Từ A – Z về hình thức quảng cáo trên tàu điện, tàu hỏa, xe lửa

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông giúp thương hiệu tiếp cận người xem từ cự li gần một cách hiệu quả thì quảng cáo trên tàu điện, tàu hỏa, xe lửa sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo trên tàu điện, tàu hỏa, xe lửa qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện là gì?

Là một trong những phương tiện giao thông đã có mặt ở nước ta từ rất lâu đời, tàu hỏa (xe lửa) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người nói chung và ngành vận tải đường sắt nói riêng. Tàu hỏa được cấu tạo từ nhiều toa tàu nối với nhau bởi hệ thống móc chắc chắn, có nhiều công dụng như đón/trả hành khách ở các nhà ga, bến tàu và vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn.

Chính vì vậy, cho dù hiện nay các phương tiện giao thông công cộng khác như máy bay, ô tô, xe khách… ngày một lên ngôi thì tàu hỏa vẫn chưa bao giờ đánh mất vị thế của mình với số lượng hành khách mỗi năm tăng ổn định, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

quảng cáo trên tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện giao thông rất quen thuộc với người Việt. Nguồn ảnh: Internet

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì những chuyến tàu hỏa chạy bằng nhiên liệu đã được nâng cấp thành tàu điện (tàu điện trên cao hoặc tàu điện ngầm) chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường và cải thiện tốc độ di chuyển. Tại Việt Nam, tàu điện Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt trên cao đầu tiên đi vào hoạt động.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Dự án tàu điện trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông đi vào vận hành từ tháng 11/2021

Nhằm hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những người dân địa phương cũng như người nước ngoài lựa chọn tàu hỏa, tàu điện làm phương tiện di chuyển mỗi khi có nhu cầu, hình thức quảng cáo trên tàu hỏa đã ra đời và được xếp vào các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông ở nước ta. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang quan tâm tới loại hình truyền thông này bới mức độ cạnh tranh với đối thủ còn thấp, có thể tiếp cận người xem từ cự li gần và đa dạng vị trí quảng cáo.

Với kinh nghiệm của Unique OOH, quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện thường được sử dụng vào trong các campaign nhằm nhắc nhớ, giới thiệu thương hiệu mới đến với người tiêu dùng nên sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài, đảm bảo để hình ảnh thương hiệu sẽ in sâu vào trong tâm trí của hành khách.

quảng cáo trên tàu hỏa

Kênh quảng cáo trên tàu hỏa được rất nhiều nhãn hàng quan tâm. Nguồn ảnh: Internet

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo ngoài trời là gì mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn đến thế.

2. Một số hình thức quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện phổ biến nhất

Doanh nghiệp có thể tham khảo các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa, xe lửa đang được Unique OOH triển khai rộng rãi hiện nay như:

2.1. Quảng cáo bên ngoài thân tàu hỏa, tàu điện

Đây là hình thức duy nhất được triển khai ở bên ngoài thân tàu hỏa nên đối tượng khách hàng tiềm năng mà nó hướng tới chính là những người có mặt bên trong sân ga hoặc người tham gia giao thông ở những địa điểm mà tàu đi qua trong tiến trình hoạt động của mình.

Maquette quảng cáo sẽ được in lên chất liệu decal bóng, không thấm nước và dán ở dọc hai bên thân tàu, giúp người xem quan sát dễ dàng vì kích thước khá lớn và tàu cũng di chuyển với tốc độ vừa phải.

quảng cáo trên tàu hỏa

Maquette quảng cáo nổi bật ở bên ngoài thân tàu. Nguồn ảnh: Internet. 

2.2. Quảng cáo trên màn hình LCD, Frame trong tàu hỏa, tàu điện

Hiện nay một số tàu hỏa được cải tiến về chất lượng đã cho lắp đặt hệ thống màn hình LCD, Frame tại các toa tàu để phát những clip, hình ảnh quảng cáo phục vụ hành khách trong suốt thời gian di chuyển.

Doanh nghiệp có thể book màn hình LCD quảng cáo (phát clip TVC từ 15 – 30s) hoặc màn hình Frame quảng cáo (phát hình ảnh) tùy theo mục đích truyền thông của chiến dịch. Hình thức quảng cáo này nên triển khai tối thiểu trong một tháng để có hiệu quả nhất định.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo Frame ở đầu toa tàu. Nguồn ảnh: Internet. 

quảng cáo trên tàu hỏa

Màn hình LCD quảng cáo trong tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet

2.3. Treo poster ở bên trong tàu hỏa, tàu điện

Hình ảnh quảng cáo sẽ được in lên chất liệu decal dưới dạng poster, banner và dán hoặc treo ở những vị trí rất dễ nhìn như ngay tại phía đầu, cuối toa tàu hỏa. Bất cứ hành khách nào khi đi ra hoặc đi vào toa đều có thể trông thấy được dễ dàng vì nó nằm ngay đối diện tầm mắt của họ, hoặc ngay cả những người ngồi trên các hàng ghế xung quanh cũng đều quan sất được.

quảng cáo trên tàu hỏa

Treo banner quảng cáo bên trong toa tàu. Nguồn ảnh: Internet

2.4. Quảng cáo ở phía sau lưng ghế/khay đựng đồ ăn trên tàu hỏa

Là hình thức sẽ in nội dung quảng cáo lên decal dưới dạng poster và dán ở phần diện tích phía sau mặt lưng ghế ngồi hoặc khay đựng đồ ăn cá nhân của mỗi hành khách. Hình thức này có thể tiếp cận người xem ở cự li gần nhất ở khoảng cách trực diện mà tầm mắt của họ không thể hướng đi nơi khác được.

quảng cáo trên tàu hỏa

Poster quảng cáo dán trên khay ăn cá nhân. Nguồn ảnh: Internet. 

Đối với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi thương hiệu có độ nhận diện rất cao với người tiêu dùng. Họ sẽ có ấn tượng tốt và ghi nhớ lâu hơn khi thấy hình ảnh quảng cáo được dán đồng loạt trên tất cả các hàng ghế ngồi trong toa tàu.

2.5. Phát tờ rơi, tặng quà sampling trên tàu hỏa, tàu điện

Đây là hoạt động truyền thông sẽ được tổ chức khi nhãn hàng vừa ra mắt dòng sản phẩm hoặc chương trình khuyến mại mới, nhân viên của hãng sẽ đi tới từng toa tàu và phát tờ rơi, tặng quà dùng thử cho khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này cần phải có sự cho phép trước của Ban quản lý tàu nên các công đoạn thường sẽ mất khá nhiều thời gian.

quảng cáo trên tàu hỏa

Nhân viên của Coca-Cola tặng sản phẩm cho hành khách. Nguồn ảnh: Internet

2.6. Quảng cáo qua kết nối free Wifi trên tàu hỏa, tàu điện

Hiện nay, trên một số chuyến tàu đã được lắp đặt hệ thống Wifi hoàn toàn free để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và book hình thức quảng cáo này bằng cách hiển thị landing page, bắt buộc người dùng phải truy cập vào thì mới kết nối được với internet.

Đối với các hành khách phải dành ra hàng tiếng đồng hồ ngồi trên tàu thì việc có Wifi miễn phí để sử dụng sẽ là nguồn giải trí cực kì hữu hiệu mà bất cứ ai cũng cần. Chính vì vậy người xem chắc chắn sẽ tiếp cận được với thông tin về nhãn hàng một cách cận cảnh và trực tiếp nhất.

quảng cáo trên tàu hỏa

Hành khách có thể kết nối Wifi miễn phí trên tàu. Nguồn ảnh: Internet

2.7. Quảng cáo tại ga tàu hỏa, tàu điện

Ga tàu hỏa là điểm đến, điểm đi của mỗi chuyến tàu, đóng vai trò đón/trả khách theo như lộ trình di chuyển đã được định sẵn. Đây là nơi luôn tập trung đông đảo các hành khách đang chờ tàu, người đi đưa đón gia đình, bạn bè, các tài xế xe ôm và cả nhân viên của nhà ga, luôn mở cửa 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo bên trong nhà ga tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet

Doanh nghiệp có thể book quảng cáo tại ga tàu hỏa hoặc quảng cáo tại ga tàu điện Metro dưới nhiều hình thức như dán maquette dọc hai bên đường tàu, quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số… để tiếp cận tới người xem trong thời gian chờ đợi.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga Metro Cát Linh - Hà Đông

Biển quảng cáo được ốp vào các vị trí của ga tàu điện Metro (Hình ảnh demo quảng cáo)

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông phổ biến nhất

3. Những lợi thế truyền thông của hình thức quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện

Vì sao rất nhiều doanh nghiệp lại quan tâm tới quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện như vậy? Lí do là bởi phương thức này sở hữu rất nhiều lợi thế truyền thông nổi trội như sau:

Sự phát triển ổn định và duy trì đều đặn của phương tiện tàu hỏa, xe lửa với số lượng hành khách tăng đều mỗi năm chính là lí do khiến cho các nhãn hàng nhận thấy đây là một không gian để truyền thông thương hiệu cực kì lí tưởng, có thể giúp hình ảnh nhãn hàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng cực kì lớn trong suốt thời gian triển khai chiến dịch. Tàu hỏa hoạt động đều đặn mỗi ngày, đặc biệt đông khách vào cuối tuần cũng như dịp lễ tết nên sẽ có rất nhiều người tiếp nhận được thông tin quảng cáo.

Video tổng hợp về kênh quảng cáo trên tàu hỏa, xe lửa

Cơ chế hoạt động của tàu hỏa, tàu điện đó là đón trả khách tại các ga tàu cố định, ở mỗi nhà ga lại có một lượng người xuống cũng như lên tàu nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi maquette quảng cáo sẽ luôn có thêm những lượt xem mới. Chưa tính những người đến đưa tiễn người thân cũng có thể quan sát được nếu như họ di chuyển tới vị trí có dán maquette.

Ngoài ra, trung bình một người sẽ phải dành ít nhất trên 20 phút để có thể tới được ga tàu hỏa tiếp theo (chưa kể những người đi xa thì sẽ mất hàng tiếng, thậm chí cả ngày trời để ngồi trên tàu), chính vì vậy hình ảnh quảng cáo sẽ được tiếp nhận một cách hoàn toàn tự nhiên và trở thành nguồn giải trí cực kì hữu ích trong suốt thời gian chờ đợi, vô hình chung tên tuổi của doanh nghiệp sẽ lại càng in sâu vào trong trí nhớ của họ.

quảng cáo trên tàu hỏa

Dù đi bên trong nhà ga cũng có thể quan sát được hình ảnh quảng cáo. Nguồn ảnh: Internet

Những hình thức quảng cáo trên xe lửa, tàu hỏa đều được bố trí triển khai tại những vị trí vô cùng dễ nhìn, vừa với tầm mắt của tất cả mọi người nên dù ngồi ở đầu hay cuối toa thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Doanh nghiệp nên kết hợp với công ty quảng cáo nhiều kinh nghiệm như Unique OOH để ưu tiên vào khâu thiết kế maquette để đưa vào những nội dung, thông điệp thật thú vị và ấn tượng thì sẽ gây được nhiều thiện cảm hơn đối với khách hàng.

>> Bật mí cách lựa chọn công ty quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên tàu hỏa, tàu diện

Trong quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa, doanh nghiệp cần lưu ý đến một số yếu tố như sau:

Ưu tiên thực thi chiến dịch tại các tỉnh thành lớn: Doanh nghiệp nên lựa chọn triển khai tại những tỉnh thành lớn, có sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển bởi những nơi này cũng sẽ có số lượng hành khách vô cùng đông đảo.

Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất: Hình thức quảng cáo sẽ quyết định việc doanh nghiệp có thể tiếp cận người xem ở góc độ nào, vì vậy cần lựa chọn hình thức có vị trí đắc địa nhất mà vẫn phù hợp với nguồn ngân sách.

Thiết kế maquette thật sinh động và hấp dẫn: Ấn phẩm truyền thông càng có nội dung, hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn thì càng dễ thu hút sự chú ý của người xem hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải nhấn mạnh những thông tin về thương hiệu, sản phẩm sao cho nổi bật nhất.

Lưu ý quá trình thi công, nghiệm thu và bảo hành maquette: Quá trình thi công cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thời gian, cần có sự kiểm tra, bảo hành chất lượng thường xuyên.

quảng cáo trên tàu hỏa

Hình ảnh quảng cáo sẽ tiếp cận tới người xem từ cự li gần. Nguồn ảnh: Internet

5. Cập nhật báo giá quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện mới nhất

Với đa dạng vị trí triển khai quảng cáo trên tàu hỏa, mỗi hình thức lại có mức báo giá cũng như số lượng và thời gian thực hiện khác nhau (tuy nhiên phần lớn là phải book ít nhất từ ba tháng). Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá quảng cáo trên tàu hỏa, xe lửa từ công ty quảng cáo ngoài trời uy tín trên thị trường để cân đối, phân bổ nguồn ngân sách cũng như phù hợp với mục đích truyền thông của doanh nghiệp.

Tùy từng thời điểm trên thị trường mà báo giá quảng cáo tàu hỏa, xe lửa sẽ có sự chênh lệch lên xuống nhất định và phụ thuộc vào việc doanh nghiệp muốn book quảng cáo tại tỉnh thành nào. Một tips nhỏ khi triển khai dự án truyền thông đó chính là càng book với số lượng lớn và khoảng thời gian càng lâu thì quý khách hàng sẽ được hưởng mức ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn từ đơn vị quảng cáo.

quảng cáo trên tàu hỏa

Màn hình quảng cáo của thương hiệu Sanna trên tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet

>> Cập nhật ngay báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất của Unique

6. Tham khảo một số hình ảnh quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện đẹp mắt

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo bên ngoài thân tàu điện. Nguồn ảnh: Internet

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số tại ga tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet

quảng cáo trên tàu hỏa

Maquette quảng cáo trên tàu hỏa nâng cao tinh thần team works. Nguồn ảnh: Internet

quảng cáo trên tàu hỏa

Một thương hiệu thuốc lựa chọn quảng cáo phía sau ghế ngồi. Nguồn ảnh: Internet

quảng cáo trên tàu hỏa

7Up và nước tăng lực Revive cùng quảng cáo tại khu vực ga tàu. Nguồn ảnh: Internet

quảng cáo trên tàu hỏa

Bánh Farmlite dán quảng cáo trên tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Banner quảng cáo ngay tại ga tàu điện ngay vị trí sảnh chờ tàu

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Chuỗi biển quảng cáo được lắp đặt ngay tại cầu thang cuốn dẫn lên ga tàu

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Quảng cáo tay cầm trên tàu điện

7. Quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện ngay hôm nay với dịch vụ của Unique OOH

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu book quảng cáo trên tàu hỏa, xe lửa thì Unique OOH chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với năng lực thực thi các chiến dịch truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành, cam kết sẽ đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Hiện nay, Unique đang sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, thường xuyên cập nhật những hình thức quảng cáo mới nhất giúp doanh nghiệp có đa dạng sự lựa chọn để lên kế hoạch truyền thông sao cho thật chỉn chu và đạt kết quả tốt. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hợp tác với Unique bởi chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với quý khách hàng trong tất cả các bước triển khai từ A – Z.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Unique OOH

Viết bình luận