Unique Café Open Share: Chia sẻ để thấu hiểu và gắn kết nhau hơn

Unique Café Open Share là hoạt động mới xuất hiện trong chuyến du lịch Company Trip năm 2020 của Unique, nhưng đã lan tỏa được những giá trị tích cực đến với mọi người.

Ý tưởng tổ chức Unique Café đến từ anh Phạm Ngọc Linh – CEO của Unique Group, với mong muốn các Uniquers có cơ hội được chia sẻ những điều tâm niệm của mỗi người, đó có thể triết lý sống, tầm nhìn, định hướng hay là những câu chuyện đáng nhớ… đây là cách để mọi người có thể đến gần nhau hơn, thấu hiểu và cảm thông.

Unique Company Trip 2020 với chủ đề “Kết sức mạnh, nối thành công” đề cao sự gắn kết tập thể. Nếu hoạt động teambuilding giúp mọi người gắn kết về thể chất, thì hoạt động trò chuyện và chia sẻ sẽ giúp mọi người gắn kết về tinh thần. Một doanh nghiệp có các nhân sự gắn kết với nhau về cả thể chất lẫn tinh thần sẽ tạo nên sức mạnh nội lực vô cùng to lớn.

Unique Company Trip Sầm Sơn 2020: “Kết sức mạnh, nối thành công”

Unique đã có 4N3D  “kết sức mạnh, nối thành” bên nhau với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ 

Những điều tâm niệm, bí quyết để giúp công việc, cuộc sống tốt hơn

Mở đầu chương trình, anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về các giá trị cốt lõi của một con người, cuộc sống mỗi người cần quan tâm ba lớp giá trị: đầu tiên là bản thân; thứ hai là những người thân thuộc nhất như vợ, chồng, con cái, bố mẹ; tiếp đến là bạn bè đồng nghiệp, xã hội.

Trong đó, phát triển bản thân là phần quan trọng nhất, mỗi người phải luôn tự quan tâm đến chính mình về sức khỏe, vật chất, tinh thần và năng lượng… từ đó mới có thể quan tâm và chia sẻ đến với tất cả mọi người xung quanh. Ngoài ra cũng cần phân chia mối quan tâm đến các lớp giá trị một cách cân bằng để giúp cho cuộc sống thoải mái, dễ dàng và có giá trị hơn.

Unique Company Trip Sầm Sơn 2020: “Kết sức mạnh, nối thành công”

Anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về các giá trị cốt lõi của một con người

Chị Thu Hiền – Phó phòng Khách hàng, là một trong những nhân sự kỳ cựu của Unique, chia sẻ về cách để làm tốt công việc trong môi trường công sở

Từng gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu tiếp nhận công việc, cũng như sau nhiều năm công tác tại Unique, chị Hiền đưa ra 3 điều để làm việc dễ dàng hơn:

Thứ nhất, luôn luôn cố gắng, thái độ quyết định thành công

Thứ hai, dọn dẹp bớt những dư thừa trong cuộc sống và trong quá trình làm việc, bao gồm những điều không cần thiết và những người tiêu cực

Thứ ba, giúp đỡ mọi người nhưng ở một mức độ chừng mực và trong một phạm vi nhất định, không quan tâm quá sâu. Và luôn tâm niệm “xởi lởi trời để của cho”, không quá tính toán so đo thì sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Thu Hiền chia sẻ về cách để làm tốt công việc trong môi trường công sở

Thu Nguyệt – Trưởng phòng Truyền thông, chia sẻ về đam mê trong công việc. Khi chủ nghĩa sống cá nhân lên ngôi, nhiều bạn trẻ luôn đề cao sở thích và đam mê, bởi đây là thứ giúp cho bạn có thật nhiều năng lượng để phấn đấu và cố gắng. Thật may mắn nếu bạn là người dễ dàng tìm thấy và có cơ hội để theo đuổi đam mê đến cùng. Thế nhưng không phải ai cũng vậy, có những người gặp khó khăn trong việc xác định đam mê của mình, và một số người không may mắn khi không có cơ hội để thực hiện được đam mê.

