Unique đi lễ Chùa Hương đầu năm cầu bình an, sức khỏe, hạnh phúc

Mỗi độ tết đến xuân về, khi đất trời giao hòa, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật khoác lên mình chiếc áo mới ngập tràn sức sống. Đây cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội đầu xuân năm mới, người người nô nức đi lễ chùa xin lộc, cầu bình an sức khỏe hạnh phúc. Ngày 22/2/2020, Unique đã cùng nhau tổ chức chuyến du xuân chùa Hương đầy ý nghĩa.

Đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét văn hóa của người Unique, một năm thường có từ một đến hai chuyến đi lễ chùa để cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, công việc, cuộc sống, tạ ơn đất trời cũng Thần Phật đã luôn phù hộ, chở che để mỗi người luôn thấy được an lạc trong tinh thần.

Unique du xuân chùa Hương

Du xuân chùa Hương cầu bình an, sức khỏe, hạnh phúc

Đương độ lễ hội xuân nên khắp bến đò suối Yến, thuyền đò tấp nập người qua lại. Đò của Unique trôi chầm chậm trên dòng suối Yến, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên núi rừng, lắng nghe tiếng chim hót líu lo yên bình và tiếng khuya mái chèo róc rách bên mạn đò, bỗng thấy lòng an yên vô cùng.

Unique du xuân chùa Hương

Đò trôi chầm chậm trên dòng suối Yến thơ mộng

Chuyến hành hương của Unique năm nay có một sự thay đổi khác biệt, nếu lộ trình mọi năm là viếng Đền Trình –  chùa Thiên Trù – chinh phục động Hương Tích, thì năm nay Unique lựa chọn khám phá Chùa động Long Vân. Sự thay đổi đã mang đến những trải nghiệm cực khác, cực thú vị cho người hành hương.

Unique du xuân chùa Hương

Chuyến du xuân chùa Hương năm nay của Unique có sự đổi mới so với mọi năm

Sau khi làm lễ ở Đền Trình, nhà đò đưa Unique đến với Chùa động Long Vân. Để đến được Long Vân, đò rẽ vào một nhánh suối nhỏ trên dòng suối Yến, có khá ít người đi tuyến này nên suối Long Vân vắng vẻ, yên bình vô cùng, đoạn suối dài chừng 1,5 km, nước suối trong thấy được rêu xanh dưới đáy và đàn cá bơi lội.

Unique làm lễ ở Thanh Sơn – Hương Đài trước rồi lên đường đến Chùa động Long Vân.

Unique du xuân chùa Hương

Hàng khoai nóng thơm phức trước cửa chùa Thanh Sơn – Hương Đài

Khám phá Chùa động Long Vân là một trong những tuyến hành hương quan trọng của khu danh thắng chùa Hương. Chùa do sư thầy Thanh Nhàn cùng người dân thôn Đục Khê xây dựng nên. Gọi là Chùa động Long Vân bởi ngoài ngôi chùa được tạo dựng bởi bàn tay con người, còn có động Long Vân nằm sâu hun hút dưới núi đá vô cùng kỳ thú.

Unique du xuân chùa Hương

Chùa động Long Vân là một trong những tuyến hành hương quan trọng của khu danh thắng chùa Hương

Ngôi chùa ở trên lưng chừng núi, ngọn tháp mái chùa ẩn hiện trong làn sương mây hương sơn kỳ ảo, vậy nên dân gian có câu thơ rằng: “Chùa xưa ở lẫn trong cây lá, sư cụ nằm chung với khói mây”

Unique du xuân chùa Hương

Trèo lên cao, phóng tầm mắt nhìn ra xa sẽ thấy một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Để chinh phục được Chùa động Long Vân, Unique leo bộ chừng 1 cây số đường núi đá hiểm trở. Cảnh quan ở Long Vân thoáng rộng, càng lên cao, nhìn xuống dưới, khung cảnh thiên nhiên hiện ra tuyệt đẹp vô cùng. Hiện ra trước mắt là cả một vùng ruộng đồng bao la, với dòng suối Yến uốn lượn tạo nên một bức tranh đồng quê thanh bình. Tiếng tụng kinh cùng mùi nhang trầm hòa quyện cùng núi rừng trùng điệp, ngỡ như lạc vào chốn tiên cảnh.

Unique du xuân chùa Hương

Chinh phục đỉnh Long Vân

Qua eo núi Chùa Long Vân là đến được động Long Vân. Động được mở ra cùng thời với chùa, trên cửa động có đề ba chữ hán “Long Vân Động”, để xuống sâu được dưới động, cần phải đi qua bậc thang đá hiểm trở, chật hẹp. Trong Động có một tam bảo thờ phật, đi sâu hơn sẽ gặp một hang sâu gọi là “Đường về cõi âm”. Núi đá trong động có hình thù kỳ thú vô cùng.

Có câu thơ ca rằng “Trăm năm sống ở cõi trần, không bằng được xuống cõi âm một lần”

Unique du xuân chùa Hương

Đường xuống động Long Vân sẽ bắt gặp những khối nhũ đá với hình thù kỳ lạ, độc đáo

Chuyến hành hương về đất Phật đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên Unique, tái tạo năng lượng, mang đến sự an lạc trong tâm hồn, cũng như có những phút giây vận động khỏe khoắn, thoải mái.

Unique du xuân chùa Hương

Chuyến hành hương về miền đất Phật mang đến sự an lạc cho tầm hồn và tái tạo lại năng lượng

Ngoài ra, Unique Hồ Chí Minh cũng đã có một ngày an yên khi viếng cảnh chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 7).

Unique du xuân chùa Hương

Một ngày an vui của Unique Hồ Chí Minh tại chùa Vĩnh Nghiêm

Mong cho một năm Canh Tý, ai ai cũng bình an, có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong công việc, cuộc sống, vạn sự suôn sẻ, an lành.

Thu Nguyệt

Viết bình luận