Tất tần tật về kênh quảng cáo tại chợ truyền thống ở Việt Nam

Nhãn hàng của bạn muốn tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp, ấn tượng và đầy hiệu quả? Kênh quảng cáo tại chợ truyền thống là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Chợ truyền thống phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam, đâu đâu cũng có chợ, đây là nơi tập trung rất nhiều các bà, các mẹ, các chị… là phân khúc khách hàng của các nhãn hàng thuộc lĩnh vực tiêu dùng nhanh (FMCG), chính vì vậy mà quảng cáo tại chợ truyền thống được đánh giá là một trong những địa điểm quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay.

Vậy quảng cáo biển chợ là gì? Có những hình thức triển khai nào? Có những ưu điểm nổi bật gì? Báo giá chi phí ra sao… Unique Integrated Outdoor Advertising xin cung cấp tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo biển chợ tại Việt Nam để doanh nghiệp tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao chợ truyền thống được đánh giá là địa điểm quảng cáo ngoài trời hiệu quả?

Một nơi được đánh giá là địa điểm quảng cáo hiệu quả khi nơi đó hội tụ các yếu tố về lưu lượng người tiếp cận; khách hàng mục tiêu; dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ; dễ dàng triển khai… Chợ truyền thống hội tủ các yếu tố trên để là địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa.

Qua nhiều năm triển khai quảng cáo tại biển chợ, Unique nhận ra chợ truyền thống của Việt Nam có một vài đặc điểm để phù hợp khai thác quảng cáo như:

– Tại Việt Nam, chợ hình thành từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cứ có khu dân cư là có chợ, ai ai cũng đi chợ, với tần suất gần như là hằng ngày.

– Chợ tập trung rất đông người tới mua sắm, gần như luôn trong tình trạng đông đúc, tấp nập.

– Thời gian hoạt động của chợ cũng rất lớn, ít nhất là một buổi (tương đương với nửa ngày), hoặc kéo dài cả ngày.

– Và khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam thì đâu đâu cũng có chợ, từ nông thôn cho tới thị thành…

quảng cáo tại chợ truyền thốngChợ truyền thống được đánh giá là địa điểm quảng cáo ngoài trời hiệu quả

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu hơn về phương thức truyền thông ấn tượng này

2. Quảng cáo tại chợ tiếp cận đối tượng khách hàng nào?

Khách hàng của chợ thì vô cùng đa dạng đông đúc, vì hầu như ai cũng cần đi chợ, từ người già cho tới trẻ nhỏ, nam, nữ, từ người có thu nhập tốt cho tới thu nhập trung bình, từ người lao động bình dân cho tới nhân viên văn phòng… Nhưng tập trung nhiều hơn là phái nữ (các bà, các mẹ, các chị), những người nắm giữ quyền chi tiêu trong gia đình.

Chính vì vậy kênh quảng cáo tại chợ dành cho hầu hết tất cả các nhãn hàng, nhưng theo kinh nghiệm quảng cáo ngoài trời của Unique thì thấy quảng cáo ở chợ phù hợp hơn với các nhãn hàng thuộc các ngành như thực phẩm, gia vị, nước giải khát, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, may mặc, làm đẹp…

Ngoài ra quảng cáo tại chợ còn được ưu tiên triển khai cho những chiến dịch truyền nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Quảng cáo tại chợ tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng

3. Các hình thức quảng cáo tại chợ?

Quảng cáo tại chợ là gì? Chính là việc đặt quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tại những vị trí đắc địa nhất của chợ để tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu.

Có hai hình thức quảng cáo tại chợ thường gặp nhất:

3.1. Quảng cáo Pano biển chợ

Pano quảng cáo ngoài trời được treo ngay tại mặt tiền của chợ – nơi mà ai ai cũng tiếp xúc đầu tiên khi đi vào chợ để mua sắm. Bảng quảng cáo thường là dạng ốp tường, hình chữ nhật nằm, và có chiều cao vừa phải, vừa vặn với tầm mắt của mọi người để dễ dàng nhìn thấy thương hiệu của doanh nghiệp.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Quảng cáo Pano biển chợ có thể tiếp cận với người đi chợ và người đi đường. Ảnh: Internet

3.2 Tổ chức sampling tại chợ

Đặt các booth activation quảng cáo tại chợ để giới thiệu sản phẩm, phát tờ rơi, mẫu dùng thử để mọi người có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Tổ chức sampling tại chợ để thu hút sự tương tác, trải nghiệm từ mọi người. Ảnh: Internet

4. Ưu điểm của kênh quảng cáo chợ truyền thống

Từ những đánh giá về địa điểm quảng cáo tại chợ, có thể dễ dàng nhận ra kênh quảng cáo biển chợ sở hữu những ưu điểm hết sức tuyệt vời. Công ty quảng cáo ngoài trời Unique đưa ra một ưu điểm của kênh quảng cáo tại chợ:

– Quảng cáo tại chợ tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng

Khi triển khai một chiến dịch quảng cáo, các nhãn hàng luôn mong muốn có thể tiếp cận với càng nhiều khách hàng càng tốt, mà tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu thì không còn gì bằng. Vì họ sẽ là những người có nhu cầu cao đối với sản phẩm, dễ dàng “chi tiền” để sở hữu và trải nghiệm.

Kênh quảng cáo tại chợ đáp ứng tốt điều này. Vì ở chợ tập trung đa dạng đối tượng khách hàng từ mọi lứa tuổi, giới tính, mức thu nhập, sở thích, nhu cầu…

quảng cáo tại chợ truyền thống

Biển quảng cáo đặt ngay mặt tiền của chợ. Ảnh: Internet

– Hình thức quảng cáo tại chợ đa dạng, phát huy hiệu quả truyền thông một cách mạnh mẽ

Như đã nói ở phía trên thì doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo pano biển chợ  hoặc đặt sampling quảng cáo. Hình thức nào cũng hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hình thức quảng cáo biển chợ sở hữu vị trí đắc địa vì thường được treo tại cổng chợ và mặt tiền của chợ, hướng ra đường cái, nên dễ dàng lọt vào tầm mắt của những người đi chợ, hoặc những người đang lưu thông trên đường.

Hình thức đặt sampling thì sôi động và hoạt náo hơn, kích thích khả năng trải nghiệm thử sản phẩm, giúp gia tăng khả năng mua hàng của người tiêu dùng.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Triển khai Booth activation giới thiệu và bán hàng trực tiếp ngay tại chợ. Ảnh: Internet

– Tần suất quảng cáo lặp đi lặp lại, in sâu vào tâm trí khách hàng

Bảng quảng cáo tại chợ sẽ luôn xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng với tần suất gần như là mỗi ngày, lặp đi lặp lại nên dễ dàng tạo được ấn tượng mạnh mẽ và khiến khách hàng ghi nhớ về thương hiệu.

– Tiếp cận với khách hàng một cách gần gũi, thân mật

Các chợ truyền thống ở Việt Nam thường chỉ gói gọn trong vài trăm mét vuông, nên quảng cáo của thương hiệu dễ dàng được nhìn thấy ở khoảng cách gần, tạo cảm giác thân mật, dễ đón nhận hơn.

>> Khám phá thêm ưu điểm tuyệt vời của kênh quảng cáo biển chợ

5. Báo giá kênh quảng cáo tại chợ

Chi phí để triển khai hình thức quảng cáo biển chợ hay đặt sampling tại chợ có mức giá linh hoạt để phù hợp với ngân sách truyền thông của doanh nghiệp.

Tuy nhiên thì báo giá kênh quảng cáo biển chợ còn phụ thuộc vào vị trí của chợ, chợ trong khu vực nội thành đông đúc dân cư thường có chi phí quảng cáo đắt đỏ hơn cả.

Biển chợ có kích thước nhỏ nên thi công dễ dàng, chi phí tiết kiệm (nếu so sánh với chi phí quảng cáo Pano tấm lớn). Kinh nghiệm để tối ưu chi phí là nên book quảng cáo Pano biển chợ trong thời gian dài để được chiết khấu tốt hơn.

Đặt sampling tại chợ khá dễ dàng, không mất quá nhiều công sức để chuẩn bị, nên vì vậy mà chi phí cũng không quá đắt đỏ.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Chi phí quảng cáo tại chợ có mức giá linh hoạt để phù hợp với ngân sách truyền thông. Ảnh: Internet

6. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo tại chợ truyền thống

Để một chiến dịch quảng cáo tại chợ hiệu quả, khi triển khai, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

– Thứ nhất, lưu ý về thiết kế quảng cáo

Tập trung vào việc thiết kế maquette để làm nổi bật hình ảnh và thông điệp mà chiến dịch quảng cáo muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

– Thứ hai, sử dụng yếu tố sáng tạo và phá cách để bảng quảng cáo ấn tượng và bắt mắt

Quảng cáo biển chợ có một không gian rộng lớn để thỏa sức sáng tạo và phá cách, nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của mọi người. Doanh nghiệp có thể sử dụng yếu tố mockup 3D để tạo điểm nhấn cho bảng quảng cáo. Hoặc đặt liên tiếp nhiều bảng quảng cáo cạnh nhau để tạo hiệu ứng nổi bật, khiến mọi người không thể không chú ý tới.

quảng cáo tại chợ truyền thống

Gây ấn tượng bằng cách đặt thật nhiều biển quảng cáo liền nhau trước mặt tiền chợ. Ảnh: Internet

– Thứ ba, lựa chọn những chợ có vị trí đẹp, đắc địa để triển khai quảng cáo

Cần nghiên cứu kỹ về vị trí của chợ tọa lạc trên tuyến đường nào, có mật độ người ra vào ra sao, lưu lượng giao thông qua lại như thế nào, có gần với khu dân cứ nào không… Bởi đây là những yếu tố quan trọng để giúp chiến dịch quảng cáo tại biển chợ đạt hiệu quả.

– Thứ tư, lưu ý yếu tố thi công bảng quảng cáo chợ

Khi thi công bảng quảng cáo chợ cũng cần hết sức lưu ý về yếu tố an toàn, kích thước cần phải đảm bảo để không gây nguy hiểm cho người đi ở phía dưới.

>> Xem thêm thi công quảng cáo ngoài trời cần lưu ý những gì?

7. Unique OOH – đơn vị thi quảng cáo biển chợ toàn quốc uy tín, chuyên nghiệp

Unique OOH  cung cấp dịch vụ quảng cáo biển chợ toàn quốc uy tin, chuyên nghiệp và đề cao yếu tố hiệu quả trong từng chiến dịch.

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời của Unique bao gồm việc tư vấn chiến lược quảng cáo, lên kế hoạch cụ thể, hỗ trợ thiết kế và adapt vị trí thực tế, thi công và bảo hành để đảm bảo quảng cáo được vận hành một cách suôn sẻ nhất.

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn và gửi báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Thu Nguyệt

Viết bình luận