Tinh thần “Work From Home” của người Unique trong mùa dịch

Tuân thủ theo lời kêu gọi cách ly xã hội của Thủ tướng chính phủ, toàn thể nhân viên Unique Integrated Outdoor Advertising bắt đầu làm việc tại nhà kể từ ngày 1/4/2020.

Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, số người lây nhiễm trong cộng đồng tăng qua từng ngày. Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó việc cách ly xã hội là vô cùng cần thiết, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng để nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Unique đã bắt đầu làm việc online tại nhà kể từ ngày 1/4/2020, đây là biện pháp thiết thực để giữ an toàn cho các thành viên của Unique. Mặc dù làm việc tại nhà nhưng 100% nhân sự Unique vẫn sát sao với công việc, đảm bảo tiến độ các dự án và kế hoạch vẫn được diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.

Unique chuẩn bị cho “Work From Home” như thế nào?

Để làm việc tại nhà, các Uniquers chuẩn bị sẵn sàng các công cụ phục vụ cho công tác làm việc tại nhà như sau:

Đảm bảo có đầy đủ máy tính, đường truyền Internet ổn định, có thể chuẩn bị thêm một tai nghe chống ồn nếu môi trường làm việc có nhiều tạp âm.

Setup một góc làm việc riêng cho mình, cần sự yên tĩnh, tách biệt với mọi người trong gia đình để tạo cảm giác vẫn đi làm, không bị nhập nhằng với cảm giác đang nghỉ tại nhà. Các Uniquers được khuyên nên rạch ròi giữa công việc ở công ty và công việc cá nhân.

Unique làm việc tại nhà

Cần setup một góc làm việc riêng biệt cho bản thân. Ảnh: Unique

Chuẩn bị các phần mềm để có thể kết nối với nhau dễ dàng. Unique sử dụng Work Place from Facebook – công cụ cộng tác trong công việc có tính riêng tư, bảo mật khá tốt.

Với bản thân, mỗi người cần chuẩn bị về tâm lý, tinh thần, sự kỷ luật. Cần hiểu rõ làm việc tại nhà là để giữ an toàn cho bản thân, gia đình cũng như đồng nghiệp, xa hơn nữa là cả cộng đồng.

Luôn nhớ rõ một điều “làm việc tại nhà” chứ không phải là “nghỉ tại nhà”. Cần giữ kỷ luật với chính mình: sinh hoạt đúng giờ giấc, điểm danh đúng giờ, không rời công việc để làm việc riêng. Cần mặc trang phục công sở để tự rèn bản thân.

Unique làm việc tại nhà

Mặc quần áo công sở để luôn có cảm giác “đang đi làm”. Ảnh: Unique

Unique “Work From Home” ra sao?

Duy trì thời gian làm việc khi đang ở trên công ty, tức là làm việc theo giờ hành chính: 8h30 – 12h00 và 13h30 – 17h30. Nghiêm chỉnh chấp hành đúng thời gian check in và check out hằng ngày. Unique quản lý điều này bằng cách luôn video call tập thể vào mỗi đầu và cuối buổi làm việc

Vào mỗi đầu ngày có một check list công việc cụ thể kèm theo KPI rõ ràng để bản thân có trách nhiệm hơn với công việc. Tại Unique, các leader sẽ là người quản lý sát sao thành viên của nhóm mình, theo dõi check list và KPI cũng như thành quả công việc vào mỗi cuối ngày.

Unique làm việc tại nhà

Góc làm việc không thể nào chuẩn hơn nữa của Nguyệt Trang (phòng Hành chính Nhân sự). Ảnh: Unique

Các thành viên luôn luôn trực tuyến trong khi làm việc và giữ liên lạc với đồng nghiệp, đội nhóm, thường xuyên tương tác để giữ nâng cao tinh thần làm việc

Ngoài việc video call để check in, check out, chào ngày mới đầy hứng khởi, Unique có những buổi họp trực tuyến để báo cáo công việc, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, cũng như tâm sự, trò chuyện, tạo niềm vui và động lực cho nhau.

Unique làm việc tại nhà

Góc làm việc của Thanh Huyền (phòng Truyền thông). Ảnh: Unique

Tinh thần “Work Frome Home” của người Unique

Giữ vững tinh thần làm việc tại nhà cũng như làm việc tại công ty, Unique luôn duy trì các hạng mục một cách suôn sẻ, khoa học. 100% các nhân sự check in – check out đúng giờ, hoàn thành KPI công việc theo list to do đã đặt ra.

Unique làm việc tại nhà

Góc làm việc của Thanh Hoa (phòng Khách hàng). Ảnh: Unique

Một số thành viên chia sẻ rằng làm việc ở nhà có hơi buồn một chút, và rất nhớ mọi người, những lúc video call không chỉ để họp hành, review lại công việc mà còn để tâm sự với nhau, nhìn nhau qua màn hình nhỏ bé của điện thoại, máy tính cho đỡ nhớ.

Unique làm việc tại nhà

Góc làm việc “nhà có điều kiện” của Trần Chân (phòng Dự án). Ảnh: Unique

Cũng có một số thành viên chia sẻ gặp phải một số khó khăn khi làm việc tại nhà như đường truyền Internet không ổn định, ồn ào, nhưng tất cả đều có thể khắc phục được. Với người Unique, không có gì là không thể.

Một tinh thần lạc quan, vui vẻ, yêu đời cũng rất quan trọng, bởi trong thời điểm này, cảm giác suy sụp chán nản sẽ không thể giúp ích được gì.

Unique làm việc tại nhà

Bùi Diện (phòng Dự án) chia sẻ góc làm việc của mình. Ảnh: Unique

Sau những buổi làm việc tại nhà, mọi người thường động viên nhau tập thể dục, vận động cơ thể, xương cốt để có một sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái.

Unique tin rằng dịch bệnh sẽ sớm qua, tất cả sẽ nhanh chóng được khôi phục trở lại. Khi lệnh cách ly chính thức kết thúc, Unique sẽ được quay lại với văn phòng thân yêu.

Thu Nguyệt

Viết bình luận