Xác định phân khúc khách hàng khi triển khai quảng cáo tại siêu thị

Phân tích đối tượng khách hàng tiếp cận luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp muốn hướng đến khi triển khai quảng cáo ngoài trời nói chung cũng như quảng cáo tại siêu thị nói riêng. Bởi vậy, doanh nghiệp nên tìm hiểu và phân tích kỹ xem rằng quảng cáo tại siêu thị tiếp cận phân khúc khách hàng nào là chủ yếu, để từ đó triển khai chiến dịch sao cho phù hợp và đạt hiệu quả truyền thông như mong muốn.

Cùng Unique OOH tìm hiểu quảng cáo tại siêu thị tiếp cận phân khúc khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo tại siêu thị là gì? Bạn đã biết chưa?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, thì việc giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề hàng đầu mà mọi người quan tâm. Bởi vậy, siêu thị luôn là một trong những địa điểm hàng đầu mà bất kỳ ai cũng đều lựa chọn để mua thực phẩm, đồ ăn, thức uống đảm bảo dành cho gia đình của mình.

Và quan trọng hơn, tại siêu thị, khách hàng và người tiêu dùng có thể mua sắm đa dạng các mặt hàng khác nhau với mức giá ổn định. Các hệ thống siêu thị hiện đang có mặt tại nước ta hiện nay có thể kể đến như: VinMart, Big C, Lotte Mart, Co.op Mart, Mega Market…

Quảng cáo tại siêu thị tiếp cận phân khúc khách hàng

Quảng cáo tại siêu thị luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Với số lượng khách hàng ghé thăm mỗi ngày lên tới hàng ngàn người, quảng cáo tại siêu thị được coi như là một trong những phương tiện truyền thông quảng cáo ngoài trời vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp có thể lan toả thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, hầu hết nhu cầu của mọi người khi đến siêu thị là để tham quan và mua sắm, bởi vậy nên quảng cáo của doanh nghiệp sẽ có thể tác động một cách mạnh mẽ tới người tiêu dùng, giúp gia tăng doanh số bán hàng một cách cực kỳ hiệu quả.

Hiện nay, quảng cáo tại siêu thị đã phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, mang tới cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn đa dạng. Các hình thức quảng cáo tại siêu thị hiện nay có thể kể đến như quảng cáo biển bảng tại siêu thị; quảng cáo màn hình kỹ thuật số; quảng cáo cổng ra vào; quảng cáo POSM; quảng cáo thang cuốn…

>> Tìm hiểu thêm các hình thức quảng cáo tại siêu thị hiệu quả nhất

2. Quảng cáo tại siêu thị tiếp cận phân khúc khách hàng nào?

Siêu thị là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc và quan trọng đối với mọi người. Hiện nay, trên thị trường có những siêu thị lớn đang cho phép triển khai các hình thức quảng cáo là Vinmart, Lotte, Big C, Aeon Mall, Co.op Mart, Giga Mall… Theo những kết quả mà Unique đã phân tích kỹ càng, ta có thể thống kê được những phân khúc khách hàng chính mà hình thức quảng cáo tại siêu thị đang hướng tới, cụ thể bao gồm:

2.1. Người có gia đình hoặc làm nội trợ

Đây là một trong những phân khúc khách hàng chủ đạo, thường xuyên đến siêu thị mỗi ngày để có thể mua sắm hàng hoá, đồ ăn, quần áo, nhu yếu phẩm… dành cho gia đình của mình. Vì thường xuyên tới siêu thị để mua sắm nên hầu hết mọi phụ nữ có gia đình, nội trợ thường có nhu cầu lớn trong việc tìm hiểu thị trường, sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá… Bởi vậy, triển khaiq uảng cáo tại siêu thị sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng này, qua đó gia tăng hiệu quả truyền thông lên một tầm cao mới.

quảng cáo banner thả trần siêu thị

Các bà, các mẹ luôn là đối tượng thường xuyên đến siêu thị để mua sắm. Ảnh: Internet

2.2. Nhân viên văn phòng

Hầu hết mọi nhân viên văn phòng, người đi làm thường có thời gian làm việc gần như cả ngày, nên họ sẽ không thể có thời gian để ra chợ mua sắm nhu yếu phẩm hay tìm hiểu về chất lượng, giá cả thị trường. Vì thế nên siêu thị luôn là một trong những địa điểm hàng đầu được họ lựa chọn, bởi chất lượng cũng như giá cả sản phẩm tại đây luôn được đảm bảo nhất.

Ngoài ra, những khách hàng là nhân viên văn phòng thường xuyên có xu hướng mua sắm, tích trữ nhiều sản phẩm trong một lượt mua sắm để có thể tiết kiệm thời gian và công sức.

Quảng cáo tại siêu thị tiếp cận phân khúc khách hàng

Quảng cáo tại siêu thị giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đối tượng nhân viên văn phòng. Ảnh: Internet

2.3. Học sinh, sinh viên

Ngoài các đối tượng kể trên, thì học sinh sinh viên cũng chính là một trong những phân khúc khách hàng chủ đạo thường xuyên đến siêu thị. Thông thường, các hệ thống siêu thị thường nằm trong các Trung tâm thương mại lớn, nên ngoài việc đến siêu thị để phục vụ nhu cầu mua sắm thông thường, giới trẻ còn đến đây để vui chơi, khám phá cũng như tụ tập ăn uống…

quảng cáo led lcd frame tại siêu thị

Quảng cáo trên màn hình LCD tại siêu thị của Shoppe. Ảnh: Internet

Như vậy, trước khi triển khai chiến dịch truyền thông quảng cáo tại siêu thị, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình cần hướng tới, qua đó lên kế hoạch tiếp cận sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp nên lựa chọn book quảng cáo tại các hệ thống siêu thị lớn để gia tăng số lượng khách hàng tiếp cận quảng cáo, qua đó nâng cao hiệu quả truyền thông cho chiến dịch.

>> Tìm hiểu thêm về quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame tại siêu thị với nhiều ưu thế

3. Triển khai quảng cáo tại siêu thị với dịch vụ của Unique OOH

Unique Intergrated Outdoor Advertising là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại siêu thị trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, Unique luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi chiến dịch truyền thông, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn, hỗ trợ tổng thể cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Hoàng Ngọc Văn

Viết bình luận