6 Yếu tố quan trọng nhất của kết cấu biển quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo bằng biển bảng ngoài trời từ lâu đã là một hình thức phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Có thể thấy với những ưu điểm và hiệu quả mà biển bảng quảng cáo ngoài trời mang lại cho chiến dịch truyền thông, kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời cũng đóng một vai trò quan trọng đến thành công của chiến dịch. 

Chính vì vậy, việc nắm rõ kết cấu về biển quảng cáo ngoài trời là rất cần thiết. Với bài viết dưới đây, Unique OOH xin được thông tin đến các Quý doanh nghiệp những điều cần nắm rõ về kết cấu biển quảng cáo ngoài trời để triển khai chiến dịch suôn sẻ và đạt hiệu quả như mong đợi.

1. Kết cấu biển quảng cáo ngoài trời là gì, bạn đã biết chưa?

Trong thời đại quảng cáo phát triển như hiện nay, không khó để bắt gặp những biển, bảng quảng cáo đầy ấn tượng ở khắp mọi nơi. Hình thức này vẫn luôn là lựa chọn yêu thích của các doanh nghiệp, nhãn hàng, thương hiệu khi triển khai các chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu. Những biển, bảng quảng cáo ngoài trời không chỉ giúp tăng nhận thức cả khách hàng về thương hiệu mà còn giúp thương hiệu kết nối và gây ấn tượng với khách hàng. 

Thực tế tại Việt Nam, biển bảng quảng cáo ngoài trời vẫn đang ngày ngày được triển khai rộng rãi trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước với đủ loại hình, kích thước, ý tưởng độc đáo khác nhau. Thế nhưng chắc hẳn không ít người vẫn chưa biết đến hoặc nắm rõ về kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời. Đằng sau những hình ảnh thiết kế sáng tạo đó có kết cấu thế nào để một chiếc bảng, biển quảng cáo có thể “dãi dầm” sương gió bao ngày tháng để mang hình ảnh của thương hiệu đến khách hàng?

Kết cấu biển quảng cáo ngoài trời chính là những bộ phận được làm từ những vật liệu – chất liệu khác nhau, được ráp nối lại với nhau thành một khối vững chắc để làm nên một tấm biển, trụ biển quảng cáo. Qua quá trình đánh giá và nghiệm thu, kết cấu đó sẽ được đưa vào sử dụng để treo những bảng, biển quảng cáo ngoài trời. Kết cấu biển quảng cáo ngoài trời phải được đo đạc chính xác tuyệt đối, kích thước chuẩn, chất liệu tốt và có khả năng chống chọi tốt với điều kiện khách quan khắc nghiệt mới có thể đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho biển quảng cáo ngoài trời. 

2. Kết cấu biển quảng cáo ngoài trời gồm những gì? 

Kết cấu của một biển quảng cáo ngoài trời gồm 6 bộ phận chính. Từng bộ phận làm nên kết cấu biển quảng cáo đều quan trọng và giữ vai trò khác nhau. Tuy nhiên, kết cấu này không thể thiếu bất kỳ bộ phận nào bởi chúng đều góp phần làm nên một kết cấu biển quảng cáo hoàn chỉnh, vững chắc.

2.1. Phần chân móng của biển quảng cáo

Phần móng được coi là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà vững chắc. Móng có chắc thì nhà mới vững được. Với biển quảng cáo ngoài trời cũng vậy, phần móng biển được xem như là bộ phận quan trọng bậc nhất, là cái gốc  giúp cho tấm biển quảng cáo có thể trụ vững và không bị đổ hay “dao động” trước các yếu tố tác động từ bên ngoài. Móng biển thực chất được cấu tạo từ cốt thép, được chôn sâu xuống dưới lòng đất với kích thước đài móng phải đủ rộng, bên trên có thể dùng đá để chống lật đổ biển như khi trời gặp gió bão, lốc xoáy. Thông thường ta có thể thiết kế trước phần móng mà không cần quan tâm đến tình trạng của đất nền như thế nào vì sự phân bố ứng suất dưới đáy sẽ không ảnh hưởng đến phần cốt thép.

2.2. Phần thân cột biển quảng cáo

Thân cột biển quảng cáo hay chính là cột trụ để đỡ phần thép căng biển quảng cáo. Bộ phận cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng để chống đỡ cho một tấm biển quảng cáo ngoài trời với kích thước lớn. Thông thường, chỉ có ở Billboard quảng cáo và Billboard biển lật 3 mặt (Trivision) mới sử dụng đến cột trụ chống. 

2.3. Phần khung thép của biển quảng cáo

Với phần khung thép thì tất cả kết cấu bảng quảng cáo ngoài trời đều phải sử dụng tới bởi trọng lượng của chúng là khá nặng. Đối với Pano quảng cáo, phần khung được lắp đặt cố định ở trên bề mặt hông tường tòa nhà. Còn với Billboard quảng cáo và Trivision Billboard thì phần khung sẽ được gắn bên trên cột trụ chống.

Khung biển quảng cáo là bộ phận khá quan trọng bởi nó sẽ nâng đỡ toàn bộ bạt in maquette (ấn phẩm quảng cáo), hệ thống các thiết bị chiếu sáng, dây điện,… Ngoài ra, đây chính là công cụ giúp hình ảnh quảng cáo được thể hiện để gây ấn tượng và tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Việc lựa chọn loại thép cũng đóng vai trò quan trọng để làm nên một kết cấu biển quảng cáo chắc chắn. Thép là một trong những vật liệu quan trọng nhất được sử dụng trong thi công biển quảng cáo ngoài trời, vì khung thép, cột thép tạo nên khung đỡ và đơn cực để đảm bảo toàn bộ kết cấu được chắc chắn và an toàn. Nó vẫn thẳng đứng trong gió lớn và đủ nhẹ để không bị sụp xuống dưới trọng lượng của chính nó. Có nhiều loại thép khác nhau và quy trình sản xuất khác nhau giữa các loại thép này. Hơn nữa, mỗi quy trình đòi hỏi các nguyên liệu đầu vào khác nhau. Hai loại sản xuất thép bao trùm là: phương pháp chính và phương pháp thứ cấp. Mỗi phương pháp sử dụng các nguyên liệu thô khác nhau để tạo ra sản phẩm thép cuối cùng.

2.4. Bạt quảng cáo ngoài trời căng lên khung thép

Đây chính là bộ phận không thể thiếu để tạo nên một biển bảng quảng cáo hoàn chỉnh và cũng chính là thứ sẽ thay doanh nghiệp gửi gắm thông điệp tới khách hàng. Bạt quảng cáo ngoài trời (hay thiết kế maquette) sẽ được in trên chất liệu bạt Hiflex – không phai màu, không thấm nước, rất khó rách, độ co giãn tốt và có khả năng chống chịu tốt trước các tác động của thời tiết. Khi in ấn, kích thước của bạt quảng cáo ngoài trời cần tương ứng với phần mặt biển.

Khi triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, một đội ngũ chuyên thi công sẽ căng bạt quảng cáo lên phần khung thép đã cố định sao cho chắc chắn, không bị trùng, xô lệch để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

2.5. Hệ thống đèn chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng ở đây chính là hệ thống đèn Metal công suất lớn, được nối với hệ thống dây điện đi trong biển. Tùy theo kích thước của từng loại biển quảng cáo mà có thể lắp số lượng bóng đèn phù hợp ở hai chiều ngang phía trên và dưới, sao cho ánh sáng của bóng đèn hướng thẳng vào bề mặt biển, giúp hình ảnh quảng cáo trở nên nổi bật và rõ nét hơn. 

Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ số lượng bóng đèn sẽ sử dụng và nên nghe theo tư vấn của đơn vị quảng cáo ngoài trời, bởi nếu lắp quá ít thì sẽ không đủ chiếu sáng, nếu lắp quá nhiều sẽ khiến mặt biển bị lóa và người đi đường không thể trông thấy được vào ban đêm.

2.6. Các thiết bị hỗ trợ tạo ra hiệu ứng sáng tạo 

Bên cạnh những bộ phận cơ bản nhất kể trên, một biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng cũng cần đến sự hỗ trợ của các hiệu ứng bổ trợ như phun sương, tạo khói, đèn LED ma trận… Đây là các thiết bị chuyên dụng giúp cho biển quảng cáo trở nên chân thực và sống động hơn, khiến cho người xem có hình dung và liên tưởng rõ ràng nhất về sản phẩm/dịch vụ.

3. Lưu ý khi thi công kết cấu biển quảng cáo ngoài trời

Một số yếu tố cần lưu ý khi tiến hành thi công kết cấu quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần biết gồm có:

– Phải khảo sát trước vị trí thi công xem có thể thực hiện được không, có nằm ngoài quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương đó hay không vì nếu vị trí đó không đáp ứng đủ các yếu tố trên thì sẽ không được cấp phép thực hiện cũng như bị đình chỉ ngay lập tức.

– Tiến hành đàm phán, làm việc với chủ sở hữu khu đất, tòa nhà dự định sẽ tiến hành lắp đặt biển quảng cáo, không tự ý triển khai mà không làm việc trước vì sẽ rất dễ dẫn đến tranh chấp, kiện cáo…, ảnh hưởng tới hiệu quả của cả chiến dịch.

– Trong quá trình sản xuất các bộ phận cần phải sử dụng các chất liệu tốt nhất, có sự giám sát kỹ càng để không bị lệch kích thước cũng như sai sót. Khi tiến hành vận chuyển vật liệu cũng phải hết sức cẩn thận

– Nên hợp tác với một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này với đội ngũ nhân viên thi công lành nghề, nhanh nhẹn, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động trong suốt quá trình triển khai.

– Kết cấu biển quảng cáo ngoài trời cần phải được kiểm tra tình trạng thường xuyên để kịp thời nắm được tình hình cũng như sửa chữa nếu biển gặp vấn đề về chất lượng, gây nguy hiểm cho người khác.

4. Kiểm định và đánh giá kết cấu biển quảng cáo ngoài trời

Kiểm định là công đoạn bắt buộc phải thực hiện sau khi tiến hành thi công, lắp đặt xong biển bảng quảng cáo ngoài trời. Nó đóng vai trò đánh giá, thử nghiệm khả năng chịu lực, chịu tác động của kết cấu biển xem có chắc chắn và các bộ phận lắp đặt chính xác hay không.

5. Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, hiệu quả trên 63 tỉnh thành

Unique OOH cung cấp dịch vụ booking quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín với hệ thống các vị trí biển đẹp nhất và đắc địa nhất toàn quốc, đảm bảo trọn gói dịch vụ và chi phí từ khâu tư vấn chọn vị trí, thuê biển, hỗ trợ chỉnh sửa thiết kế, tới in ấn, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Với kinh nghiệm thực thi hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời, Unique OOH đã đồng hành cùng rất nhiều thương hiệu trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời lớn nhỏ. Quý doanh nghiệp triển khai quảng cáo xin hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất.

Unique OOH

Viết bình luận