Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Led, Lcd, Frame đạt hiệu quả cao nhất

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi sát sao để kịp thời điều chỉnh những yếu tố bất lợi, hoặc thay đổi maket quảng cáo theo từng giai đoạn của kế hoạch truyền thông. 

Dịch vụ quảng cáo màn hình Led của Unique OOH hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai và kiểm soát, điều chỉnh chiến dịch đạt hiệu quả cáo nhất!

1. Bạn đã biết cách thức hoạt động của quảng cáo Led, Lcd, Frame?

Quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại nên dễ dàng thực hiện chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện hình ảnh, TVC quảng cáo và gửi sang đơn vị thi công để trình chiếu trên màn hình.

Nguyên lý hoạt động của hình thức quảng cáo này sẽ diễn ra theo sự xoay vòng, luân phiên giữa các nhãn hàng.

Cách thức tính thời lượng phát sóng theo tổng số giờ xuất hiện trên màn hình trong một ngày, và quy ra spot (mỗi lần phát sóng được gọi là một spot). Mỗi một spot có thể dao động từ 30s-45s-60s.

Ví dụ như doanh nghiệp book TVC quảng cáo dài 30s trong chiến dịch  15 ngày với thời gian phát 1 tiếng/ngày, vậy thì doanh nghiệp sẽ có 120 spot/ngày, phát xen kẽ với các TVC khác, và ngẫu nhiên theo tất cả các khung giờ.

TVC được phát trên màn hình Led quảng cáo ngoài trời tại tòa nhà Atermis

2. Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Led, Lcd, Frame đạt hiệu quả cao nhất

Để một chiến dịch truyền thông hiệu quả, cần tối ưu kỹ càng những vấn đề quan trọng như như đối tượng, thông điệp truyền tải, vị trí, thời gian, số lượng, màn hình Led…

2.1. Xác định đối tượng và thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng

Đối tượng khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng, sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí quảng cáo mà doanh nghiệp muốn book. Vấn đề này Unique sẽ trình bày rõ hơn trong phần Vị trí quảng cáo

Quảng cáo Lcd, Frame đặt trong thang máy có ưu điểm là tiếp cận với khách hàng ở cự lý gần và trong thời gian khá dài. Chính vì vậy mà việc thiết kế maket quảng cáo rất quan trọng, vì khách hàng có thể “soi” rất kỹ quảng cáo của bạn. Bên cạnh việc thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, cần chú trọng đến các điểm nhấn. Thông điệp không quá dài dòng, hình ảnh đơn giản, dễ hiểu.

Unique OOH với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời sẽ hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp thiết kế hình ảnh, thông điệp hợp thị hiếu khách hàng để đạt hiệu quả cao trong việc tiếp cận.

quảng cáo màn hình lcd frame

Việc thiết kế Maquette quảng cáo cực kỳ quan trọng

2.2. Vị trí quảng cáo

Với quảng cáo màn hình Led ngoài trời, hãy ưu tiên những vị trí có lưu lượng giao thông cao, tầm nhìn thoáng, kích thước màn hình Led đủ to để người đi đường có thể nhìn thấy quảng cáo từ xa dễ dàng.

Với quảng cáo Lcd, Frame trong các tòa nhà cao ốc, nên chọn lựa những tòa có đối tượng khách hàng phù hợp với doanh nghiệp tùy theo sản phẩm dịch vụ. Có các kiểu toàn nhà như: office, chung cư, trung tâm thương mại…

Bên cạnh đó những vị trí quảng cáo Led, Lcd, Frame như siêu thị, sân bay, nhà ga, bệnh viện… sẽ tiếp cận với  lượng khách hàng đông đúc và đa dạng hơn.

quảng cáo màn hình led ốp tường

Màn hình Led ngoài trời tiếp cận với đa dạng khách hàng là những người di chuyển ngoài đường

2.3. Số lượng và thời gian chạy chiến dịch

Số lượng, và thời gian chạy quảng cáo của chiến dịch sẽ tác động trực tiếp đến độ phủ thương hiệu. Với hình thức Lcd, Frame khi doanh nghiệp book thường sẽ được tặng kèm thêm thời gian. Hãy tận dụng triệt để ưu đãi này và tập trung vào số lượng, nên book nhiều màn hình trong nhiều thang máy và book ở nhiều tòa nhà để tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng khách hàng tiềm năng hơn.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên phát sóng quảng cáo trong những khung giờ vàng để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu.

quảng cáo màn hình lcd frame

Số lượng, và thời gian chạy quảng cáo của chiến dịch sẽ tác động trực tiếp đến độ phủ thương hiệu

2.4. Thông số kỹ thuật

Ngoài ra, yếu tố thông số màn hình cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý.

Với màn hình Led ngoài trời hãy để ý về kích thước màn hình, độ phân giải, để đảm bảo yếu tố sắc nét và tầm nhìn xa.

Lưu ý với với quảng cáo Lcd phát TVC trong thang máy, vì phát ra âm thanh nên cần book 2 màn hình trong thang máy để có sự đồng bộ, tránh bị lệch pha âm thanh/hình ảnh sẽ gây sao nhãng đối với người xem quảng cáo.

quảng cáo màn hình led ốp tường

Màn hình quảng cáo Led ngoài trời trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi (HCM)

2.5. Phân bổ ngân sách quảng cáo hiệu quả

Nhãn hàng cần nắm rõ chi phí quảng cáo màn hình Led ngoài trời và Lcd, Frame để phân bổ ngân sách quảng cáo sao cho hợp lý. Quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời Led Lcd, Frame khá đắt đỏ, nhưng đi kèm với đó là hiệu quả mang lại về nhận diện thương hiệu rất lớn.

Với màn hình Led quảng cáo ngoài trời, chi phí phụ thuộc vào kích thước và vị trí quảng cáo, với những vị trí đắc địa

– Màn hình Led ngoài trời kích thước to có báo giá cao hơn nhiều so với những màn hình nhỏ, vì nó liên quan đến tầm nhìn xa, độ sáng có thể tiếp cận được với đông đúc khách hàng hay không

– Cũng liên quan tới khả năng tiếp cận khách hàng, màn hình Led cỡ lớn nằm ngay tại các góc cua của ngã tư, ngã năm sẽ đắt đỏ hơn những vị trí khác. Và chắc chắn một điều là giá thành quảng cáo led ngoài trời tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… thì chi phí sẽ cao hơn các tỉnh thành khác.

quảng cáo màn hình led ốp tường

Màn hình Led quảng cáo ngoài trời tại Vincom Phạm Ngọc Thạch – nút giao thông đông đúc

Đối với quảng cáo Lcd, Frame, do đặc thù là màn hình quảng cáo kích thước nhỏ nên thường được bố trí tại nhiều vị trí khác nhau, đồng thời gặp phải tình trạng cạnh tranh giữa nhiều đơn vị cùng chạy chiến dịch nên chi phí cho loại hình quảng cáo này phụ thuộc vào:

– Tổng số vị trí đặt màn hình quảng cáo

– Tần suất xuất hiện của quảng cáo (đối với quảng cáo Lcd, Frame quảng cáo thường chuyển tự động sau 12s/spot)

– Số lần xuất hiện của quảng cáo trên cùng thiết bị (thường mỗi màn hình quảng cáo sẽ trình chiếu thông tin quảng cáo cho nhiều đơn vị khác nhau), bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện càng nhiều thì chi phí càng cao và tất nhiên hiệu quả viral càng tốt.

quảng cáo màn hình lcd frame

Quảng cáo Lcd, Frame trong thang máy với mức giá linh hoạt, nhiều ưu đãi

3. Theo dõi sát sao chiến dịch quảng cáo Led, Lcd, Frame

Unique OOH là tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời như Led, Lcd, Frame chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc theo dõi, giám sát chiến dịch quảng cáo diễn ra suôn sẻ.

Theo yêu cầu của doanh nghiệp, hằng tuần, chúng tôi sẽ gửi hình ảnh nghiệm thu để đảm bảo hình ảnh thực sự xuất hiện trước mắt khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ của chúng tôi có chế độ bảo hành hình ảnh, TVC trong suốt chiến dịch quảng cáo. Nếu có trục trặc về kỹ thuật, chúng tôi sẽ khắc phục một cách nhanh  nhất để chiến dịch diễn ra không bị gián đoạn

Với quảng cáo Led, Lcd, Frame, ưu điểm tốt nhất chính là việc thay thế maket quảng cáo cực kỳ linh hoạt theo từng giai đoạn trong chiến dịch của doanh nghiệp. Hãy tận dụng ưu thế này để truyền tải nhiều thông điệp đến khách hàng của doanh nghiệp hơn.

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất

Viết bình luận