Thông điệp “rửa tay” xuất hiện đầy ấn tượng trên bầu trời Sydney (Úc)

Trong bối cảnh dịch virus Corona (Covid-19) đan lây lan nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới, các khuyến cáo phòng chống dịch được tuyên truyền mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ngày 12/3, trên bầu trời thành phố Sydney của nước Úc bỗng xuất hiện dòng thông điệp rửa tay bằng khói trắng vô cùng nổi bật, khiến nhiều người chú ý.

thông điệp rửa tay xuất hiện trên bầu trời

Thông điệp rửa tay xuất hiện trên bầu trời nước Úc

Sự lây lan với tốc độ chóng mặt của virus Covid-19 đã khiến tổ chức WHO tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu, thậm chí mức nguy hiểm của đại dịch này còn vượt lên trên cả các dịch bệnh gây chết người như Ebola (ở Congi), Zika (năm 2016), Ebola (năm 2014 ở Tây Phi).

Trong vòng 2 tuần qua, số ca mắc Covid-19 bên ngoài Trung Quốc tăng nhanh chóng mặt, ảnh hưởng nặng nề tới nhiều quốc gia thế giới. Nước Úc cũng đã có tới 126 trường hợp được xác nhận là đã nhiễm virus Covid-19, 3 trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh mỗi người hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để tự mình phòng tránh virus nguy hiểm này. Một trong số những biện pháp cực kỳ quan trọng là thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn và xà phòng.

Tại thành phố Sydney của Úc, một Skywriter (người viết chữ trên bầu trời bằng khói máy bay) đã viết dòng chữ “Wash hands” (rửa tay) trên bầu trời để thu hút sự chú ý của mọi người trong việc nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng tránh Corona.

thông điệp rửa tay xuất hiện trên bầu trời

Đây chính là một lời nhắc nhở vô cùng thiết thực và chu đáo trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan

Dòng chữ “Wash hands” bằng khói trắng hiện vô cùng nổi bật trên bầu trời xanh, và được nhìn thấy từ rất nhiều khu vực của Sydney.

Khi các nhà khoa học chưa tìm ra được loại vắc xin có thể phòng tránh bệnh dịch này, thì việc tự bảo vệ bản thân là vô cùng quan trọng.

Video quay lại cảnh viết dòng chữ Wash hands trên bầu trời

Các hình ảnh chụp lại dòng chữ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

thông điệp rửa tay xuất hiện trên bầu trời

Người dân Sydney có thể nhìn thấy dòng thông điệp từ nhiều nơi khác nhau

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào xác thực về danh tính người viết dòng chữ lên bầu trời, nhưng quả thực đây là một lời nhắc nhở vô cùng chu đáo đến mọi người về việc luôn luôn nhớ vệ sinh tay cho thật sạch sẽ.

Thu Nguyệt (biên dịch)

Viết bình luận