Transit Advertising là gì? Các hình thức & kinh nghiệm triển khai

Transit Advertising là một hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong các chiến dịch truyền thông. Đây là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả, vì nó có thể tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn, đồng thời tạo được ấn tượng và nhận diện thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Unique OOH là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu những thông tin chi tiết về Transit Advertising trong bài viết dưới đây.

1. Transit Advertising là gì?

Transit Advertising nói một cách đơn giản nhất, là một hình thức quảng cáo ngoài trời được triển khai trên các phương tiện giao thông công cộng cũng như các địa điểm quá cảnh. Các doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo của họ trên xe buýt, taxi, xe lửa, xe điện ngầm, bến xe buýt, ga tàu điện ngầm… 

Transit Advertising

Transit Advertising là một hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông và các địa điểm quá cảnh. Ảnh: Internet

Transit Advertising là một phương thức quảng cáo rất hiệu quả để tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng, các doanh nghiệp có thể đưa thông điệp thương hiệu của mình đến với một lượng lớn người trong thời gian ngắn. Các doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo trên các địa điểm quá cảnh với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

2. Tầm quan trọng của Transit Advertising

Transit Advertising đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa hoặc taxi…

Transit Advertising

Transit Advertising giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Ảnh: Internet

Với sự phát triển của các phương tiện giao thông công cộng, Transit Advertising trở thành một phương tiện quảng cáo rất hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của một công ty. Thông qua Transit Advertising, các công ty có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến một lượng lớn người tiêu dùng, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng.

Với tính tiện lợi và độ phủ sóng rộng, Transit Advertising là một công cụ quảng cáo hiệu quả để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

3. Các hình thức Transit Advertising phổ biến

Transit Advertising là một hình thức quảng cáo hiệu quả để tiếp cận đến hàng triệu người dùng hoặc những người đi qua các phương tiện giao thông công cộng mỗi ngày. Transit Advertising có thể được chia thành hai hình thức chính là quảng cáo trên các phương tiện giao thông và quảng cáo tại các địa điểm quá cảnh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các hình thức ngay dưới bài viết này:

3.1. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Có nhiều hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông, dưới đây là một số hình thức phổ biến:

– Quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus là một hình thức quảng cáo ngoài trời trên phương tiện công cộng đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Với số lượng xe buýt lưu thông trên các tuyến đường lớn, quảng cáo trên xe bus sẽ tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, đặc biệt là trong khu vực đông dân cư. Bên cạnh đó, quảng cáo trên xe bus còn giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các hình thức truyền thống khác, nhưng lại đem lại hiệu quả cao.

Transit Advertising

Quảng cáo die-cut xe bus độc đáo thu hút sự chú ý của người đi đường. Ảnh: Internet

– Quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên xe taxi là một hình thức quảng cáo hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và rộng rãi. Với việc di chuyển linh hoạt trên địa bàn thành phố, xe taxi có thể đưa hình ảnh thương hiệu đến gần với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn dán quảng cáo trên nhiều vị trí khác nhau trên xe taxi, từ cửa xe đến ô kính tam giác và màn hình LCD. Ngoài ra, các túi treo tờ rơi trong xe cũng là một hình thức quảng cáo khác có thể được sử dụng.

Transit Advertising

Quảng cáo trên xe taxi phủ sóng thương hiệu trên mọi nẻo đường. Ảnh: Internet

– Quảng cáo trên xe tải

Với sự phát triển của ngành kinh doanh và logistics, nhu cầu sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa đã tăng đáng kể, đặc biệt là trong thành phố và khu vực đông dân cư. Điều này đồng nghĩa với việc xe tải sẽ di chuyển trên những tuyến đường chính, qua các khu vực trung tâm và ngoại ô, và đặc biệt là vào giờ cao điểm, khi lượng người tham gia giao thông tăng cao. Do đó, quảng cáo trên xe tải giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Transit Advertising

Quảng cáo trên xe tải có thể tiếp cận khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau. Ảnh: Internet

– Quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên máy bay là một hình thức quảng cáo rất đắt đỏ và chỉ hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng từ phân khúc khá trở lên, chủ yếu là doanh nhân, giám đốc, chủ doanh nghiệp và khách du lịch.

Các doanh nghiệp ưa chuộng hình thức quảng cáo trên máy bay thường là các doanh nghiệp lớn, có quy mô tài chính và mong muốn tạo dấu ấn, gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng tiềm năng của mình. Các ngành nghề thường được quảng cáo trên máy bay bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, trang sức và các sản phẩm, dịch vụ cao cấp khác.

Doanh nghiệp có thể booking quảng cáo trên máy bay ở bên ngoài (dán decal trên thân) và nhiều vị trí quảng cáo bên trong máy bay như quảng cáo trên hộc đựng hành lý, trên bàn ăn, trên màn hình LCD phía sau ghế ngồi hoặc trên thảm trên sàn máy bay.

Transit Advertising

Quảng cáo trên máy bay phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Ảnh: Internet

– Quảng cáo trên tàu hỏa

Tàu hỏa là một phương tiện giao thông quan trọng trong đời sống của con người và ngành vận tải đường sắt, đóng vai trò chủ chốt trong vận chuyển hành khách và hàng hóa. Dù cho có sự phát triển của các phương tiện giao thông khác, tàu hỏa vẫn giữ vững được vị trí của mình, đặc biệt là khi vận tải hành khách, đặc biệt là khách du lịch.

Chính vì vậy, để tiếp cận được những hành khách đi tàu hỏa thì rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa. Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên tàu hỏa với nhiều vị trí như dán decal hai bên thân, quảng cáo màn hình LCD, quảng cáo POSM…

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tàu hỏa cũng được nâng cấp thành tàu điện với nhiều ưu điểm như độ an toàn cao hơn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Tại Việt Nam, tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt trên cao đầu tiên đã chính thức đi vào hoạt động. 

Transit Advertising

Quảng cáo trên tàu hỏa tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

– Quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách là một hình thức quảng cáo mới và đang được phát triển trong thị trường quảng cáo hiện nay. Xe khách thường di chuyển trên các tuyến đường chính và đón trả khách tại các bến xe, điều này giúp cho quảng cáo trên xe khách có thể tiếp cận được với một lượng lớn người đi đường. Đặc biệt vào các dịp cuối tuần và lễ tết, khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, việc quảng cáo trên xe khách càng trở nên hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên xe khách hiện tại mới được triển khai dưới một hình thức duy nhất, đó là dán decal trên thân xe. Với diện tích rộng lớn của thân xe, doanh nghiệp có thể hiển thị nhiều thông điệp khác nhau, bao gồm tên thương hiệu, slogan, sản phẩm, dịch vụ và thông tin liên hệ. Thông điệp được truyền tải một cách trực quan và nhanh chóng, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Transit Advertising

Quảng cáo trên xe khách tiếp cận lượng lớn người đi đường. Ảnh: Internet

3.2. Quảng cáo tại các địa điểm quá cảnh

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo tại các địa điểm quá cảnh phổ biến:

– Quảng cáo tại bến xe khách

Bến xe khách là một trong những nơi thu hút đông đảo người qua lại, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ. Do đó, quảng cáo tại bến xe khách là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo tại bến xe khách thường được triển khai là biển bảng trong bãi đỗ xe, màn hình LED, LCD, Frame tại khu vực mua vé hoặc sảnh chờ. Ngoài ra, còn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo khác như băng rôn, poster, tờ rơi, quà tặng, sản phẩm mẫu…

Transit Advertising

Quảng cáo tại bến xe khách như nguồn giải trí cho hành khách ngồi chờ xe. Ảnh: Internet

– Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe bus là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để truyền thông thương hiệu. Hệ thống trạm dừng xe buýt đã được phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành, đem lại tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu.

Các nhà chờ thường được đặt tại các vị trí giao thông sầm uất, trung tâm thành phố, khu vực tập trung đông đúc người đi lại, giúp cho hình ảnh thương hiệu được tiếp cận với đông đảo người dân và khách du lịch. Tại Việt Nam hiện nay, hình thức quảng cáo tại nhà chờ xe bus được triển khai chủ yếu là lồng quảng cáo vào vách tựa nhà chờ.

Transit Advertising

Quảng cáo tại bến xe bus là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp. Ảnh: Internet

– Quảng cáo tại sân bay

Quảng cáo tại sân bay là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời tiếp cận được với một phân khúc khách hàng có thu nhập cao nên nó phù hợp với các ngành nghề đặc thù như bất động sản, tô tô, trang sức…  

Các hình thức quảng cáo tại sân bay thường được triển khai là Billboard tại bãi đỗ xe sân bay, màn hình LED ngoài trời và trong nhà, biển hộp đèn, biển thả trần, quảng cáo trên xe đẩy hành lý… Tùy thuộc vào mục đích và chiến lược quảng cáo, các doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức quảng cáo tại sân bay để đạt được hiệu quả tối đa.

Transit Advertising

Quảng cáo tại sân bay tiếp cận được với phân khúc khách hàng có thu nhập cao. Ảnh: Internet

– Quảng cáo tại trạm xăng

Trạm xăng là nơi mà nhiều người sẽ dừng lại để đổ xăng, mua đồ ăn nhanh, nước uống, thực phẩm, vật dụng cho xe hơi… Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang sử dụng dịch vụ của trạm xăng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp triển khai quảng cáo tại trạm xăng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn đến với họ.

Transit Advertising

Quảng cáo tại trạm xăng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu rộng rãi. Ảnh: Internet

– Quảng cáo tại ga tàu

Ga tàu hỏa là một điểm đến quan trọng trong hệ thống giao thông đường sắt, đồng thời cũng là một địa điểm tiềm năng để các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Quảng cáo tại ga tàu hỏa hoặc ga tàu điện sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng trong thời gian chờ đợi tàu. Bên cạnh đó, đây còn là cách để xây dựng thương hiệu, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới đối tượng khách hàng rộng hơn.

Các hình thức quảng cáo tại ga tàu hỏa và ga tàu điện có thể bao gồm dán maquette dọc hai bên đường tàu, quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số, quảng cáo trên các bảng hiệu hay bảng thông tin…

Transit Advertising

Quảng cáo tại ga tàu hỏa giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Ảnh: Internet

4. Ưu điểm nổi bật của Transit Advertising

Transit Advertising là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến và được sử dụng rộng rãi do có những ưu điểm sau:

– Tiếp cận được đông đảo khách hàng: Transit Advertising có thể tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Do phương tiện di chuyển công cộng thường di chuyển đến các khu vực đông dân cư, do đó, quảng cáo có thể đến tận nơi với một đối tượng khách hàng tiềm năng lớn.

– Tần suất lặp lại quảng cáo liên tục: Quảng cáo trên phương tiện di chuyển công cộng có thể được xem liên tục trong thời gian dài. Khách hàng có thể xem quảng cáo nhiều lần trong một ngày và thậm chí trong nhiều tuần.

Transit Advertising

Transit Advertising có đa dạng các hình thức khác nhau. Ảnh: Internet

– Đa dạng hình thức: Transit Advertising có nhiều hình thức khác nhau để các doanh nghiệp có thể tùy chọn hình thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

– Độ phủ sóng rộng: Transit Advertising có thể đạt tới các khu vực mà các hình thức quảng cáo truyền thống khác không thể đạt được. Hình thức quảng cáo này có thể được triển khai trên toàn thành phố hoặc khu vực và đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng khách hàng địa phương.

– Hiệu quả chi phí: Transit Advertising có mức chi phí thấp hơn so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả quảng cáo.

5. Nhược điểm cần chú ý của Transit Advertising

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng Transit Advertising cũng có một số nhược điểm cần được lưu ý:

– Thời gian quảng cáo ngắn: Vì phương tiện giao thông công cộng di chuyển nhanh, thời gian để khách hàng nhìn thấy quảng cáo là rất ngắn, thường chỉ trong vài giây. Điều này đòi hỏi quảng cáo phải được thiết kế ấn tượng để nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem.

– Khó khăn trong việc tiếp cận một phân khúc đối tượng cụ thể: Transit Advertising là một hình thức quảng cáo rộng rãi và không định hướng được đối tượng khách hàng cụ thể. Vì vậy, việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể trở nên khó khăn.

– Người đi làm có thể không có tâm trạng để xem quảng cáo: Người đi công cộng thường xuyên bận rộn và có thể không quan tâm đến quảng cáo trên phương tiện công cộng. Họ có thể đang dành thời gian để làm việc, đọc sách hoặc xem video trên điện thoại di động, thay vì để ý đến quảng cáo.

Transit Advertising

Khách hàng không có nhiều thời gian để quan sát quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Internet

– Thông điệp phải ngắn gọn, sắc nét và sáng tạo: Vì thời gian của người xem là giới hạn, bạn cần phải truyền tải thông điệp của mình một cách ngắn gọn, sắc nét và sáng tạo. Điều này đòi hỏi sự lên kế hoạch và thiết kế quảng cáo cẩn thận để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải hiệu quả.

– Phạm vi tiếp cận phụ thuộc vào môi trường xung quanh: Đôi khi, phạm vi tiếp cận của quảng cáo phương tiện công cộng cũng phụ thuộc vào môi trường xung quanh, chẳng hạn như đông đúc hay tắc đường. Nếu môi trường xung quanh không thuận lợi, người xem có thể không để ý đến quảng cáo của bạn.

6. Một số ý tưởng sáng tạo về Transit Advertising

Dưới đây là một số ý tưởng Transit Advertising vô cùng sáng tạo trên thế giới mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Transit AdvertisingChiến dịch quảng cáo trên tàu điện ngầm của Hello Taiwan. Ảnh: Internet

Transit AdvertisingNhà chờ xe bus tràn ngập hơi thở thiên nhiên của thương hiệu nước giải khát Lurisia. Ảnh: Internet

Transit AdvertisingChiến dịch quảng cáo xe bus độc đáo của Yeo’s Coconut: biến chiếc xe bus thành “hòn đảo nhiệt đới” di động. Ảnh: Internet

Transit AdvertisingDomestos với chiến dịch quảng cáo xe bus độc đáo thu hút mọi ánh nhìn. Ảnh: Internet

Transit AdvertisingNhà chờ xe bus phủ tuyết trắng đầy ấn tượng của khu du lịch Nam Tyrol. Ảnh: Internet

>> Tham khảo thêm các dự án quảng cáo ngoài trời do Unique OOH thực hiện

7. Unique OOH cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

Unique OOH là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Với nhiều năm hoạt động, Unique OOH đã thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Unique OOH cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, Unique OOH cũng cam kết đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai quảng cáo ngoài trời từ A đến Z.

Hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận