Quảng cáo tại bãi gửi xe – Tưởng không hay mà hay không tưởng

Với sự phát triển của ngành quảng cáo ngoài trời hiện nay, thì có rất nhiều các hình thức quảng cáo được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp. Và quảng cáo tại bãi gửi xe chính là một trong những hình thức truyền thông mới được ra mắt, đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu, giúp tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng.

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức quảng cáo tại bãi gửi xe thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu tổng quan về hình thức quảng cáo tại bãi gửi xe

Ngày nay, với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung, đời sống dân cư đã và đang ngày càng được nâng cao. Vì thế, các khu Trung tâm thương mại, siêu thị hay kể cả các toà nhà văn phòng, chung cư lớn được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho mọi người.

Và theo một lẽ đương nhiên, các khu vực này đều được xây dựng các bãi gửi xe vô cùng hiện đại và tân tiến, phục vụ nhu cầu đỗ gửi xe của hàng trăm nghìn phương tiện giao thông ra vào mỗi ngày.

Quảng cáo tại bãi gửi xeQuảng cáo tại bãi gửi xe là một trong những hình thức truyền thông được quan tâm khá nhiều. Ảnh: Internet

Với tiềm năng mạnh mẽ như vậy, thì quảng cáo tại bãi đậu xe đã ngay lập tức ra đời và được xếp vào loại hình quảng cáo ngoài trời (Out-Of-Home), giúp cho thương hiệu có thể truyền thông một cách hiệu quả, ấn tượng, thu hút ánh nhìn của cả nghìn người có mặt tại đây mỗi ngày.

Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ thúc đẩy mọi người ghi nhớ về thương hiệu của mình nhiều hơn, qua đó đưa bản thân trở thành thương hiệu hàng đầu mỗi khi người tiêu dùng có ý định sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực liên quan.

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Các hình thức quảng cáo tại bãi gửi xe phổ biến hiện nay

2.1. Biển bảng quảng cáo tại bãi gửi xe

Từ trước đến nay, quảng cáo biển bảng vẫn luôn là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời hàng đầu mỗi khi doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch truyền thông. Và tại hệ thống bãi giữ xe, thì biển bảng vẫn luôn tỏ rõ những ưu thế của mình.

Với kích thước hợp lý và tầm nhìn thông thoáng, quảng cáo biển bảng có thể tiếp cận được cả những người di chuyển ở gần bãi đỗ xe cũng như những người trực tiếp gửi, lấy xe tại bãi.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Hình thức quảng cáo tại bãi đỗ xe tại sân bay. Ảnh: Internet

Hầu hết mọi biển bảng quảng cáo tại bãi gửi xe đều có cấu tạo hai phần, bao gồm phần bạt in hiển thị nội dung quảng cáo và phần khung kim loại cố định chắc chắn. Thông thường, bạt Hiflex thường được sử dụng để in ấn nội dung quảng cáo nhằm giúp hình ảnh, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được sẽ luôn được hiển thị rực tỡ kể cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đặc biệt, với diện tích hiển thị lớn như vậy, doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo nội dung, hình ảnh sao cho thật độc đáo và ấn tượng, góp phần mang lại những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ nhất.

>> Tham khảo thêm biển tấm lớn tiếp cận người xem hiệu quả

2.2. Triển khai banner, standee quảng cáo tại bãi gửi xe

Đây là một trong những hình thức quảng cáo khá phổ biến tại các bãi trông xe, đơn giản bởi tính tiện lợi và dễ triển khai kèm theo mức giá vô cùng hợp lý. Thông thường, các banner, standee quảng cáo tại bãi gửi xe thường được đặt tại những vị trí đông đúc, có nhiều người qua lại như: khu vực kiểm tra vé ra vào, lối đi lên sảnh chính của các toà nhà,…

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Quảng cáo standee tại bãi đậu xe mang lại những hiệu ứng truyền thông tích cực. Ảnh: Internet

Thông thường, các chiến dịch quảng cáo banner, standee sẽ phù hợp với sự kiện ra mắt sản phẩm mới hay chương trình khuyến mại của doanh nghiệp…, bởi hình thức quảng cáo này sẽ được triển khai với số lượng lớn, trải rộng khắp khu vực bãi đậu xe để gia tăng tần suất hiển thị trong mắt người xem.

2.3. Biển ốp cột quảng cáo trong hầm gửi xe

Quảng cáo biển ốp cột cũng là hình thức được bắt gặp khá nhiều trong các hầm gửi xe dưới lòng đất, thường là dưới các Trung tâm thương mại, khu chung cư, tòa nhà văn phòng… 4 mặt diện tích của cột trụ sẽ được ốp kín bằng các tấm biển quảng cáo có kích thước tương ứng để người xem có thể dễ dàng trông thấy.

Qua đó, họ có thể nhanh chóng ghi nhớ được những thông điệp truyền thông qua và hình quảng cáo để từ đó tìm hiểu thêm về chiến dịch khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Hàng biển ốp cột trong hầm xe của giày Adidas. Ảnh: Internet

2.4. Biển hộp đèn quảng cáo tại bãi đậu xe

Cũng là hình thức được triển khai trong các hầm gửi xe, biển hộp đèn ngoài chức năng hiển thị thông tin giúp khách hàng nắm bắt được vị trí các khu vực thì còn có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Ấn phẩm truyền thông được in lên chất liệu bạt backlit film hoặc bạt 3M siêu sáng, bao bên ngoài khung hình hộp và có hệ thống đèn từ bên trong nên sẽ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Quảng cáo biển hộp đèn ngay khu vực cửa vào hầm gửi xe. Ảnh: Internet

>> Tìm hiểu thêm về biển hộp đèn quảng cáo với nhiều ưu điểm nổi trội

2.5. Phát tờ rơi, sampling ở bãi gửi xe

Đây là hoạt động thường xuyên diễn ra tại các bãi gửi xe trên mặt đất ở các trường học, trung tâm thương mại, chợ… bởi thường xuyên có nhiều người qua lại khu vực này. Nhân viên PG được thuê sẽ phát tờ rơi, mẫu dùng thử sản phẩm… của nhãn hàng tới tay người tiêu dùng khi họ đi vào/ra khỏi khu vực đậu xe.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Nhân viên PG phát tờ rơi tại bãi gửi xe. Ảnh: Internet

3. Những ưu điểm vượt trội của quảng cáo tại bãi gửi xe

Quảng cáo tại bãi gửi xe là một trong những giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả, mang tới nhiều ưu điểm mà doanh nghiệp nên quan tâm và tìm hiểu. Bởi khu vực bãi gửi xe là một trong những địa điểm luôn đông đúc, với lượng người qua lại mỗi ngày lên tới cả ngàn lượt mỗi ngày.

Chính vì vậy, tiềm năng tiếp cận khách hàng của những hình thức quảng cáo tại bãi gửi xe là rất lớn, góp phần lan toả thương hiệu một cách mạnh mẽ cũng như khẳng định vị thế của mình trong mắt người tiêu dùng.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Các hầm gửi xe tại khu Trung tâm thương mại lớn luôn có lượng người qua lại cực kỳ đông đảo. Ảnh: Internet

Thông thường, việc gửi – lấy xe tại bãi sẽ diễn ra trong khoảng từ 5 – 7 phút, thậm chí còn nhiều hơn nếu đang trong các thời gian cao điểm có đông lượng người qua lại tại bãi xe. Trong khoảng thời gian nhàn rỗi này, mọi người sẽ không thể chú tâm làm bất cứ việc gì mà chỉ có thể quan sát xung quanh để tìm vị trí đỗ xe.

Vì vậy, các hình thức quảng cáo của doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội xuất hiện trong tầm mắt của mọi người hơn, giúp họ tiếp cận đến với thông điệp truyền thông một cách nhanh chóng.

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Quảng cáo tại bãi gửi xe mang đến hiệu quả tiếp cận cực kỳ cao. Ảnh: Internet

Hiện nay, hầu như doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo tại bãi trông giữ xe trên phạm vi toàn quốc. Bởi hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, toà nhà văn phòng, chung cư hiện nay đều có hệ thống hầm bãi giữ xe cực kỳ hiện đại và rộng rãi.

Do đó, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo tại các khu vực kể trên, vừa có phạm vi quảng cáo rộng rãi dễ dàng lựa chọn, lại vừa có thể tiếp cận những khách hàng mục tiêu dựa trên các khu vực doanh nghiệp triển khai chiến dịch.

Ngoài ra, quảng cáo tại bãi gửi xe cũng có mức chi phí khá là phù hợp, không quá đắt đỏ như các loại hình quảng cáo khác như Billboard, LED,… nên doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai với số lượng lớn, mở rộng quy mô phủ sóng thương hiệu.

>> Tham khảo thêm quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể và cách triển khai hiệu quả

4. Cập nhật báo giá quảng cáo bãi đậu xe mới nhất

Kênh quảng cáo tại bãi gửi xe có khá nhiều hình thức cũng như vị trí triển khai khác nhau, vì vậy tùy theo đặc điểm, số lượng, khu vực, thời gian thực hiện… mà kinh phí doanh nghiệp phải bỏ ra cũng sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay mới nội dung maquette thì cũng sẽ phải chi thêm một khoản ngân sách nhất định.

Càng là vị trí đẹp thì báo giá quảng cáo tại bãi gửi xe càng lớn. Ảnh: Internet

Báo giá quảng cáo tại bãi gửi xe sẽ ảnh hưởng tới tất cả các công đoạn nằm trong chiến dịch, từ bước bắt đầu lên kế hoạch cho tới công đoạn nghiệm thu, bảo hành cuối cùng. Vì vậy, doanh nghiệp không nên tự thực hiện để tránh mất thêm thời gian và tiền bạc mà hãy hợp tác với một công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: Bảng báo giá quảng cáo ở bãi đậu xe có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường, vì vậy doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thường xuyên để cân nhắc và nhận mức chiết khấu hấp dẫn nhất.

5. Tổng hợp một số hình ảnh quảng cáo tại bãi gửi xe để doanh nghiệp tham khảo

Để giúp doanh nghiệp tham khảo được rõ hơn hình ảnh quảng cáo tại bãi đậu xe mà các nhãn hàng đã từng thực hiện, Unique OOH đã tổng hợp lại một số chiến dịch như sau:

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Một thương hiệu ô tô quảng cáo trên hàng biển ốp cột trong hầm xe. Ảnh: Internet

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Chiến dịch quảng cáo tại bãi gửi xe cho dịp Tết của siêu thị. Ảnh: Internet

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Hãng xe Lexus quảng cáo trong hầm gửi xe với thông điệp “I am Lexus”. Ảnh: Internet

Quảng cáo tại bãi gửi xe

Standee quảng cáo các sản phẩm điều hòa bên ngoài siêu thị điện máy. Ảnh: Internet

>> Đọc thêm một số chiến dịch quảng cáo ngoài trời do Unique triển khai

4. Triển khai quảng cáo tại bãi gửi xe với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời nói chung cũng như quảng cáo tại bãi gửi xe nói riêng trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm thực thi chiến dịch cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế, chúng tôi cam kết sẽ mang tới những hiệu ứng truyền thông đầy mạnh mẽ và tích cực dành cho chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ, tư vấn cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất!

Hoàng Ngọc Văn

Viết bình luận