đúc kết được. Do đó, để sáng tạo ra một quảng cáo trên taxi hiệu quả, độc đáo, đáp ứng công thức trên quả không đơn giản.

ZaloPay dán quảng cáo tràn 4 cánh taxi VinaSun tại Hồ Chí Minh

Quảng cáo xấu hay đẹp đôi khi do mắt nhìn của mỗi người. Hãy tham khảo nhiều người để có cái nhìn toàn diện nhất. Nguồn ảnh: Unique 

Bởi với mỗi thiết kế quảng cáo trên taxi được làm, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau, có thể chính người thiết kế thấy nó đẹp, thông điệp đọc vần điệu, xuôi là ổn, nhưng khách hàng lại không thấy là như vậy. Chính vì vậy mà khi thiết kế ra nên tham khảo ý kiến từ nhiều người, kết quả của số đông sẽ chính xác hơn

Vai trò của người sáng tạo nội dung là cầm cân nảy mực đưa ra ý tưởng và người thiết kế sẽ biến nó thành sự thật. Hãy luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng độc đáo, đọc nhiều, viết nhiều, bạn sẽ tự vỡ ra nhiều điều.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo taxi hiệu quả nhất

3. Khơi nguồn sáng tạo thiết kế quảng cáo trên taxi

Ý tưởng thiết kế quảng cáo trên taxi là một cái gì đó khá trừu tượng, khó hình dung, nắm bắt được. Có không ít những lúc bạn cảm thấy đầu óc cứ đặc quánh, không nghĩ ra được gì, mất mấy tiếng để brainstorm mà không nghĩ ra được gì. Nhưng cũng có những lúc vô tình mà ý tưởng chợt lóe lên, và thành sự thật. Thế đấy, ý tưởng nó thất thường vậy đó.

Thật ra thì mình thấy ý tưởng quảng cáo thường đến trong lúc trò chuyện cùng nhà sản xuất, nhà thiết kế sản phẩm, hoặc nhiều khi nó bỗng xuất hiện khi nghiên cứu các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, khi tham khảo các quảng cáo trước của sản phẩm đó… Cứ trò chuyện thật thoải mái, nói đến khi nào hai bên thống nhất ý tưởng của nhau. Cứ tham khảo thật tự do, nhưng không được copy của đối thủ là được.

Một số ý tưởng quảng cáo taxi, ô tô sáng tạo trên thế giới. Nguồn video: Unique

Quan trọng nhất là khi nghĩ ra ý tưởng, hãy tự đặt mình vào vị trí khách hàng. Hình dung với sản phẩm này thì khách hàng cần gì nhất, khách hàng muốn thấy ở sản phẩm là điều gì nhất. Quá trình sáng tạo dễ khiến bạn suy nghĩ viển vông, thiếu thực tế, đôi khi ý tưởng bay cao bay xa quá đà. Vì vậy, nhu cầu, sở thích của khách hàng là kim chỉ nam để các ý tưởng phát triển đúng hướng, có tính khả thi cao.

>> Khám phá thêm các ý tưởng quảng cáo taxi sáng tạo cực thú vị

Tạm kết

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ về cách để tìm ý tưởng thiết kế quảng cáo trên taxi, Unique OOH hi vọng đã giúp ích cho bạn trong việc tạo nên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ truyền thông quảng cáo nói chung và quảng cáo trên taxi nói riêng, hãy liên hệ với Unique OOH.

Đơn vị quảng cáo chịu trách nhiệm thi công chiến dịch. Nguồn ảnh: Unique

Dịch vụ quảng cáo taxi của Unique OOH được triển khai trọn gói bao gồm tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai, hỗ trợ thiết kế maquette, adapt lên xe thực tế, in ấn quảng cáo và tiến hành thi công. Ngoài ra chúng tôi luôn theo sát chiến dịch trong suốt thời gian diễn ra, để quảng cáo hoạt động suôn sẻ và kịp thời bảo hành, sửa chữa nếu có sự cố.

Liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi mới nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 17, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận