Xu hướng và cơ hội tiếp thị trong 2017 nhấn mạnh vào định dạng phát Video

Video quảng cáo tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới định dạng quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả. Chi cho quảng cáo video kỹ thuật số dự kiến đạt 15 tỷ đô vào năm 2019, tăng từ con số 10 tỷ đô của năm 2016.

Điều này có nghĩa là trong năm 2017, các nhà tiếp thị sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng. Một vài xu hướng trong năm tới mà các nhà tiếp thị thương hiệu và quảng cáo cần để tâm:

Video trực tiếp là số 1

Video trực tiếp cho phép phát sóng các nội dung “trên từng phút giây” khiến cho người sử dụng cảm thấy thế giới được kết nối với nhau hơn bao giờ hết. Từ việc gửi một video về cún cưng của bạn qua Snapchat cho bạn bè đến việc phát trực tiếp tin nóng từ hiện trường, video trực tiếp được hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu để chia sẻ khoảnh khắc ngay lập tức. Sự phát triển vượt bậc của Snapchat và Instagram là minh chứng cho việc chia sẻ những khoảnh khắc sống động. Thương vụ IPO của Snap khá thành công với số lượng người mua cổ phiếu đã vượt mức. Có thể Snap đang tìm cách đẩy nhanh lộ trình chiến lược của họ bằng việc tiếp tục tự mở rộng, mở rộng về mặt địa lý, đồng thời thông qua cả việc mua lại.

Những người khổng lồ khác như Facebook, YouTube và Twitter cũng đang đẩy mạnh thúc đẩy video trực tiếp. Facebook vừa tung ra chương trình phát sóng Live Audio, còn YouTube đã cho phép phát sóng “trực tiếp” trên điện thoại di động. Twitter thì hiện cho phép người dùng phát video trực tiếp từ ứng dụng này.

Trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy xu hướng đầu tư vào video trực tiếp và những phát kiến nhằm nâng cao trải nghiệm cho “livecasters” (người phát sóng video trực tiếp) cũng như người xem. Tuy nhiên bất chấp sự tăng trưởng này, các chuyên gia dự đoán rằng các cơ hội tiếp thị qua nội dung trực tuyến vẫn chưa nhiều do người xem thường bỏ dở video giữa chừng khi có quảng cáo xuất hiện. Các hình thức quảng cáo overlays (xuất hiện chồng lên nội dung trang web) và video được đề xuất sẽ thống trị thị trường video trực tuyến trong khi các quảng cáo mid-rolls (quảng cáo xuất hiện giữa video) sẽ giảm sút.

Phát triển công cụ đo lường lượt xem

Mặc dù video trực tuyến tăng trưởng với tốc độ ổn định, nhưng việc thiếu một phương pháp đo lường được chuẩn hóa trên tất cả các nền tảng sẽ tiếp tục gây đau đầu các nhà tiếp thị thương hiệu, các công ty và chính các nền tảng đó.

Các nhà quảng cáo thường xuyên buộc phải đặt câu hỏi về ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên chi phí) thực tế của họ, vì thường không có một cách nào chung hay tuyệt đối để tính toán chỉ số này. Trong năm 2016 chúng ta thấy Facebook đi đầu trong việc phát triển các biện pháp đo lường tốt hơn khi thương hiệu này thú nhận nhiều vấn đề liên quan đến việc phóng đại chuẩn đo video này và làm sai lệch các chuẩn khác.

Ngày nay, hàng tỷ đô la cho quảng cáo video được thực hiện dựa trên “lượt xem video”, trái ngược với số lần hiển thị quảng cáo, với mục đích tạo ra biện pháp đo lường lượng người xem thực tế tốt hơn. Nhưng thật không may, các nền tảng không thống nhất một cách chung đo lường lượt xem, dẫn đến việc đo lường không hiệu quả, ảnh hưởng đến thành công của các chiến dịch kết hợp nhiều nền tảng.

Sự chú ý (đo độ tiếp cận và khả năng tương tác, hay nói cách khác là tổng lượng xem và thời gian xem tương tác) sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho việc đo lường các video quảng cáo. Đối với một thương hiệu, nhận biết được sự chú ý của khách hàng dành cho mình trên mạng xã hội hiệu quả hơn nhiều việc thu thập dữ liệu không nhất quán. Đánh giá được lượng chia sẻ của người dùng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện, lên kế hoạch cũng như thực hiện chiến lược truyền thông.

Mục tiêu chung của các đại gia internet: Video

Với lượng người xem video di động tăng đáng kể, tăng trưởng trong tổng số lượng truyền video và 87% các nhà tiếp thị trực tuyến chuyển sang sử dụng video cho các chiến dịch quảng cáo của mình, hiển nhiên các “chiến trường” video trực tuyến sẽ còn tiếp tục.

Những người khổng lồ internet sẽ đặt ưu tiên lớn cho việc tạo nội dung video và đăng lên các nền tảng của mình. Snap với chiến lược “Công ty nhiếp ảnh” là ví dụ rõ nhất về định hướng này. Facebook hiện tại cũng đã theo xu hướng tập trung vào nhiếp ảnh trước. Facebook tiếp tục thúc đẩy video bằng cách giới thiệu trải nghiệm xem video chuyên dụng cho cả máy tính bảng và máy tính. Tuy nhiên, để thu hút những nội dung video hấp dẫn nhất, các chương trình đãi ngộ cho các tác giả video cần phải được cải thiện hơn nữa.

Giống như Facebook, Twitter cũng đặt cược rất lớn vào video. Nhưng cho đến nay, vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện. Ví dụ, việc có đến 3 ứng dụng riêng biệt cho việc tạo và xem video (Vine, Periscope và Twitter) khiến khách hàng khó lựa chọn ứng dụng tương tác. Hy vọng rằng COO và sản phẩm chủ lực mới của Twitter có thể thống nhất các nỗ lực của thương hiệu này thành một công cụ video duy nhất tập trung vào trải nghiệm của người sử dụng.

Đối với YouTube, trang web tiên phong trong lĩnh vực video trực tuyến, họ tiếp tục là nền tảng tạo ra thời gian xem tương tác trung bình tốt nhất cho các thương hiệu. Hy vọng YouTube sẽ sớm ra mắt các tính năng đặc biệt thu hút sự chú ý.

Mặc dù tương lai khó dự đoán, đặc biệt trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, nhưng các xu hướng từ xưa đến nay cho thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu. Năm 2017 dự đoán sẽ là một năm đầy cơ hội cho video.

>> Theo dõi Blog tin tức  – Kênh thông tin về Quảng cáo ngoài trời, Thương hiệu, Marketing, Truyền thông để đón đọc những bài viết mới nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá!!!

*Nguồn: Quỳnh Nga/Huffingtonpost

QUỲNH NGA (theo Huffingtonpost)

Viết bình luận