Xin đừng cảm thấy đau khổ hay dằn vặt quá nhiều về việc phải làm theo đam mê, sở thích, bởi cuộc đời luôn có câu “Thuyền đến đầu cầu thì tự nhiên thẳng”, mọi thứ đến với bạn là do có duyên nợ với bạn, thay vì việc cảm thấy đau khổ vì sống như một người nhạt nhẽo không có đam mê, hãy làm thật tốt những thứ trong tầm mắt của bạn. Hãy làm tốt công việc hiện tại, khi bạn đã làm tốt, bạn sẽ tự khắc nảy sinh tình yêu với nó. Hãy cố gắng phấn đấu mỗi ngày, cho đến khi bạn không thể cố gắng được nữa!

Anh Thanh Tùng – Phó giám đốc phụ trách Phòng Khách hàng chia sẻ về cái duyên đến với Unique. Khi mới ra trường, anh Tùng may mắn khi tìm được một công việc đáng mơ ước, nhàn hạ, lương tốt, môi trường trẻ trung, tuy nhiên vào một ngày, công ty bất ngờ bị thu hồi văn phòng, phá sản vì nợ nần. Khi đến với Unique, ban đầu cảm thấy còn băn khoăn rất nhiều nhưng cho đến nay, dù công việc còn nhiều khó khăn nhưng đã có nguồn động lực rất lớn để quyết tâm vượt qua.

Anh Tùng gửi lời cảm ơn đến anh Phạm Ngọc Linh vì đã luôn động viên, quan tâm đến không chỉ anh Tùng mà còn rất nhiều nhân sự khác trong công ty, đồng thời cảm ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ anh Tùng hết mình trong nhiều năm qua. Anh Tùng cũng bày tỏ hi vọng mọi người sẽ cùng gắn bó với nhau thật lâu hơn nữa.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Không chỉ anh Tùng, mà với nhiều người, đến với Unique chính là một cái duyên

Chị Hà Giang – Chuyên viên Kế toán chia sẻ câu chuyện về áp lực khi mới đi làm. Là cô gái có tuổi thơ và thời đi học êm đềm nên khi ra trường, Hà Giang không cảm thấy khó khăn gì. Tuy nhiên trong một lần gặp sự cố khi xử lý công việc, và bị đánh giá năng lực không tốt, Hà Giang đã bị sốc rất nhiều và có ý định chán nản, buông xuôi.

Được nhận lời khuyên của bố mẹ rằng “môi trường công sở nào cũng giống nhau nên bản thân mình phải thay đổi để thích nghi, không nên quá quan trọng điểm khởi đầu mà hãy quan tâm đến đích đến và cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn”. Hà Giang đã trưởng thành theo thời gian và trau dồi nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Hà Giang kể về cú sốc đầu tiên khi đi làm

Bùi Anh Đô ­- một người thân của nhân sự Unique đã chia sẻ về 4 yếu tố quan trọng của cuộc đời. Đầu tiên là công việc, hãy làm việc có năng suất, hiệu quả và hướng đến sự phù hợp. Sức khỏe, cần phải duy trì rèn luyện hằng ngày. Tình yêu, phụ thuộc vào duyên số nhưng hai người cũng cần thay đổi để hòa hợp nhau hơn. Và cuối cùng là niềm vui, mỗi người nên tự tìm niềm vui cho riêng mình, có khoảng lặng riêng sau thời gian làm việc để có động lực cho các ngày tiếp theo.

Những câu chuyện thú vị về sự nghiệp, gia đình, tình yêu…

Bên cạnh những chia sẻ về các cách để giúp công việc, cuộc sống dễ dàng hơn, thì rất nhiều Uniquers đã mạnh dạn chia sẻ những câu chuyện về bản thân, gia đình, tình yêu… để mọi người có cơ hội hiểu nhau hơn.

Bùi Xuân Diện là một trong những người hài hước nhất công ty, đã để kể thời niên thiếu đầy nổi loạn của mình, nhưng bằng sự hi sinh của bố mẹ, cũng như sự nỗ lực của bản thân mà đã tốt hơn qua từng ngày, trở thành người chồng, người cha tốt, và là một nhân sự cực kỳ xuất sắc của Unique. Anh Diện có câu muốn gửi đến mọi người “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”, nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Xuân Diện kể về thời niên thiếu đầy nổi loạn của mình

Không kém cạnh, anh Trần Bảo Chân cũng chia sẻ mình từng là một học sinh ngoan rồi nghiện game nặng, và có lúc còn bị cảnh cáo đuổi học. Chính nhờ ông bà và một người chú đã giúp anh vực dậy để trở thành người tử tế như ngày hôm nay.

Nguyễn Trang chia sẻ về câu chuyện thi đại học cười ra nước mắt của mình, vì uống quá nhiều hoạt huyết dưỡng não mà suýt ngủ quên trước giờ thi.

Yến NhiThu Huyền thì có chung chủ đề chia sẻ về sức khỏe. Từng là người chủ quan dẫn đến phải phẫu thuật, Thu Huyền nhắn nhủ mọi người hãy quan tâm tới từng yếu tố và sự thay đổi nhỏ nhất của sức khỏe. Yến Nhi thì chia sẻ từng là người kém thon thả, và sau khi đi tập thì đã được cải thiện được vóc dáng hơn, khuyên mọi người hãy biết quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình, chăm chỉ vận động, thể dục thể thao hơn.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Yến Nhi khuyên mọi người quan tâm và chăm sóc sức khỏe nhiều hơn

Thanh Hoa chia sẻ về việc cân bằng giữa sự tiết kiệm để tích lũy và sự đầu tư để chăm sóc bản thân mình, bởi “thanh xuân chỉ có một lần”, nếu để trôi qua trong sự khó khăn, dè sẻn quá thì sẽ rất lãng phí.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Thanh Hoa ủng hộ quan điểm “thanh xuân chỉ có một lần”, hãy sống trọn vẹn nhất có thể!

Như Ý là một cô gái cực kỳ bản lĩnh khi vượt lên trên sự áp đặt và định kiến của mọi người để sống cuộc đời như ý nguyện cho riêng mình. Từng bươn chải nhiều trên đất Sài Gòn, cô gái luôn tâm niệm làm gì cũng được nhưng không được để người ta khinh mình, chỉ cần cố gắng hết sức thì cái gì cũng làm được. Như Ý cũng khuyên mọi người hãy tiết kiệm tiền và biết yêu chính bản thân mình.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Như Ý – cô gái cực kỳ bản lĩnh, chọn cho mình hướng đi từ rất sớm

Cũng bản lĩnh và mạnh mẽ giống Như Ý, Thanh Huyền chia sẻ về việc từng cãi nhau với bố mẹ rất nhiều lần khi chọn lựa việc làm không như ý muốn của bố mẹ. Thế nhưng bằng sự quyết tâm nỗ lực, Huyền đã chứng tỏ cho bố mẹ thấy quyết định và con đường đang đi của mình là đúng đắn, và bố mẹ thực sự tự hào khi Huyền đang công tác trong một môi trường tốt như Unique.

Đăng Khoa chia sẻ rằng tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng Khoa cũng từng làm nhiều việc, từng tích góp 7 triệu đồng để thỏa mãn đam mê du lịch Sài Gòn của mình.

Bên cạnh những câu chuyện về sự nghiệp, học hành, thi cử thì có một chủ đề cực hot và được rất nhiều Uniquers chia sẻ đến với mọi người, đó chính là Tình Yêu.

Thú vị nhất phải kể đến chuyện “tình yêu tình báo” của chị Diệu Hương – vợ của anh Phạm Ngọc Linh. Anh chị nên duyên với nhau qua quán nét và những lần chat online với nhau. Anh Linh từng vượt muôn trùng xa xôi để tìm đến nhà chị Hương, mang đến cho chị sự bất ngờ, chị đã vô cùng cảm động trước tấm chân tình ấy. Câu chuyện tình yêu của anh chị khẳng định vào sự kỳ diệu của duyên phận, có những người chẳng nghĩ sẽ lâu dài nhưng cuối cùng vẫn về bên nhau. Chị Diệu Hương khuyên các bạn trẻ hãy nên yêu một người và yêu hết mình để không hối hận.

Unique Company Trip Sầm Sơn 2020: “Kết sức mạnh, nối thành công”

Chị Diệu Hương kể về câu chuyện tình yêu cực kỳ thú vị của mình

Bằng giọng kể hài hước, chuyện tình yêu thời đi học của anh Nghiêm Anh Minh đã khiến mọi người cười rất nhiều. Anh Minh cũng là một người rất lạc quan, luôn vui vẻ tươi cười, luôn tâm niệm rằng chỉ cần làm hết sức của mình, đừng đặt nặng quá nhiều chuyện vào trong đầu.

Hồng Nhung chia sẻ về mối tình kéo dài từ thời đại học của mình, cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong học tập, công việc và cuộc sống. Nhung nhấn mạnh việc cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống, và nhắn nhủ mỗi người hãy nên có một người đồng hành cùng mình để quan tâm, chia sẻ.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Hồng Nhung chia sẻ về sự cân bằng giữa công việc và tình yêu

Là cô gái khá xinh đẹp, Nguyệt Trang chia sẻ về câu chuyện sau khi tốt nghiệp đại học, bước chân ra xã hội với nhiều cám dỗ về tiền tài, danh vọng và có cả dục vọng. Trang từng đi làm ở một công ty khá lớn nhưng có nhiều điều không ổn, vì thế đã rời bỏ để đi tìm con đường mới. Trang tự hào khi có người yêu 6 năm cùng đồng hành và vượt qua khó khăn.

Không may mắn và suôn sẻ như nhiều cặp đôi khác, chuyện tình yêu của anh Lê Văn Nhân khá trắc trở, anh gửi gắm lời khuyên đến mọi người rằng khi đã có sự nghiệp vững vàng và tình yêu đã đủ sâu sắc, hãy mạnh dạn cưới, lúc đó hai người sẽ gắn kết và tạo thành sức mạnh to lớn để cùng nhau chinh phục những ước mơ lớn hơn.

Unique Cafe Open Share Company Trip Sầm Sơn 2020

Anh Lê Văn Nhân chia sẻ về chuyện tình yêu có khá nhiều trắc trở của mình

Tạm kết

Trong quán cà phê bên bờ biển lộng gió, hơn hai tiếng chia sẻ cùng với rất nhiều câu chuyện về công việc và cuộc sống, các Uniquers đã hiểu thêm về nhau nhiều hơn.

Đúc kết lại Unique Café Open Share, có những điều cần được nhắn gửi mọi người:

– Điểm cốt lõi của mỗi người chính là năng lượng có được từ hoạt động thể chất cũng như tinh thần, khi bạn đủ tốt, bạn sẽ quan tâm và chia sẻ đến mọi người xung quanh.

– Nỗ lực hết mình trong mọi thứ, khi gặp khó khăn đừng buông xuôi mà hãy tìm cách tháo gỡ, sự lạc quan sẽ giúp giải quyết được vấn đề. Và nếu như đã cố gắng mà vẫn thất bại, bạn sẽ không hề hối hận vì đã cố gắng hết mình.

– Đừng ngại nề hà khó khăn, gian khổ, bởi đây là thứ giúp bạn kiên cường, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

– Chia sẻ nhiều hơn để được thoải mái trong tâm hồn, và khi bạn cho đi, may mắn sẽ đến, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống, gặp gỡ những mối duyên lành.

– Hãy biết ơn thật nhiều! Biết ơn bố mẹ, tổ tiên và những người bên cạnh đã đồng hành, chia sẻ cùng mình trong cuộc sống. Biết ơn những người đã mang đến cơ hội cho mình, đó là sếp, là khách hàng, và hãy biết ơn một cách thật tâm, xây đắp và duy trì mối quan hệ lâu dài.

Có thể thấy rằng Unique Café Open Share là một hoạt động rất ý nghĩa, cần được duy trì hằng năm. Đây là một phần quan trọng trong văn hóa chia sẻ – một trong những giá trị cốt lõi của Unique.

Thu Nguyệt

Viết bình luận