Cập nhật 6 xu hướng Marketing nổi bật nhất năm 2024

Hành vi của người tiêu dùng liên tục thay đổi đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải thích nghi và cập nhật những xu hướng mới. Các nhà quảng cáo phải theo kịp các xu hướng Marketing mới nhất và dự đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Việc nắm bắt xu hướng Marketing rất quan trọng đối với các doanh nghiệp để thể đưa ra được chiến lược phù hợp.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu về những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2024 và từ đó đưa ra được chiến lược Marketing đúng đắn trong những năm tới.

1. Tại sao các doanh nghiệp cần phải cập nhật xu hướng Marketing mới nhất?

Marketing là một lĩnh vực không ngừng phát triển với các xu hướng và công nghệ mới luôn xuất hiện. Các doanh nghiệp luôn phải cập nhật những xu hướng Marketing mới nhất để duy trì tính cạnh tranh và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Nắm bắt được các xu hướng Marketing mới nhất giúp các doanh nghiệp luôn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Các xu hướng Marketing là điều mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng, vì vậy đảm bảo cho các doanh nghiệp phát huy được thế mạnh và tiếp cận phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. 

xu hướng Marketing

Marketing là một lĩnh vực không ngừng phát triển với các xu hướng mới. Ảnh: Internet

Theo xu hướng Marketing có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, xây dựng lòng thúc trành của khách hàng và thúc đẩy lợi nhuận tốt hơn.

Nhiều doanh nghiệp đã thất bại do không chạy theo các xu hướng Marketing trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang thay đổi. Việc cập nhật các xu hướng Marketing sẽ giúp doanh nghiệp không bị lỗi thời so với đối thủ cạnh tranh.

2. Các xu hướng Marketing lên ngôi năm 2024

Dưới đây là 6 xu hướng Marketing được dự đoán sẽ bùng nổ năm 2024:

2.1. Quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất. Với sự phát triển công nghệ và sự gia tăng nhận thức của khách hàng đòi hỏi quảng cáo ngoài trời phải thay đổi để thích nghi với thị trường sao cho đáp ứng được nhu cầu truyền thông của doanh nghiệp.

Mặc dù quảng cáo ngoài trời truyền thống đang đối mặt với nhiều thách thức nhưng các chuyên gia dự đoán rằng các hình thức quảng cáo ngoài trời sáng tạo sẽ là xu hướng Marketing 2024 bùng nổ nhất. Quảng cáo ngoài trời sáng tạo sẽ trở nên độc đáo, mới lạ hơn để truyền tải thông điệp tốt hơn và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng mục tiêu.

Với các hình thức quảng cáo khác thì người tiêu dùng có thể chuyển kênh hoặc tắt đi nhưng với quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện trong tầm mắt của người đi đường khiến họ tiếp nhận thông điệp quảng cáo một cách tự nhiên. Đặc biệt với các hình thức quảng cáo ngoài trời sáng tạo thì chắc chắn người đi đường sẽ phải ngoái lại nhìn và ghi nhớ thông điệp quảng cáo vào trong tâm trí.

xu hướng Marketing

Quảng cáo ngoài trời sáng tạo thu hút sự chú ý của toàn bộ người đi đường. Ảnh: Internet

>> Xem thêm ý tưởng quảng cáo ngoài trời sáng tạo 

2.2. Short Video sẽ tiếp tục bùng nổ

YouTube Shorts, Instagram Reels và TikTok đều là những định dạng video ngắn đã bùng nổ trong những năm gần đây. Và Short Video vẫn sẽ là xu hướng Marketing trong năm 2024. 

Tính lan truyền là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong thế giới truyền thông xã hội ngày nay, đó là lý do tại sao video dạng ngắn trở nên phổ biến. Các video ngắn là cách tốt nhất để thu hút và giải trí cho khán giả, khai thác các chủ đề thịnh hành và lan truyền với tương đối ít nỗ lực và chi phí.

xu hướng Marketing

Short Video vẫn tiếp tục là xu hướng Marketing bùng nổ 2024. Ảnh: Internet

Vào năm 2024, các doanh nghiệp nên tập trung vào việc kết hợp các video dạng ngắn vào chiến lược Marketing của mình. Cho dù tạo nội dung có thương hiệu độc đáo, sử dụng nội dung do người dùng tạo hay hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu của bạn, video dạng ngắn là một cách đã được thử nghiệm để các thương hiệu thuộc mọi quy mô tiếp cận nhiều đối tượng hơn và xây dựng kết nối có ý nghĩa.

2.3. Xu hướng dùng Influencer Marketing

Khi mà người dùng mạng xã hội tăng dần lên theo từng ngày, thì trào lưu Influencer Marketing, tức hình thức quảng cáo dựa trên tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng trên mạng xã hội, đang trở nên rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. 

Influencer Marketing đã và đang được áp dụng rất thành công, bất chấp mọi loại hình kinh doanh hay quy mô của nhãn hàng. Đặc biệt đối với ngành E-commerce, Influencer Marketing đang cực kỳ hiệu quả khi mà tất cả các “ông lớn” về thương mại điện tử tại Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada,… đều đang mạnh tay đầu tư cho lĩnh vực này. 

xu hướng Marketing

Influencer Marketing tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Một phần cũng chính bởi vì hiệu suất mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với ngân sách bỏ ra. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, bạn hoàn toàn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho KOLs chuyên nghiệp hoặc người nổi tiếng, bởi vì có hàng triệu những micro-influencers (người sở hữu lượng theo dõi/ tương tác thấp hơn) cho bạn thoải mái lựa chọn. 

2.4. Xu hướng Direct Message trên mạng xã hội

Người tiêu dùng đang ngày càng dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn. Do đó, những ứng dụng này đã phát triển để cho phép doanh nghiệp sử dụng Direct Message trên mạng xã hội để chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, Facebook Messenger hiện là một kênh dịch vụ khách hàng khả thi đi đầu trong Direct Message. Nó cung cấp một đường dây liên lạc xác thực hơn email và thường nhanh hơn so với gọi điện thoại. 

Nhắn tin trực tiếp trên Instagram cũng cho phép bạn gửi liên kết, nghĩa là việc bán hàng và dịch vụ khách hàng trên Instagram trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

xu hướng Marketing

Direct Message giúp doanh nghiệp tương tác dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

Mặc dù chatbot có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các cuộc trò chuyện, nhưng chính các tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu thông qua Direct Message trên mạng xã hội là xu hướng Marketing hiện nay.

2.5. SEO website vẫn hiệu quả

SEO website vẫn là một xu hướng Marketing mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Mặc dù SEO website không phải là xu hướng mới nhưng các chiến lược của nó thậm chí còn ăn sâu vào các chiến lược Marketing hiện đại. Các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng nội dung của trang web càng dễ khám phá càng tốt để có thể mang lại lưu lượng truy cập dài hạn.

Khi nói đến xu hướng Marketing mà các nhà quảng cáo sẽ đầu tư nhiều tiền nhất vào năm 2024, SEO đứng thứ ba sau video dạng ngắn và influencer Marketing. Hơn nữa, 88% các nhà tiếp thị có chiến lược SEO sẽ tăng hoặc duy trì khoản đầu tư của họ vào năm 2024.

xu hướng Marketing

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là xu hướng Marketing hiện nay. Ảnh: Internet

Sự quan tâm và nhu cầu đối với các chiến lược SEO tăng lên, thì tất cả các cơ hội tối ưu hóa tìm kiếm cũng vậy. Giờ đây, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các chuyên gia SEO – những người có thể giúp doanh nghiệp từ báo cáo thông tin chuyên sâu về tìm kiếm, đến tối ưu hóa đa phương tiện.

2.6. Cá nhân hóa thương hiệu

Cá nhân hóa thương hiệu được dự đoán là xu hướng Marketing 2024 và trong nhiều năm tiếp theo. Cá nhân hóa thương hiệu là cách doanh nghiệp gán các đặc điểm của con người cho thương hiệu đó. Cá tính của một thương hiệu sẽ tỏa sáng trong thông điệp, hình ảnh và các chiến dịch truyền thông tổng thể. 

Tính cách thương hiệu là một khuôn khổ giúp công ty hoặc tổ chức định hình cách mọi người cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của công ty. Tính cách thương hiệu của doanh nghiệp gợi ra cảm xúc trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể với mục đích khuyến khích các hành động tích cực có lợi cho công ty. Khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu nếu tính cách của thương hiệu đó giống với tính cách của họ. 

xu hướng Marketing

Cá nhân hóa thương hiệu được dự đoán là xu hướng Marketing 2024. Ảnh: Internet

Những cải tiến trong công nghệ như AI kết hợp với việc tăng cường thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết từ mạng xã hội cũng như các nguồn khác đã giúp việc siêu cá nhân hóa mọi thứ từ nội dung đến thiết kế đến đề xuất sản phẩm và mọi thứ liên quan trở nên khả thi và dễ dàng.

3. Làm thế nào để nắm bắt nhanh các xu hướng Marketing

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và hành vi của người tiêu dùng luôn thay đổi khiến việc nắm bắt các xu hướng Marketing trở nên khó khăn. Dưới đây là một số cách giúp các doanh nghiệp có thể theo kịp các xu hướng Marketing hiện nay:

xu hướng Marketing

Các Marketer cần phải liên tục theo dõi để nắm bắt xu hướng Marketing mới nhất. Ảnh: Internet

– Theo dõi xu hướng trên mạng xã hội: Lên lịch thời gian để kiểm tra xu hướng nào trên mạng xã hội và để ý xem có bất kỳ mẫu nào trong loại nội dung có vẻ phổ biến nhất không.

– Tương tác với khách hàng của bạn: Hỏi khán giả xem họ muốn thấy gì từ bạn và họ mong đợi điều gì từ các thương hiệu yêu thích của họ.

– Kết nối với các chuyên gia trong ngành: Theo dõi các blog đáng tin cậy và đọc các tạp chí trong ngành để tìm hiểu về các xu hướng ngay khi chúng xuất hiện.

– Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì: Theo dõi chặt chẽ các chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh.

Kết luận

Với những thông tin mà Unique OOH trên đây hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt được những xu hướng Marketing hiện nay. Từ đó có thể lập kế hoạch triển khai chiến dịch Marketing một cách hiệu quả và tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận