Tổng hợp kích thước biển bảng quảng cáo ngoài trời phổ biến

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, nó ảnh hưởng tới diện tích của maquette, tầm nhìn của người xem và đặc biệt là kinh phí mà doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra để thực hiện. 

Unique OOH là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với chất lượng hàng đầu thị trường.

1. Kích thước biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn (biển tầm cao)

Đối với quảng cáo ngoài trời tầm cao (bao gồm các loại hình quảng cáo biển bảng như Pano, Billboard, Trivision Billboard…), đây là một trong những hình thức có kích thước lớn nhất, dao động từ vài chục cho tới cả trăm mét. Biển bảng có thể được dựng theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo vị trí lắp đặt trên bề mặt hông tường của tòa nhà cao tầng hoặc dựng trên cột trụ chống bên cạnh đường quốc lộ, đường cao tốc…

kích thước quảng cáo ngoài trời

Kích thước biển bảng quảng cáo phải đám bảo được tầm nhìn của người xem. Nguồn ảnh: Unique.

Phần lớn các doanh nghiệp đều rất quan tâm tới kích thước biển bảng quảng cáo tầm cao, càng lớn thì sẽ càng thể hiện được nhiều nội dung, thông điệp trên maquette tới người tiêu dùng. Do biển được lắp đặt cố định tại một vị trí nên sẽ phải đảm bảo được kích thước đủ để người tham gia giao thông di chuyển từ nhiều khoảng cách khác nhau có thể quan sát được một cách dễ dàng. Biển quảng cáo phải cách mặt đường ít nhất từ 5m trở lên, không bị vật cản che khuất thì mới đạt tiêu chuẩn về tầm nhìn xa của khách hàng.

Như chúng ta đã biết, quảng cáo biển bảng ngoài trời có chi phí khá đắt đỏ và doanh nghiệp thường phải book ít nhất từ sáu tháng trở lên do quy trình sản xuất, in ấn, thi công khá phức tạp. Ngoài ra, báo giá cũng phụ thuộc một phần lớn vào kích thước biển quảng cáo ngoài trời, diện tích bề mặt càng rộng thì chi phí phải bỏ ra càng nhiều.

>> Xem thêm biển quảng cáo tấm lớn với các thông tin chi tiết

2. Kích thước biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Không giống như biển bảng quảng cáo tầm cao, các hình thức thuộc lĩnh vực quảng cáo ngoài trời tầm thấp có thể tiếp xúc với người xem từ cự li gần và cũng lắp đặt, thi công dễ dàng hơn rất nhiều, bao gồm quảng cáo biển hộp đèn (lightbox), nhà chờ xe buýt, treo banner, phướn… Sở dĩ được xếp vào quảng cáo tầm thấp là vì những hình thức này có kích thước biển quảng cáo hợp lí, vừa phải, ngang với tầm mắt của người đi bộ trên vỉa hè và người tham gia giao thông. Tuy nhiên, vì có kích thước nhỏ hơn biển bảng nên tầm nhìn xa của người xem cũng sẽ hạn chế hơn, chỉ dao động trong vòng từ 20m – 30m trở xuống.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo biển hộp đèn tại sân bay. Nguồn ảnh: Unique.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dạng biển hộp đèn đa dạng khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn, có loại kích thước giống như một biển quảng cáo cỡ lớn nhưng cũng có loại chỉ đủ để thể hiện logo của nhãn hàng. Vì vậy, nhãn hàng nên book quảng cáo trên một số lượng lớn lightbox để tăng cường độ phủ sóng cho thương hiệu của mình.

Đối với quảng cáo nhà chờ xe buýt, tùy vào kết cấu xây dựng của mỗi nhà chờ mà diện tích dán maquette quảng cáo cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định, thông thường sẽ rơi vào khoảng 1,31m x 2,13m hoặc 1,5m x 4,5m… nên doanh nghiệp có thể cân nhắc để đưa vào những nội dung quan trọng nhất, không nên sử dụng quá nhiều tiểu tiết để tránh làm phân tán sự chú ý của khách hàng.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Bột giặt Surf quảng cáo tại nhà chờ xe buýt. Nguồn ảnh: Internet.

Đối với quảng cáo treo banner, phướn thì ta có thể phân ra hai loại chính là banner ngang và banner dọc (phướn). Loại banner ngang có kích thước phổ biến là 5m (chiều ngang) x 1m (chiều cao) nên thể hiện được nhiều nội dung, hình ảnh hơn, tuy nhiên vì quá trình treo phải phụ thuộc vào hai bên cây cối hoặc cột điện nên không triển khai được nhiều bằng banner dọc (hay còn gọi là phướn dọc), có kích thước nhỏ hơn là 0,8m (chiều ngang) x 2m (chiều cao) treo lên rất dễ dàng.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Banner quảng cáo ngang thường được treo tại các khu vực công cộng. Nguồn ảnh: Internet. 

Do có kích thước nhỏ hơn nên báo giá của các hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp cũng hợp lí hơn rất nhiều, có thể book cùng lúc nhiều vị trí khác nhau trong thời gian dài.

>> Xem thêm biển quảng cáo tầm thấp với các hình thức quen thuộc

3. Kích thước biển quảng cáo trên phương tiện giao thông

Là một trong những hình thức truyền thông đang có tốc độ phát triển cực kì mạnh mẽ trên thị trường, ta có thể bắt gặp một cách dễ dàng những phương tiện giao thông công cộng đang dán maquette quảng cáo cho nhãn hàng và di chuyển trên đường phố. Đó có thể là xe buýt, taxi, ô tô chạy dịch vụ, xe tải, xe khách, ô tô điện… và được triển khai với số lượng lớn tại nhiều tỉnh thành. Quảng cáo trên phương tiện giao thông cũng thuộc dạng tầm thấp, hướng tới mục tiêu tiếp xúc đối tượng khách hàng tiềm năng ở cự li gần nên kích thước maquette quảng cáo sẽ phụ thuộc vào phần diện tích của xe đã được quy định trong Luật quảng cáo.

Với quảng cáo trên xe buýt, doanh nghiệp thường lựa chọn dán maquette ở hai bên thân xe (dao động từ 8 – 12m) hoặc dán tràn kính (từ 16 – 22m), kích thước này là khá lớn, gần giống như một tấm pano quảng cáo di động nên người đi đường có thể quan sát từ khoảng cách xa hàng chục mét, giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều thông điệp và hình ảnh trên phạm vi rộng lớn.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo tràn kính xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh: Unique.

Quảng cáo trên xe taxi có khá nhiều vị trí có thể triển khai dán quảng cáo, ví dụ như hai cánh cửa sau xe (khoảng 85cm x 110cm), dán full từ cửa sau đến đuôi xe (khoảng 180cm x 89cm). Đặc biệt, hình thức dán maquette trên cả bốn cánh cửa xe đều thực hiện được trên quảng cáo taxi và quảng cáo trên xe ô tô. Vì kích thước bị giới hạn nhất định nên sẽ phù hợp với tầm nhìn gần, dao động trong vài mét, đặc biệt hiệu quả khi đến các khung giờ cao điểm bị tắc đường.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên hai cánh cửa sau xe taxi. Nguồn ảnh: Unique

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể book hàng loạt xe và sản xuất maquette với số lượng lớn mà chi phí bỏ ra vẫn rất phù hợp. Một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông thường được triển khai ít nhất từ ba tháng trở lên với hình ảnh truyền thông “tuy nhỏ mà có võ”.

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với các hình thức siêu HOT

4. Kích thước biển quảng cáo ngoài trời kĩ thuật số (DOOH)

Kích thước trên các hình thức quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số (LED, LCD, Frame) cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đưa thương hiệu tiếp cận tới người xem. Nó còn ảnh hưởng tới độ phân giải của màn hình để hình ảnh khi phát lên có sắc nét, sống động hay không hay sẽ bị vỡ nét, gây khó chịu cho khách hàng.

Quảng cáo màn hình LED ngoài trời (và gần đây cũng đã được triển khai trong nhà) thường được lắp đặt trên bề mặt hồng của tòa nhà cao tầng giống như pano quảng cáo, có diện tích dao động từ vài chục cho tới cả trăm mét, cách mặt đất từ 8m trở lên nên dù người tham gia giao thông có đang ở khoảng cách rất xa thì cũng có thể quan sát được một cách dễ dàng.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo tại khu vực ngã tư đông đúc. Nguồn ảnh: Internet. 

Đối với quảng cáo màn hình LCD, Frame vì có kích thước nhỏ hơn (có thể là loại 19 inches, 22 inches, 55 inches) nên sẽ được lắp đặt ở bên trong các sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, bệnh viện, trường học…, tầm nhìn xa phần lớn chỉ dao động trong phạm vi vài mét trở lại và người xem có thể quan sát cũng như tương tác trực tiếp (với loại màn cảm ứng) ở cự li rất gần. Thường doanh nghiệp sẽ book một số lượng màn hình lớn để hình ảnh quảng cáo có thể xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau, bù trừ cho yếu tố kích thước không được quá lớn.

kích thước quảng cáo ngoài trời

Màn hình LCD quảng cáo bên ngoài thang máy. Nguồn ảnh: Unique.

>> Cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất dành cho doanh nghiệp.

Tổng kết

Như vậy, có thể thấy kích thước biển quảng cáo ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo, ảnh hưởng tới tầm nhìn, cách tiếp cận người xem và cả nguồn ngân sách mà doanh nghiệp sẽ phải cân đối. Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm tới hình thức truyền thông này để phủ sóng thương hiệu trên thị trường thì Unique OOH chính là đơn vị hàng đầu đang cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời cực uy tín, chất lượng trên phạm vi 63 tỉnh thành cả nước.

Chúng tôi thường xuyên cập nhật những vị trí quảng cáo mới nhất để mang tới sự lựa chọn đa dạng cho quý khách hàng, cùng đồng hành trong tất cả các bước triển khai từ A – Z và có bảo hành chất lượng của maquette sau khi thi công.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận